ภาพถ่ายของควันที่พุ่งออกมาจำนวนมากในฟิลิปปินส์

ในขณะที่ออสเตรเลียกำลังเผชิญกับไฟป่าที่ดูทีท่าว่าจะเหมือนว่าไม่หยุดง่ายๆ ตอนนี้ที่ฟิลปปินส์ก็กำลังเผชิญกับปัญหาของภูเขาไฟ Taal ที่ตั้งอยู่บนเกาะลูซอนได้เกิดการฝุ่นเถ้า และไอน้ำขึ้นเมื่อวันที่ 12 มกราคม 2563

มีรายงานว่าพ่นฝุ่นเถ้า และไอน้ำพุงสูงถึง 6-9 ไมล์ขึ้นไปบนท้องฟ้าจากการรายงานของสถาบัน volcanology และ seismology ของฟิลิปปินส์ (PHIVOLCS) ได้แจ้งเตือนระดับความรุนแรงว่าตอนนี้อยู่ในระดับ 2 ถึงระดับที่ 4

สถาบัน volcanology และ seismology ของฟิลิปปินส์ได้สั่งให้ผู้คนที่อาศัยอยู่ในเมือง Balete, San Nicolas และ Talisay เริ่มทำการอพยพแล้ว รวมทั้งเมืองอื่นๆ ที่อยู่แถวชายฝั่งของทะเลสาบ Taal อีกด้วย

#

นอกจากความตื่นเต้นของผู้คนหลายคนที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวแล้ว ก็ยังมีผู้คนบางส่วนที่พยายามจะถ่ายภาพเหตุการณ์เหล่านี้เก็บเอาไว้เป็นความทรงจำ

#

#

จากการเปิดเผยข้อมูลด้านตัวเลขของจำนวนประชากรจากสำนักงานประสานงานด้านมนุษยธรรมแห่งสหประชาชาติออกรายงานสถานการณ์ที่ระบุว่ามีคนประมาณ 459,300 คน อยู่ในเขตอันตราย 14 กม. จากภูเขาไฟ Taal

#

#

#

และในตอนนี้ท่าอากาศยานนานาชาติมะนิลาก็ได้มีการระงับเที่ยวบินทั้งหมดอีกด้วย เนื่องจากต้องการรักษาความปลอดภัยให้ประชาชนมากที่สุด

ขอบคุณที่มา boredpanda | เรียบเรียงโดย เบาสมอง