ชุดภาพถ่ายที่เปรียบเทียบบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์กับทายาทที่ยังมีอยู่จริง

Drew Gardner ช่างถ่ายภาพที่ชื่บชอบประวัติศาสตร์ เขาเกิดไอเดียที่อยากจะสร้างคอลเลกชันภาพถ่ายของเขา ด้วยการถ่ายภาพบุคคลที่สำคัญของโลกในอดีตโดยที่ใช้ทายาทที่สืบทอดเชื้อสายโดยตรงจากบุคคลต่าง ๆ

ก่อนที่จะเริ่มโปรเจคนี้ทาง Drew Gardner จะต้องทำการบ้านเป็นอย่างหนักมากเพราะเขาต้องไปตามทายาทที่สืบทอดเชื้อสายที่แท้จริงแบบ 100 %  และจะต้องเป็นคนที่ความคล้ายกับภาพบุคคลทางประวัติศาสตร์อีกด้วย หลังจากนั้นเขาก็ได้สร้างฉากหลังที่ใกล้เคียงกับภาพทางประวัติศาสตร์มากที่สุด ผลลัพธ์ที่ออกมาจะเป็นอย่างไรเราไปชมกันเลย

1. ภาพด้านซ้าย คือ โทมัส เจฟเฟอร์สัน ถ่ายในปี 1800 ซึ่งเขาเป็นประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาคนที่ 3 ส่วนภาพด้านขวา คือ แชนนอน ลานิเยร์  ซึ่งเขาคือหลานชายของ โทมัส เจฟเฟอร์สัน รุ่นที่หก 

2. ภาพด้านซ้าย คือ ชาลส์ ดิกคินส์ ถ่ายในปี 1858 เขาเป็นนักประพันธ์ชาวอังกฤษ และมีนามปากกาว่า “โบซ”  ส่วนภาพด้านขวา คือ เจอราล์ด ชาลส์ ดิกคินส์ ซึ่งเป็นหลานรุ่นที่ 4 

3. ภาพด้านซ้าย คือ เอ็มมิลิน แพงค์เฮิร์สต์ เธอคือนักกิจกรรมทางการเมืองของอังกฤษ  ส่วนภาพด้านขวา คือ เฮเลน แพงค์เฮิร์สต์ เธอเป็นนักวิชาการและนักเขียนด้านสิทธิสตรีชาวอังกฤษ และเป็นหลานรุ่นที่  3

4. ภาพด้านซ้าย คือ นโปเลียน ถ่ายในปี 1812 เป็นนายพลในช่วงการปฏิวัติฝรั่งเศสจนได้กลายเป็นจักรพรรดิแห่งฝรั่งเศสในภายหลัง ภาพด้านขวา คือ  ฮิวโก เดอ ซาลิส ซึ่งเขาเป็นลูกหลานรุ่นที่ 6

5. ภาพด้านซ้าย คือ โอลิเวอร์ ครอมเวลล์ ในปี 1653-1654 เป็นผู้นำทางการทหารและทางการเมืองชาวอังกฤษที่เป็นที่รู้จักกันดีในการเกี่ยวข้องกับเปลี่ยนระบบการปกครองของอังกฤษเป็นแบบสาธารณรัฐ ส่วนภาพด้านขวา คือ ชาลส์ บุช ลูกหลานรุ่นที่ 11

6. ภาพด้านซ้าย คือ เฟรเดอริค ดักลาส ในปี 1863 เป็นบุคคลสำคัญในการสนับสนุนให้มีการเลิกทาสของประเทศอังกฤษ ภาพด้านขวา คือ รูเบน แอล. แอนดรูวส์

7. ภาพด้านขวา คือ พระเจ้าชาลส์ที่ 2 แห่งอังกฤษ ปี 1653 ภาพด้านขวา คือ ลอร์ด ชาลส์ ฟิตซ์รอย ลูกหลานรุ่นที่ 9

8. ภาพด้านซ้าย คือ ลีซา เดล โจกอนดา (หรือที่รู้จักกันในชื่อของ โมนาลิซา) ภาพด้านขวา คือ  ไอรินา กุชชิอาร์ดินี ลูกหลานรุ่นที่ 15

9. ภาพด้านซ้าย คือ เบิร์ธ โมริโซท์ ปี 1872 เป็นจิตรกรและเป็นสมาชิกของกลุ่มจิตรกรในกรุงปารีสซึ่งกลายเป็นที่รู้จักในนาม Impressionists ในปี พ.ศ. 2407 ภาพด้านขวา คือ ลูซี รูอาร์ต ลูกหลานรุ่นที่ 3

10. ภาพด้านซ้าย คือ อาร์เธอร์ เวลสลีย์ ดยุกที่ 1 แห่งเวลลิงตัน ในปี 1824 ส่วนภาพด้านขวา คือ เจเรมี ไคลด์ ลูกหลานรุ่นที่ 5

11. ภาพด้านซ้าย คือ  เอลิซาเบธ เดดี้ สแตนตัน ในปี 1850 นักกิจกรรมทางสังคมผู้นิยมลัทธิการล้มเลิกและเป็นผู้นำขบวนการเรียกร้องสิทธิสตรี ในสหรัฐอเมริกา ภาพด้านขวา คือ อลิซาเบธ เจนกินส์-ซาห์ลิน (ไม่ได้มีการระบุรุ่นของการสืบทอด)

12. ภาพด้านซ้าย วิลเลียม เวิร์ดสเวิร์ธ ในปี 1798 เป็นกวีจินตนิยมชาวอังกฤษ ผู้เริ่มยุคจินตนิยมของวรรณกรรมอังกฤษร่วมกับแซมมวล เทย์เลอร์ คอเลริดจ์ ในปี ค.ศ. 1798 ภาพด้านขวา คือ ทอม วอนต์เนอร์ เวิร์ดสเวิร์ธ เป็นลูกหลานรุ่นที่ 6 

13. ภาพด้านซ้าย คือ โฮราชิโอ เนลสัน ไวเคานต์เนลสันที่ 1 ในปี 1800 เป็นนายทหารเรือแห่งราชนาวีอังกฤษ เป็นหนึ่งในชาวอังกฤษที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติ ภาพด้านขวา คือ วิลเลียม จอห์น ราแกลน โฮราชิโอ ลูกหลานรุ่นที่ 6

14. ภาพด้านซ้าย อิซัมบาร์ด คิงดอม บรูเนล ในปี 1857 เป็นวิศวกรเครื่องกลและวิศวกรโยธาชาวอังกฤษ ผู้ออกแบบสถานีรถไฟที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของอังกฤษนามว่า เกรตเวสเทิร์นเรลเวย์ ภาพด้านขวา คือ อิซัมบาร์ด โทมัส ลูกหลานรุ่นที่ 5

15. ไคลฟ์ บารอนไคลฟ์ที่ 1 หรือ ไคลฟ์แห่งอินเดีย ปี 1773 หนึ่งในนักการทหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอังกฤษ และ โรเบิร์ต โฮลเดน ลูกหลานรุ่นที่ 7

หลายคนอาจจะสงสัยว่าเขาไปได้ข้อมูลมากจากไหน? ต้องบอกว่าก่อนที่เขาจะสร้างคอลเลกชันชุดนี้ขึ้นมาเขาได้รับการสนันสนุนจากนักลำดับวงศ์ตระกูลและพิพิธภัณฑ์ รวมทั้งข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตเพื่อตามหาผู้สืบทอดทุกคน

ขอบคุณที่มา boredpanda | เรียบเรียงโดย เบาสมอง