วัยรุ่นกลุ่มนี้ทำตาข่ายดักน้ำฝน รองรับน้ำได้ถึง 360 กิโลกรัม

วัยรุ่นกลุ่มหนึ่งในอิตาลีได้จัดตั้งทีมขึ้นเพื่อทำโครงการพิเศษโครงการหนึ่งที่ชื่อว่า อ่างเก็บน้ำ (Ascesa) โดยที่พวกเขาจะทดลองว่าการทำตาข่ายเพื่อกักเก็บน้ำจากหยดน้ำในป่าสน หรือหิมะที่ละลายลงมา ว่ามันจะสามารถรองรับน้ำได้เยอะขนาดไหน

#

#

จากความคิดที่อยากจะรู้ทำให้พวกเขานั้นที่จะเริ่มวางแผนในการทำโครงการนี้ขึ้นมาจากการสร้างแบบจำลอง เพื่อค้นหาความเป็นไปได้ พวกเขาเรียกแบบจำลองนี้ว่า ประติมากรรม Arte Sella

#

#

#

พวกเขาใช้เส้นเอ็นเพื่อถักทอให้เป็นรูปแบบของตาข่ายขนาดใหญ่ที่มีศูนย์กลางเป็นวงกลมจากนั้นก็ติดอุปกรณ์เพื่อกักเก็บน้ำเอาไว้จำนวนมาก

#

#

อุปกรณ์ที่พวกเขาทำนั้นมีหนักเพียงแค่ 70 ปอนด์ หรือประมาณ 31  กิโล แต่มันสามารถที่รองรับน้ำได้ถึง 800 ปอนด์ หรือประมาณ 360 กิโลกรัม ซึ่งถ้าเทียบแล้วมันมีสามารถรองรับน้ำได้ถึง 10 เท่าเลยทีเดียว

#

ประติมากรรม Arte Sella มันสามารถที่จะควบคุมการทำงานด้วยตัวของมันเองได้ ด้วยความหยืดหยุ่นของเอ็นที่ใช้ในการทำอุปกรณ์นี้

#

อุปกรณ์ชิ้นนี้ถูกติดตั้งไว้ที่ใต้ต้นสนในประเทศอิตาลี เพื่อเอาไว้ดักน้ำค้าง น้ำฝน หรือหิมะที่ละลายลงมาจากด้านบน

#

พวกเขามีแรงบันดาลใจจากการที่ได้เดินผ่านสวนประติมากรรม Arte Sella และมีความคิดว่าถ้าพวกเขาสามารถเก็บน้ำเหล่านี้เอาไว้ได้มันจะสามารถสร้างประโยชน์ได้มากมาย

#

หลายคนอาจจะตั้งคำถามว่าทำไปเพื่ออะไร? พวกเขาเชื่อว่าถ้าสามารถกักเก็บน้ำเหล่านี้เอาไว้ได้นั้นหมายความว่าพวกสัตว์ป่า ก็จะสามารถมากินน้ำที่นี่ได้ และยังสามารถเอาไปใช้ในสถานที่ ที่อยู่ห่างไกลแห่งน้ำได้ด้วย

ขอบคุณที่มา boredpanda

ติดตามเรื่องราวดีๆ ได้ที่ : เบาสมอง

ติดตามเพจ เบาสมอง