ชายหนุ่มวิ่งท่านารูโตะ ในงานแอเรีย 51 ผ่านหลังนักข่าวที่กำลังถ่ายทอดสด

เมื่อประมาณเดือนกว่าๆ ที่ผ่านเราอาจจะเคยได้ยินข่าวเกี่ยวกับการนัดกันจะบุก แอเรีย 51( Area 51) ด้วยท่าวิ่งแบบนารูโตะมาแล้ว จนกลายเป็นไวรัลไปทั่วบนอินเตอร์เน็ต โดยมีการตั้งชื่อการรวมตัวครั้งนี้ว่า ” Storm Area 51 ” ตอนนั้นมันผู้นับล้านที่บอกว่าจะไปร่วมด้วย กำหนดการนัดหมายที่จะบุก Area 51 คือวันที่ 20 กันยายน 2562  (เมื่อวานนี้เอง)

หลายคนอาจจะงงว่า แอเรีย 51( Area 51) คืออะไร? เรามาทำความรู้จัก Area 51  กันก่อนดีกว่าเดี๋ยวจะอ่านข่าวนี้ไม่เข้าใจ แอเรีย 51( Area 51) คือ ชื่อของฐานทัพลับที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของรัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา เป็นพื้นที่ในการทดสอบเทคโนโยลีทางการทหาร และการทดลองนวัตกรรมทางการทหารที่ก้าวล้ำใหม่ๆ มากมาย อีกทั้งยังมีความเชื่อด้วยว่าสถานที่แห่งนี้มี ” มนุษย์ต่างดาว ”

เนื่องจากเมื่อปี 2011 ได้มีการเขียนบทความเกี่ยวกับความลึกลับของ แอเรีย 51( Area 51) โดยนักเขียนที่ชื่อว่า Annie Jacobsen เขาได้รวบรวมหลักฐาน และบทสัมภาษณ์ของผู้คนสำคัญมากมาย และเขียนออกมาเป็นหนังสือโดยมีใจความที่บ่งบอกถึงความลับบางอย่างที่กองทัพสหรัฐฯ ปกปิดเอาไว้ รวมทั้งข้อมูลที่ระบุว่าที่นั้นมีการครอบครองซากของ  ” ยูเอฟโอ ”  เอาไว้ด้วย

ย้อนกลับไปเรื่องการนัดหมายของผู้คนนับล้านถึงวันที่จะบุกพื้นที่ของ แอเรีย 51( Area 51) ในวันที่ 20 กันยายน 2562  โดยในความเป็นจริงแล้วเรื่องที่พวกเขาจะบุก แอเรีย 51( Area 51)  มันไม่สามารถทำได้จริง เพราะพื้นที่ดังกล่าวมันเป็นเขตหวงห้าม อีกทั้งการจะบุกเข้าไปนั้นมันเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย

ดังนั้นผู้ก่อตั้งกลุ่มอย่าง แมตตี้ โรเบิร์ต จึงได้ขอความร่วมมือจากภาคส่วนต่างๆ เพื่อขออนุญาติในการจัดเทศกาลดนตรีที่ชื่อว่า Alienstock ในเมืองราเชล รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา ที่สร้างความสนุกในกับสมาชิกกลุ่มของเขาแทนการบุก แอเรีย 51( Area 51) ในระหว่างวันที่ 19-22 กันยายน 2562

แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่ได้ราบรื่นเหมือนอย่างที่คิด แมตตี้ โรเบิร์ต ให้เหตุผลต่างๆ นาๆ เกี่ยวกับสาเหตุที่เขาอาจจะไม่สามารถจัดเทศกาลดนตรี Alienstock ในบริเวณใกล้ๆ กับ แอเรีย 51( Area 51) ได้เขาจึงยกเลิกไป  แต่ได้เชิญให้ทุกคนเข้าร่วมงาน“ Area 51 Celebration” แทนโดยจะจัดในวันที่ 19 กันยายน 2562  ซึ่งเป็นงานดนตรีคืนเดียวในลอสแองเจลิสแทน แต่ดูเหมือนผู้คนก็ยังต้องการให้จัดที่เดิมมากกว่า

เมื่อวันที่ 19 กันยายนที่ผ่าน นักข่าวจากช่อง 13 ในสหรัฐอเมริกา ก็ได้ลงพื้นที่เพราะติดตามสถานการณ์ของเทศกาลดนตรีที่จะจัดขึ้น การรายงานข่าวช่วงแรกมันก็ปกติดีนะ แต่ตอนใกล้จะจบข่าวมันดันมี เหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้น นั้นก็คือได้มีหนุ่มปริศนาวิ่งผ่านหลังนักข่าวไปพร้อมกับ ” ท่าวิ่งนารูโตะ ”

มาแล้ว ท่าวิ่งนารูโตะ 

ถึงกับอึ้งกันเลยทีเดียว 

จึงทำให้ชาวเน็ตต่างออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ” ถึงแม้แนวคิดการที่จะบุกแอเรีย 51( Area 51) จะไม่สามารถทำได้ แต่อย่างน้อยก็ยังมีคนกล้าที่ทำ  ” กลายเป็นว่าชายหนุ่มคนนั้นได้รับคำชมเป็นอย่างมาก

อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าเรื่องข่าวที่จะมีการบุก แอเรีย 51( Area 51) ด้วยท่าวิ่งแบบนารูโตะ มันเป็นเรื่องที่ แมตตี้ โรเบิร์ต คิดออกมาเล่นๆ แต่โลกเราในปัจจุบันการมีอินเตอร์เน็ตมันก็ทำให้ทุกอย่างการเป็นกระแสได้ง่ายๆ เพราะฉนั้นก่อนจะโพสต์อะไรลงบนโซเชียลก็ต้องระวังให้ดีไม่งั้นคุณอาจจะเป็นคนดังได้เพียงแค่ข้ามคืน

ขอบคุณที่มา boredpanda | เรียบเรียงโดย เบาสมอง