วิศกรหนุ่มและเพื่อน สร้างเฝือกจาก ” เรซิน ” ที่ระบายอากาศ และกันน้ำได้ดี

เราต้องขอบคุณนักวิทยาศาสตร์ และนักประดิษฐ์ทุกท่านที่ทำให้โลกเขาเรามีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ใครจะไปคิดว่ามนุษย์อย่างเราจะสามารถขึ้นไปเหยียบบนดวงจันทร์ได้ แต่มันก็เป็นไปแล้วหรือแม้แต่การสื่อสารทางไกลที่ในอดีตเป็นเรื่องยากมากๆ ที่เราติดต่อกันได้ แต่เดียวนี้เรามีทั้งโทรศัพท์ และอินเตอร์เน็ตจึงทำให้ทุกอย่างมันเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น

วันนี้ เบาสมอง จะเอาอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาขึ้นมาจากวิศกรหนุ่ม และเพื่อนจากชิคาโก ที่เขาได้เปลี่ยนภาพลักษญ์การรักษาอาการกระดูกหักด้วยการ ” เข้าเฝือก ” ไปโดยสิ้นเชิง

เราต้องมาคิดกันก่อนว่าการใส่เฝือกในสมัยก่อน มักจะใช้ปูนพลาสเตอร์ในการสร้างเป็นเฝือกเพื่อไว้ด้ามกระดูกให้มันประกบกัน และลดการกระแทกด้วย แต่สิ่งหนึ่งที่เรามักจะเจอกันนั้นก็คือ อาการคัน หรือกลิ่นอับภายในเฝือก เพราะมันไม่มีช่องระบายอากาศ รวมทั้งยังเป็นที่สำหรับเอาไว้เขียนข้อความ หรือวาดรูปภาพเพื่อเป็นที่ระลึกอีกด้วย

ด้วยขั้นตอนง่ายแค่นี้การเข้าเฝือกของคุณก็จะเป็นเรื่องง่ายๆ 

1. ขึ้นรูปทรงด้วยเรซิน 

2. คุณสามารถเลือกสีได้ตามต้องการ 

3. เพียงแค่นี้ก็เสร็จแล้ว 

แต่วันนี้ Jason Troutner วิศวกรออกแบบชีวการแพทย์ รวมทั้ง Ashley Moy และ Justin Brooks วิศวกรไฟฟ้าจาก University of Illinois พวกเขาได้รวมตัวกันเพื่อพัฒนาเฝือกที่สามารถกันน้ำระบายอากาศ และกันน้ำได้ ซึ่งมันใส่เวลาไม่ถึง 10 นาทีในการติดตั้งเฝือกแบบใหม่ ภายใต้โปรเจ็คที่ชื่อว่า Cast21

รับรองว่าสีที่ออกมาถูกใจคุณแน่นอน 

หรือจะใส่ข้อความลงไปก่อนที่คนอื่นจะมาเขียนก็ได้นะ 

การใช้ชีวิตประจำวันของคุณมันจะเป็นเรื่องง่ายขึ้น 

โดยการทำเฝือกรูปแบบที่พวกเขาได้รวมกันพัฒนาขึ้นมามันเป็นส่วนผสมของเรซิน และคุณยังสามารถเลือกสีของเฝือกคุณเองได้ด้วย ถ้ามันเลอะคุณก็สามารถล้างทำความสะอาดได้ด้วย

ด้วยวัสดุที่ทำมาจากเรซินมันสามารถกันน้ำได้เป็นอย่างดี 

คุณจะลืมไปเลยว่าคุณกำลังใส่เฝือกอยู่ 

คุณสามารถออกไปผจญภัยในโลกใบนี้ได้เหมือนอย่างที่เคยทำ

หรือจะใช้เวลาอยู่กับสัตว์เลี้ยงที่คุณรัก 

คุณอาจจะเคยเห็นเฝือกที่มีลักษณะคล้ายแบบนี้มาบ้างแล้วแต่นั้นก็ยังไม่ใช่แบบที่เราได้นำมาเสนอในวันนี้ เพราะก่อนนี้มันเป็นการใช้เครื่องปริ้นแบบ 3D และมันจะแข็งกว่าการทำแบบเรซินที่สามารถยืดหยุ่นได้ดีกว่า

#

หากการพัฒนาเทคโนโลยีตัวนี้สำเร็จ และถูกนำเข้ามาใช้ในประเทศของเรามันก็คงจะดีมากเลยนะครับ แต่จะให้ดีกว่าถ้าคุณไม่ต้องไปใช้บริการของมัน

ขอบคุณที่มา Cast21.com | Facebook | Instagram | เรียบเรียงโดย เบาสมอง