นักวิ่งสาวออสเตรเลีย ต้องทำงานเก็บเงินไปแข่งกีฬาโอลิมปิกเอง

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เบาสมอง ได้มีการนำเสนอเรื่องราวของ เบธานี ชรีเวอร์ นักกีฬาจักรยาน BMX ที่เธอไม่ได้รับเงินสนุนจากสหราชอาณาจักรในการเข้าแข่งขันกีฬา เธอก็เลยต้องไปทำงานพิเศษ และเปิดรับการโดเนทเพื่อหาเงินไปแข่งเองจนได้เหรีษญทอง ถ้าคุณยังไม่เคยอ่านก็กดเข้าไปตามลิ้งค์นี้ได้เลย นักกีฬา BMX ที่หาเงินมาแข่งขันโอลิมปิกเอง มาวันนี้เราก็มีอีกหนึ่งเรื่องราวของนักกีฬาที่ต้องหาเงินไปแข่งเองอีกคนมาให้ท่านได้อ่านกัน

นี่คือ เบธานี ชรีเวอร์ นักกีฬาจักรยาน BMX ที่หาเงินไปแข่งเองจนได้เหรียญทอง

เครดิตภาพจาก : paimages.co.uk

เธอมีชื่อว่า ไรลีย์ เดย์ สาวนักวิ่งระยะสั้นชาวออสเตรเลียวัย 21 ปี เธอนักกีฬาที่มีคุณสมบัติที่เพรียบพร้อม และได้สิทธิ์ในการเข้าแข่งกีฬาโอลิมปิกปี 2020 ที่โตเกียว

ส่วนนี่คือ ไรลีย์ เดย์ นักวิ่งที่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล หรือสปอนเซอร์รายใดเลย

เครดิตภาพจาก IG : _rileyday

ประวัติด้านกีฬาของเธอนั้น เธอได้เข้าสู่เส้นทางการเป็นนักวิ่งตั้งแต่อายุ 9 ขวบ อีกทั้งยังเคยคว้าเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาเยาวชนเครือจักรภพปี 2017 ในระยะวิ่ง 200 เมตร และเหรียญเงินในระยะวิ่ง 100 เมตร ก่อนที่เธอจะได้รับโอกาสอันทรงเกียรติให้เป็นตัวแทนประเทศเข้าแข่งในกีฬาโอลิมปิกครั้งนี้

เครดิตภาพจาก IG : _rileyday

ถึงแม้ว่าเธอจะได้รับโอกาสในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว แต่ปัญหาที่ตามมาคือ เธอไม่ได้รับการสนับสนุนใดจากรัฐบาล หรือสปอนเซอร์อื่นเลย แต่นั่นไม่ได้ทำให้เธอล้มเลิกความฝันที่จะเข้าแข่งขันในครั้งนี้ เธอจึงตัดสินใจที่จะหาเงินเพื่อไปแข่งขันด้วยตัวเอง

เครดิตภาพจาก IG : _rileyday

ไรลีย์ จึงได้ไปสมัครงานพาร์ทไทม์ที่ Woolworths ซูเปอร์มาร์เก็ตในออสเตรเลีย และต้องใช้ชีวิตอย่างประหยัดที่สุดเพื่อเก็บเงินเอาไว้เป็นค่าใช้จ่ายในการแข่งขัน จนกระทั้งเธอเก็บเงินได้เพียงพอที่จะเดินทางไปแข่งขันด้วยตัวเองมันช่างเป็นการทุ่มเทที่ต้องใช้ความอดทนเป็นอย่างมาก

เครดิตภาพ: Woolworths Supermarkets

ในวันแข่งขันของเธอ ทางซูเปอร์มาร์เก็ตได้โพสต์บน LinkedIn ว่า ” เราภูมิใจที่ได้เห็นสมาชิกในทีมของเราเป็นตัวแทนของออสเตรเลียในเวทีโลก ขอให้โชคดี ไรลีย์ เดย์ เราแทบรอไม่ไหวที่จะพบคุณในสนาม! “

เครดิตภาพ: Woolworths Supermarkets

อีกทั้งพวกเขายังแชร์รูปภาพของไรลีย์ และลูกค้าชื่อจอห์น ซึ่งมีอายุ 90 ปี และมีความบกพร่องทางสายตา ทุกครั้งที่จอร์นมาซื้อของที่ซูเปอร์มาร์เก็ตประจำสัปดาห์ ไรลีย์ จะค่อยดูแล จอห์น ในการเลือกซื้อสินค้า และถ้าสัปดาห์ไหนจอร์นไม่มาซื้อ ไรลีย์ ก็จะโทรไปสอบถามว่าเป็นอะไรหรือเปล่า และต้องการของอะไรมั๊ยเธอจะได้ซื้อไปให้

เครดิตภาพ: Woolworths Supermarkets

ถึงแม้ว่าเธอจะสามารถเก็บเงินเพื่อเดินทางไปแข่งขันเองได้ และลงแข่งขันในการวิ่งระยะ 200 เมตร แต่ความฝันเธอก็ต้องมาหยุดที่รอบรองชนะเลิศเท่านั้น แต่อย่างน้อยเธอก็วิ่งได้เร็วกว่าทุกครั้ง และทำลายสถิติที่ตัวเองเคยทำเอาไว้ได้ นั่นคือ 22.56 วินาที

เครดิตภาพจาก IG : _rileyday

ก่อนหน้าที่เธอจะไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในอินสตาแกรมของเธอมีผู้ติดตามประมาณ 21,000 คน แต่ตอนนี้ผู้ติดตามเธอมีมากขึ้นจนจะถึง 100,000 คนแล้ว อีกทั้งเธอยังได้กล่าวถ้อยคำที่น่าสนใจว่า ” แม้ว่าตอนนี้เธอจะไม่มีผู้สนับสนุนทางการเงิน แต่เธอก็ได้รับการสนับสนุนทางกำลังใจอย่างมากจากผู้ติดตามที่ชื่นชมของเธอ “

เครดิตภาพจาก IG : _rileyday

เครดิตภาพจาก IG : _rileyday

ต้องยอมรับในหัวใจของนักสู้จริง ๆ ถึงแม้ว่าจะมีปัญหามาขวางกั้นเธอก็ไม่เคยคิดที่ย่อท้อ เราเชื่อว่าสักวันหนึ่ง ไรลีย์ เดย์ จะต้องประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่อย่างแน่นอน

ขอบคุณที่มา instagram | เรียบเรียงโดย เบาสมอง