เปิดประมูลกล่องอุปกรณ์ปราบ แวมไพร์ ชาวเน็ตให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

เราอาจจะเคยดูภาพยนต์ที่มีการเล่าเรื่องถึง แวมไพร์ พวกมันคือหนึ่งในตำนานของผีดูดเลือดที่ถูกพูดถึงมาเป็นเวลาหลายศตวรรษแล้ว เมื่อพูดถึง แวมไพร์ ก็มักจะต้องพูดถึงกลุ่มนักปราบแวมไพร์ด้วยเช่นเดียวกันโดยที่พวกเขาจะต้องได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีในการเรียนรู้พฤติกรรมของแวมไพร์  รวมทั้งวิธีการใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ อย่างถูกวิธี แต่นั้นก็เป็นแค่เพียงคำบอกเล่าที่เราเองก็ยังไม่แน่ใจว่าจะมีแวมไพร์ และนักปราบแวมไพร์อยู่จริงหรือไม่

เครดิตภาพ: hansonsauctioneers

แต่เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการเปิดประมูลอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับปราบแวมไพร์ขึ้นในสหราชอาณาจักร โดยที่อุปกรณ์ชุดนี้ถูกบอกว่ามันมาจากในศตวรรษที่ 19 (อยู่ระหว่างปี ค.ศ. 1801 ถึง ค.ศ. 1900)

เครดิตภาพ: hansonsauctioneers

ซึ่งภายในกล่องมีอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการปราบแวมไพร์อยู่หลายชิ้น เช่น ปืนพกสั้น ไม้กางเขน ลูกประคำ มีดที่ทำมาจากเงิน พระคัมภีร์ และอื่น ๆ อีกหลายชิ้น

เครดิตภาพ: hansonsauctioneers

เครดิตภาพ: hansonsauctioneers

Charles Hanson เจ้าของบริษัทประมูล Hansons Auctioneers กล่าวว่า ” แวมไพร์ มักจะถูกพูดถึงจากภาพยนต์ และวรรณกรรมต่าง ๆ จึงเป็นเหตุให้เรื่องเล่าของแวมไพร์เป็นที่นิยมของกลุ่มคน และจึงเป็นเหตุให้มีผู้คนที่สนใจเข้าร่วมการประมูลครั้งนี้จำนวนมาก  ”

เครดิตภาพ: hansonsauctioneers

กล่องลึกลับนี้ถูกส่งมอบให้กับบริษัทประมูลเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2563 และจะถูกนำออกมาประมูลจริงในวันที่ 21 กรกฎาคม 2563 โดยมีการประเมินราคาคร่าวว่าน่าจะอยู่ที่ 2,500 ถึง 3,700 เหรียญดอลล่าร์ หรือคือเป็นเงินไทยก็ประมาณ  77,500 ถึง 114,700 (คิดที่เรทราคา 1 เหรียญดอลล่าร์  เท่ากับ 31 บาท )

เครดิตภาพ: hansonsauctioneers

เราก็ไม่รู้ว่ากล่องนี้เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการปราบแวมไพร์จริงหรือไม่ และแวมไพร์มีตัวตนจริง ๆ หรือเปล่า แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้เรารู้ก็คือว่ามีคนบ้างกลุ่มที่ยังเชื่อว่าแวมไพร์เคยมีอยู่จริง อีกอย่างมันเป็นเรื่องความเชื่อของพวกเขาด้วย ดังนั้นเราก็ไม่ควรรีบตัดสินกับความเชื่อของพวกเขาเหล่านั้นว่ามันถูกหรือผิด

ขอบคุณที่มา hansonsauctioneers | เรียบเรียงโดย เบาสมอง