สิ่งแปลก ๆ จากรอบโลกที่จะช่วยเปิดโลกทัศน์ในคุณมากยิ่งขึ้น

หากคุณเป็นคนที่ชอบเรื่องแปลก ๆ เราขอแสดงความยินดีที่คุณได้อยู่ถูกดวงดาวในระบบจักรวาลที่เรียกว่า ” โลก ” เพราะบนโลกนี้มีความลับหลายอย่างที่ถูกซ่อนเอาไว้เพื่อรอให้ถูกค้นพบ และยังมีการค้นพบใหม่ ๆ อีกมากที่คุณนั้นยังไม่เคยรู้ว่าก่อน ต้องขอบคุณอินเตอร์เน็ตที่สามารถทำให้เราสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับโลกนี้ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

วันนี้ เบาสมอง จะพาทุกท่านหนีความจำเจจากความรู้เดิม ๆ ที่เคยมี และไปเปิดโลกทัศน์กับสิ่งต่าง ๆ รอบโลกที่คุณนั้นอาจจะยังไม่เคยเห็นมาก่อนเลยก็ได้ ถ้าพร้อมแล้วไปลุยกันเลย

1. นี่คือน้ำผึ้งป่า บางคนเรียกว่าน้ำผึ้งหิน ที่ตกผลึกอย่างรวดเร็วทางธรรมชาติจนกลายเป็นของแข็ง บางคนคิดว่ามันเป็นน้ำผึ้งที่หายากและมีคุณค่าสำหรับนักชิม

2. ปลาการ์ร่า รูฟา หรือ ปลาด็อกเตอร์ ฟิช ปลาน้ำจืดขนาดเล็กจำพวกปลาเลียหินชนิดหนึ่ง ในวงศ์ปลาตะเพียน มีการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ โดยสถาบันทางการแพทย์ มหาวิทยาลัยเวียนนา พบว่า การให้ปลาการ์ร่า รูฟา แทะเล็มผิวหนังช่วยบำบัดโรคผิวหนังบางชนิดได้ที่ไม่มียารักษาได้ มันจึงถูกนำมาใช้ในธุรกิจสปาเท้า 

3. หมวกของกองทัพเยอรมันในครั้งที่มีการใช้เครื่องพ่นไฟเป็นอาวุธครั้งแรกในปี 1912–1915

4. วัตถุที่โปร่งใสเหมือนเจลลี่ และหินอ่อนเหล่านี้ตกลงมาพร้อมกับพายุลูกเห็บ ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่ามันเป็นไข่ของสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังในทะเล ที่ตกลงมาจากเท้าของนก

5. ของเหลวประหลาดนี้ มันคือเห็ดราชนิดหนึ่งที่ชอบกินใบไม้แห้ง และต้นไม้

6. ปูเยติ ปูชนิดนี้ถูกค้นพบในทะเลลึกแถบมหาสมุทรแปซิฟิก ห่างออกไปทางใต้จากเกาะอิสเตอร์ราว 1,500 กิโลเมตรในเขตน่านน้ำของประเทศชิลี การค้นพบนี้เป็นการค้นพบโดยบังเอิญจากการที่มีเรือดำน้ำลงไปสำรวจทะเลที่ความลึก 2,200 เมตร

7. นี่คือสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า ไครนอยด์ เป็นญาติกับดาวทะเลและหอยเม่น (เหมือนในหนังพวกเอเลี่ยนเลยเนอะ)

8. สัตว์ที่ถูกสตัฟฟ์ด้วยหินปูนในทะเลสาบนาตรอน ดูสยองขวัญพิลึก

9. ต้นไม้ในปากีสถานที่เต็มไปด้วยใยแมงมุม หลังเจอเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่

10. ทากต้นโอ๊กที่ด้านหลังของมันถูกวางไข่จาก Braconidae เป็นตระกูลของตัวต่อปรสิต

11. คราบสีขาว ๆ ในขวดแก้วนั้นมันคือราเมือกที่เกิดขึ้นตามความชื้นภายในขวดแก้ว

12. ผึ้งมิ้ม มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Apis florea เป็นผึ้งขนาดเล็ก มีหน้าที่ช่วยผสมเกสรพืชโดยเฉพาะมะม่วง ชมพู่ และงา ทำให้พืชมีผลิตผลมากขึ้น มีอยู่ทั่วไปแถบเอเชีย

13.  มีดสำหรับหั่นเนื้อของชาวแมนจูเรีย และมองโกลในสมัยจักรพรรดิเฉียนหลง (ครองราชย์ ค.ศ. 1736-1796)

14. แมงกะพรุนไฟหมวกโปรตุเกส หรือ แมงกะพรุนไฟเรือรบโปรตุเกส จัดเป็นแมงกะพรุนชนิดที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก เทียบเท่าแมงกะพรุนกล่องหรือแมงกะพรุนอิรุคันจิ

15. ดูเหมือนฟอสซิลของกลุ่มหนอนหลอด(แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันมาเป็นอะไรกันแน่ ถ้าใครรู้ช่วยบอกหน่อยนะจะได้แก้ไขให้ถูกต้อง )

เป็นอย่างไรบ้างกับสิ่งแปลก ๆ ที่เรานำมาเสนอให้ทุกท่านได้รับชมกัน ถ้าคุณชอบเรื่องราวแบบนี้ก็บอกเราได้นะครั้งต่อไปจะได้นำมาเสนอให้ได้อ่านกันอีก

ขอบคุณที่มา reddit | เรียบเรียงโดย เบาสมอง