วงดนตรีอเมริกัน จัดงานคอนเสิร์ตในลูกบอลเพื่อป้องกันเชื้อโควิด

หลายคนทราบกันดีว่าจากสถานการณ์การระบาดของเชื้อโควิด-19 นั้นส่งผลกระทบกับการใช้ชีวิตของผู้ทั่วโลกไปหลายอย่าง ทั้งเรื่องเศรษฐิกิจ สุขภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย เราได้แต่หวังว่าจะมีหน่วยงานที่คิดค้นยาที่สามารถช่วยรักษาเชื้อไวรัสนี้ได้ในเร็ววัน

แต่เนื่องจากคนเราต้องกินต้องใช้ การที่จะมานั่งรอความหวังที่ไม่มีกำนดที่แน่นอน พวกเขาก็ต้องคิดที่หารายได้ให้กับตัวเองโดยที่ต้องในความสำคัญกับการแพร่ระบาดและการติดเชื้อไวรัสด้วย ยกตัวอย่างเช่น ข่าวที่กำลังเป็นไวรัลในโลกออนไลน์อยู่ตอนนี้นั้นก็คือ ” The Flaming Lips ” วงดนตรีอเมริกัน ที่พวกเขามีวิธีการจัดคอนเเสิร์ตที่เจ๋งมาก ๆ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้วในเมืองโอกลาโฮมาซิตี้ซึ่งเป็นบ้านเกิดของสมาชิกวง ” The Flaming Lips ” พวกเขาได้จัดคอนเเสิร์ตขึ้น โดยให้ผู้ชมและนักดนตรีเข้าไปอยู่ในลูกบอลพลาสติกขนาดใหญ่ เพื่อเป็นการเว้นระยะห่าง และหลีกเลี่ยงการสัมผัสตัวกัน

นักร้องนำวง ” The Flaming Lips ” ออกมาบอกว่าแนวคิดนี้เคยถูกใช้ตอนจัดคอนเสิร์ตครั้งหนึ่งไปแล้วเมื่อปี 2019 เพียงแต่ตอนนั้นเข้าได้เข้าไปร้องเพลงในลูกบอลพลาสติกคนเดียว ส่วนคนอื่นก็อยู่ด้านนอกแบบปกติ

แต่ตอนนี้มันทำแบบนั้นไม่ได้ เขาก็เลยต้องมีการเปลี่ยนนิดหน่อยเพื่อให้เหมาะสมกับเหตุการณ์ปัจจุบัน จึงทำให้งานคอนเสิร์ตของเขาออกมาอย่างที่เห็น

หลายคนก็เป็นห่วงเรื่องความไม่ปลอดภัยเมื่อต้องไปอยู่ในลูกบอลพลาสติกนาน แต่ทางวงก็ออกมาบอกว่าไม่ต้องห่วงพวกเขาศึกษามันมาดีแล้ว และคอนเสิร์ตที่เขาจัดแสดงก็เป็นเพียงแค่เวลาสั่น ๆ ซึ่งมันพอกับอากาศที่เตรียมไว้ให้อยู่แล้ว

รับชมภาพบรรยากาศความมันส์

The Flaming Lips “Race For The Prize” – Late Show #PlayAtHome

Leave it to our wild and wonderful friends The Flaming Lips to solve the riddle of the socially-distant concert! Watch as they once again bring cutting-edge innovation to their Late Show appearance, performing their 1999 fan favorite “Race For The Prize,” which appears on their latest release “The Soft Bulletin: Live at Red Rocks featuring The Colorado Symphony Orchestra.”

โพสต์โดย The Late Show with Stephen Colbert เมื่อ วันพุธที่ 10 มิถุนายน 2020

ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีมากเลยเนอะ เพราะเขาก็ยังใส่ใจในการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งตอนนี้ประเทศไทยเองก็ได้รับรายงานว่าไม่มีผู้ติดเชื้อในประเทศมานานพอสมควรแล้ว แต่เราก็อย่าลืมนะว่ายาต้านเชื้อไวรัสตัวนี้ยังไม่เสร็จอย่างไรก็ใส่แมส และมั่นล้างมือกันด้วยนะ

ขอบคุณที่มา instagram | เรียบเรียงโดย เบาสมอง