การโพสท่าถ่ายภาพกลุ่ม ที่กำลังได้รับความนิยมในโซเชียลของเกาหลี

หากคุณเป็นคนที่เพื่อนเยอะ เวลาที่คุณไปเดี๋ยวแน่นอนว่ามันต้องมีการถ่ายภาพรวมกลุ่มกันอยู่แล้วเพื่อที่จะได้เอามาแชร์กันในกลุ่มเพื่อน หรือไม่ก็เอาไปโพสต์ลงในโซเชียล แต่การที่คุณจะเรียกยอดไลค์ได้มากนั้น แน่นอนว่าคุณอาจจะต้องมีท่าโพสต์ที่มันโดดเด่น และสร้างสรรค์

วันนี้ เบาสมอง จะเอาการโพสท่ากลุ่มแบบเก๋ๆ มาฝาก และที่สำคัญกำลังเป็นที่นิยมอยู่ในการถ่ายภาพกลุ่มของประเทศเกาหลีเพื่อเอาลงโซเชียลอีกด้วย เมื่อคุณเห็นข่าวนี้แล้วรีบแชร์ต่อ และนัดเพื่อนเที่ยวได้เลยหลังจากหมดหน้าฝนนี้

1. ท่าแรกเราขอตั้งชื่อว่า ” ดวงดาว “

เป็นการยืนรวมกลุ่มกัน หลังจากนั้นก็พยายามกางฝ่ามือออกเป็นลักษณะตัววี เอามาต่อกันเป็นรูปดาว และที่แจ่มไปกว่านั้นก็คือจะต้องมีเพื่อนหนึ่งคนโผล่หน้ามาตรงกลางดวงดาวของคุณด้วย

2. เรียกว่าท่า ” รีไซเคิล “

ท่านี้บอกเลยว่าไม่ง่ายนะเพราะคุณต้องมีเพื่อนสามคนที่นั่งกางขาให้เป็นรูปสามเหลี่ยมเอามาต่อกัน หลังจากนั่งก็ก้มตัวลงเพื่อให้เพื่อนคุณถ่ายภาพ ถ้าคุณพิจารณาแล้วว่าเพื่อนกลุ่มทำไม่ได้แน่ๆ ท่านี้ก็ข้ามไปเลยนะ

3. อันนี้เราขอตั้งชื่อว่า ” ภาระเพื่อน “

ท่านี้เหมือนจะง่ายที่สุดเพราะคุณแค่หาเพื่อนที่ตัวเบาที่สุดของกลุ่ม จัดร่างกายให้อยู่ในท่านอนแล้วช่วยกันอุ้มเอาไว้ ยอมรับน้ำหนักสักหน่อยแล้วคุณก็จะได้ภาพถ่ายรูปกลุ่มที่แปลกกว่ากลุ่มอื่น

ตัวอย่าง

#

4. เราขอตั้งชื่อท่านี้ว่า ” ระดับชั้น “

ท่านี้ก็ง่ายนะแต่คุณต้องจัดเรียงส่วนสูงของเพื่อนๆ ให้ดีโดยที่คนตัวเล็กสุดอยู่หน้า และพยายามทำตัวให้เตี้ยที่สุด คนต่อไปก็สูงขึ้นเรื่อยจนกระทั้งถึงคนสุดท้าย

ตัวอย่าง 

#

5. ท่า ” เก้าอี้ของเพื่อน “

ท่านี้ความยากอยู่ที่ระดับ 4 ดาวนะ มันเป็นการทดสอบเอว และกล้ามเนื้อต้นขาของคุณเพื่อใช้ในการรับน้ำหนักของเพื่อนแบบต่อๆ กันไป คุณต้องฝึกท่านี้ให้ดีๆ ก่อนที่จะไปถ่ายจริงเพราะไม่เช่นนั้นอาจจะได้ล้มไม่เป็นท่าโชว์คนอื่นเขาได้นะ

ตัวอย่าง 

#

6. ท่านี้เราขอตั้งชื่อว่า ” หัวหกก้นขวิด “

ท่านี้คุณจะต้องรีบถ่ายนะครับ เพราะคุณจะต้องยืนสลับกับเพื่อน และเพื่อนคนที่อยู่ในลำดับเลขคู่จะต้องถูกจับกลับหัวลงพื้น ยิ่งยาวเท่าไหร่มันก็ยิ่งท้าทายมากเท่านั้น

7. ท่านี้เรียกว่า ” เธอผู้สูงศักดิ์ ” 

เป็นการต่อตัวกันของกลุ่มเพื่อนๆ เทคนิคของท่านี้คุณจะต้องเอาคนที่ตัวใหญ่ไว้ด้านล่าง เพราะฐานจะได้แข็งแรง ถ้าเพื่อนยิ่งเยอะ ก็ยิ่งต่อไปสูงขึ้นไปอีกเก๋สุดๆ

 

ตัวอย่าง 

#

8. ท่านี้เรียกว่า ” นักบัลเล่ต์ “

เป็นมายืนท่าที่คล้ายกับนักบัลเล่ต์ ที่สง่างามจะมีเพื่อนน้อยเพื่อนมากก็สามารถทำได้ และเท่ด้วย

ยังมีท่าอีกมากที่คุณสามารถเอาไปใช้ถ่ายภาพกับเพื่อนได้ลองดูนะ

#

#

#

#

#

นัดเพื่อนไปเที่ยวครั้งนี้ เลือกเลยครับว่าจะถ่ายภาพกันท่าไหนดีถ้าคุณเฟี้ยวจัดก็โพสมันทุกท่าไปเลยรับของภาพถ่ายของคุณจะโดดเด่นมากในโซเชียล

ขอบคุณที่มา facebook | เรียบเรียงโดย เบาสมอง