ชายไร้บ้านที่ได้รับการแปลงโฉมใหม่ สู่การพบกับน้องสาวที่ไม่ได้เจอกันเกือบ 10 ปี

” คนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะเป็นได้ ” หากฟังดูแล้วมันอาจจะเป็นคำที่มีส่วนถูกเยอะพอสมควร แต่ก็ไม่ได้หมายความทุกคนจะสามารถเลือกสิ่งที่ตัวเองอยากเป็นได้ทั้งหมด เพราะในชีวิตของเรามันมีองค์ประกอบอื่น ๆ ตั้งมากมาย สำหรับบางคนก็ไม่ได้โชคดีเหมือนกับคนอื่น เพราะชีวิตของพวกเขาอาจลงไปถึงจุดต่ำสุดของชีวิจนกระทั้งกลายเป็นคนที่ไร้บ้าน ต้องเดินเตร็ดเตร่อยู่ตามท้องถนนอย่างที่เราเคยเห็นเลยก็ได้

เจา โคเอลโย กุยมาเรส ชายอายุ 45 ปี ก็เป็นคนหนึ่งที่เป็นเช่นนั้น เขาได้กลายเป็นคนเร่ร่อน ไม่มีบ้านมาเป็นเวลา 3 ปีแล้ว แต่ก็ดูเหมือนกับว่าตอนนี้โชคตาของเขากำลังจะเปลี่ยนไป

เมื่อวันหนึ่ง เจา โคเอลโย กุยมาเรส ได้เดินเข้าไปในร้านตัดผมแห่งหนึ่ง อเลสซาน ซึ่งเป็นพนักงานของร้าน ได้ถามเขาว่าหิวไหม หรือต้องการอะไรหรือเปล่า เจา โคเอลโย ตอบว่า ” เขาต้องการเพียงแค่มีดโกน เพื่อเอาไปเล็มหนวดเคราของเขาเท่านั้น “

แต่สำหรับ อเลสซาน ไม่ได้คิดแค่จะให้มีดโกนกับเขา แต่พวกเขามีความคิดที่อยากช่วยส่งมอบความสุขให้กับ เจา โคเอลโย พวกเขาและช่างตัดผมคนอื่น ๆ จึงช่วยตัดผม และเล็มเครา พร้อมทั้งสระผมให้กับ เจา โคเอลโย อีกทั้งยังให้เสื้อผ้าและรองเท้าใหม่กับ เจา โคเอลโย และที่สำคัญทั้งหมดนี้คือฟรี

#

พวกเขาใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมงในการแปลงโฉมใหม่ให้กับ เจา โคเอลโย และผลลัพธ์ที่ได้นั้นมันเกินกว่าที่พวกเขาคิดเอาไว้มาก เจา ไม่ได้พูดอะไรมากกับทีมงานช่างตัดผม แต่ช่างตัดผมทุกคนต่างก็รับรู้ได้ถึงความสุขผ่านน้ำตาของ เจา โคเอลโย ที่ไหลออกมา

ทางร้านตัดผมได้โพสต์ของ เจา โคเอลโย หลังจากที่ได้รับการตัดผมและแต่งตัวใหม่บนโซเชียล ทำให้กลายเป็นที่สนใจจากผู้คนที่ได้เห็นเป็นจำนวนมาก อเลสซาน กล่าวว่า ที่เขาช่วยเหลือ เจา โคเอลโย  นั้นเป็นเพราะว่าพวกเขาได้เห็น เจา โคเอลโย เดินอยู่แถวร้านมาเป็นเวลา 2 เดือนแล้ว และพวกเขาก็คิดว่า เจา คงต้องการความช่วยเหลือจากพวกเขาจริง ๆ ถึงเดินเข้ามาที่ร้าน

แต่นอกจากคำชมที่เกิดขึ้นในโลกออนไลน์ มันยังมีสิ่งที่พิเศษไปกว่านั้น นั่นก็คือ มาเรีย โคเอลโย น้องสาวแท้ ๆ ของ เจา โคเอลโย ได้มาเห็นพี่ชายของตัวอีกครั้งหลังจากที่เขาไม่เคยได้ข่าวคราวพี่ของตัวเองมาเป็นเวลาเกือบ 10 ปี จนทำให้เขาคิดว่าพี่ชายของเขาได้จากโลกนี้ไปแล้ว จากการแชร์ภาพของชาวเน็ต

มาเรีย โคเอลโย ติดต่อมาหา อเลสซาน เพื่อถามข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับ เจา โคเอลโย และมีคำถามหนึ่งที่มาเรียถามคือ อเลสซาน ได้ถามถึงสาเหตุที่ เจา ต้องออกจากบ้านหรือไม่ ? อเลสซาน ตอบว่า ” ฉันไม่อยากจะถามว่าทำไมเขาถึงออกจากบ้าน เขาต้องมีเหตุผลของเขา แต่ความตั้งใจของเราแค่ให้เกียรติเขาเล็กน้อยในตอนนั้น ” มาเรีย โคเอลโย บอกว่าเขาจะรีบไปหาพี่ชายของเธอ

#

#

#

#

#

การได้เจอกันของน้องสาว และพี่ชายที่ไม่ได้เจอกันนานถึง 10 ปี มันช่างเป็นช่วงเวลาที่แสนอบอุ่น และมีความสุขของเขาทั้ง 2 คน และผู้คนที่อยู่รอบ ๆ เขาในวันนั้น หลายคนอาจจะคิดว่าตอนนี้ เจา ได้อยู่กับน้องสาวของเขาแล้ว แต่มันไม่ได้เป็นอย่างนั้นเลย เพราะเขาเลือกที่กลับไปใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนเหมือนเดิมเขาบอกว่าเวลาที่อยู่บนถนนเขารู้สึกได้ถึงความเป็นอิสระ หรือว่านั่นจะเป็นเหตุผลหลักที่ เจา โคเอลโย เลือกที่จะไม่ยอมกลับไปอยู่กับน้องสาวตัวเอง

ขอบคุณที่มา instagram | เรียบเรียงโดย เบาสมอง