ภาพถ่ายพระอาทิตย์ที่ดูเหมือนเขาปีศาจ และเป็นไวรัลตอนนี้

หากคุณเป็นคนที่ชอบถ่ายภาพธรรมขาติ วิว ทิวทัศน์สวยๆ เราเชื่อว่าคุณจะต้องเป็นนักเดินทางที่อยากจะเสาะแสวงหาสถานที่สวยๆ เพื่อใช้ในการเป็นแบล็คกราวให้กับภาพถ่ายของคุณ ถึงแม้ว่าการเดินทางนั้นมันจะยาก หรือไกลขนาดไหนถ้าคุณคิดว่ามันสวยรับรองได้เลยว่าคุณต้องหาโอกาสไปที่นั้นอย่างแน่นอน

อย่างเช่นช่างภาพคนนี้ เขามีชื่อว่า Elias Chasiotis เขามีความตั้งใจที่จะไปถ่ายแสงพระอาทิตย์รุ่งเช้า ที่กาตาร์ และมีหลายคนสงสัยว่าทำไม? เขาถึงเลือกที่จะมาที่นี่

นั้นเพราะว่านอกจากที่เขาจะเป็นคนที่ชอบเรื่องการถ่ายภาพแล้ว ตัวเขาเองยังชอบศึกษาเรื่องดาราศาสตร์อีกด้วย (จะเรียกว่ามือสมัครเล่นก็ได้นะ)

เขาบอกว่าเขาเริ่มศึกษาเกี่ยวกับดาราศาสตร์มา 15 ปีแล้ว เราเขารู้ว่าจะเกิดสุริยปราคาขึ้นในวันที่ 26 ธันวาคม 2019 นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเขาถึงเดินทางมาถ่ายภาพที่นี่

ภาพที่เขาถ่ายได้นั้นมันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดสุริยปราคา ในขณะที่พระอาทิตย์กำลังขึ้น จึงทำให้เรามองเห็นภาพของแสงรุ่งอรุณในรูปแบบที่แตกต่างออกไป

เขาเก็บภาพเหตุการณ์เหล่านั้นตลอดทั้งวันด้วยกล้องมิเรอร์เลสของ Sony A7 II และเลนส์ Sigma 150-600mm F / 5-6.3 DG OS HSM จึงได้ภาพสวยๆ เหล่านี้ออกมา

นอกจากจะเกิดเหตุการณ์สุริยปราคาแล้ว ก็ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นด้วยนั้นก็คือ อุปราคา หรือวงแหนที่อยู่รอบสุริยปราคา นั้นเองมันก็สร้างความสวยงามได้เหมือนกัน

#

Elias Chasiotis บอกว่าเขาจะรอปรากฎการณ์สุริยปราคาที่จะเกิดขึ้นต่อไปในเดือนมิถุนายน 2563 และเดือนธันวาคม 2563 เขาจะพยายามหาสถานที่สวยๆ เพื่อถ่ายภาพ และเขาหวังว่าจะได้ภาพแปลกๆ อย่างนี้อีก

ขอบคุณที่มา boredpanda | เรียบเรียงโดย เบาสมอง