อิตาลี ยอมจ้างให้คนย้ายไปอยู่ด้วยเงินกว่า 850,000 บาทเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ

หากพูดถึงความใฝ่ฝันของนักท่องเที่ยวทวีปยุโรปเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายของการเดินทางโดยเฉพาะประเทศ ” อิตาลี “ เมืองที่มีศิลปะ และวัฒนธรรมที่โดดเด่น อีกทั้งธรรมชาติที่ชวนให้คุณหลงไหลราวกับได้ท่องเที่ยวในดินแดนแห่งเทพนิยาย

แต่ด้วยการที่จะเดินทางไปทัวร์ยุโรปมันก็ไม่ได้เป็นเรื่องง่ายนะ เพราะว่าคุณต้องมีเงินในระดับหนึ่งไหนจะทั้งค่าเดินทาง ค่าอาหาร ค่าของที่ต้องช้อปปิ้ง ดูเหมือนว่าเงินจะเป็นเรื่องสำคัญเป็นอย่างมาก

แล้วถ้าวันนี้คุณสามารถที่จะย้ายเข้าไปอยู่ในประเทศอิตาลีโดยที่มีเงินเดือนให้ด้วยเดือนละ 700 ยูโร หรือประมาณ 23,633 เป็นเวลาถึง 3 ปี คิดเป็นจำนวนเงินทั้งหมดก็ประมาณ 850,000 บาท คุณว่ามันโอเคมั๊ย

ตอนนี้มีข่าวว่าทางเมืองโมลีเซ่ของอิตาลีซึ่งอยู่ทางตะวันออกของกรุงโรม ที่เต็มไปด้วยหมู่บ้านที่มีผู้คนอาศัยอยู่กว่า 100 หมู่บ้านมีจำเป็นต้องได้รับการฟื้นฟู จากปัญหาการที่คนเริ่มย้ายออกไปที่อื่น

ทางอิตาลีจึงได้ยื่นข้อเสนอให้สำหรับคนที่ต้องการย้ายเข้ามาอยู่ที่เมืองโมลีเซ่ ว่าถ้าคุณตัดสินใจย้ายเข้ามาจะมีเงินเดือนให้ด้วยนะ ถึงเดือนละ 700 ยูโร แต่เงื่อนไขการที่จะย้ายมาที่นี่ได้นั้นคุณจะต้องสิ่งนี้ก่อน

อย่างแรกเลยคุณต้องเอาโปรเจ็คธุรกิจของคุณมานำเสนอให้ผ่านก่อน เช่น เปิดร้านกาแฟ เปิดร้านหนังสือ ร้านอาหาร ร้านขายของฝาก หรืออะไรก็ได้ที่ธุรกิจมันช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจของเมืองนี้ ถ้าคุณได้รับอนุมัติแล้วก็เตรียมย้ายของเข้าไปเปิดธุรกิจได้เลย

เมืองเมลีเซ่ไม่ได้จัดอยู่ที่ในพื้นที่ของแหล่งท่องเที่ยว ทำให้มีปริมาณนักท่องเที่ยวที่น้อย แต่ที่นี่มันเหมาะกับกับการใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ นั่งชมความสวยงามของธรรมชาติ นั่งกินกาแฟอย่างมีความสุข

ทิวทัศน์ของ เมืองโมลีเซ่ มีความแตกต่างกันถึงสี่ฤดู โดยแต่ละฤดูก็จะมีดอกไม้ที่ขึ้นไม่เหมือนกันจึงทำให้การได้อยู่ที่นี่หนึ่งปีคุณจะได้เห็นการเปลี่ยนทางทิวทัศน์ทุก 3 เดือน

การได้อยู่ที่มันเหมือนกับว่าคุณได้หลุดพ้นความวุ่นวายทั้งเรื่องการจลาจล หรือการกดดันจากงานที่ต้องทำให้ออฟฟิศ

หลังจากที่อ่านบทความนี้คุณอยากไปอยู่ที่นี่บ้างมั๊ย? แต่เท่าที่เรานั้นได้หาข้อมูลเพิ่มเติมดูเหมือนว่าเขาจะให้สิทธิ์คู่รักหนุ่มสาวจากแคนาดาย้ายไปก่อนนะ 555555

ขอบคุณที่มา narcity | เรียบเรียงโดย เบาสมอง