บุคคลเหล่านี้พิสูจน์ให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของวิญญาณมนุษย์

คุณเคยได้ยินคำพูดที่ว่า ” ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จจะอยู่ที่นั่น ” หรือไม่? ความหมายของคำดังกล่าวอาจจะอยากสื่อให้เราทุกคนต้องมีความพยายามอย่ายอมแพ้กับอุปสรรคที่เข้ามาในชีวิต ถ้าคุณมีความพยายามและสามารถผ่านเรื่องต่าง ๆ ไปได้ ความสำเร็จที่หอมหวานก็จะรอคุณอยู่เสมอ

วันนี้ เบาสมอง จะเอาเรื่องราวของบุคคลที่พวกเขานั้นมีความพยายามเป็นอย่างมากเพื่อข้ามขีดจำกัดของตัวเอง เพื่อเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ของพวกเขา และมันอาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายคนที่กำลังคิดว่าจะยอมแพ้กับอุปสรรคที่กำลังเจออยู่ก็เป็นได้

1. อเล็กซ์ เกรกอรี่ นักพายเรือชาวอังกฤษผู้ชนะเหรียญทองโอลิมปิก 2 สมัยโพสต์ภาพนี้บนทวิตเตอร์ของเขา นี่คือมือของเขาหลังจากใช้เวลานานในการพายเรือโดยที่เขาสวมถุงมือ มันคือความสำเร็จที่แลกมาด้วยพยายามอย่างสูงสุด

© Alex Gregory/ twitter

2. Wim Hof ​​หรือ Iceman เป็นนักกีฬาชาวดัตช์ เขาเก็บบันทึกโลกมากกว่า 20 รายการ หนึ่งในนั้นคือการแช่น้ำแข็งที่ยาวที่สุด เขาเป็นผู้สร้างเทคนิคต่าง ๆ เพื่อต่อสู้กับอุณหภูมิที่หนาวจัดรวมถึงเทคนิคการหายใจของเขา

© Wim Hof/ twitter

3. Nik Wallenda ขนานนามให้กับตนเองว่า ” King of the High Wire ” หรือ ” ราชานักไต่เชือก ” เขาเป็นบุคคลแรกที่ข้ามแกรนด์แคนยอนบนเส้นเชือก เขาเติบโตมาในครอบครัวของเขาเป็นนักกายกรรมกันมาเจ็ดชั่วคน ปู่ทวดของเคยเขาเดินบนเส้นเชือกในระยะทาง 1,200 ฟุตข้ามน้ำตกทัลลูลาห์มาแล้ว และ Nik ก็เป็นคนแรกที่สามารถเดินข้ามน้ำตกไนแองการ่า ทำให้ความฝันในชีวิตของเขาสมบูรณ์และพิสูจน์ได้ว่าไม่มีสิ่งใดเป็นไปไม่ได้

© Dave Pape/wikimedia commons

4. George Hood อดีตเจ้าหน้าที่นาวิกโยธินได้ทำลายสถิติการอยู่ในท่า “แพลงก์” นานที่สุดอีกครั้ง เพราะเมื่อไม่นานมานี้เขาสร้างสถิติด้วยเวลา 9 ชั่วโมง 20 นาที จากเดิมที่เขาเคยทำไว้ 9 ชั่วโมง 11 นาที ด้วยความพยายามทำลายสถิติแต่ละครั้งเขาจะได้รับเงินสนับสนุนเพื่อการกุศลจำนวนมาก 

© George E. Hood

5. Ma Li และ Zhai Xiaowei เป็นนักเต้นชาวจีนที่แสดงทั่วโลกเห็นแล้วว่าอุปสรรคทางร่างกายไม่ได้เป็นข้ออ้างของความสำเร็จ Zhai เป็นนักเต้นขายที่สุญเสียขาไปหนึ่งข้าง ส่วน Ma นักเต้นหญิงเธอสูญเสียแขนไปหนึ่งข้างจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ การแสดงของเธอผ่านรายการ ” Hand in Hand ” และถูกเผยแพร่ไปมากกว่า 20 ประเทศเพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับหลาย ๆ คน 

© cctv.com

6. Alex Honnold นักปีนเขาชาวอเมริกันผู้รักสันโดษ เขาสามารถพิชิต El Cap ที่เป็นแนวหินแนวตั้งในอุทยานแห่งชาติ Yosemite เขาใช้เวลาในการปีน 3 ชั่วโมง 56 นาทีเพียงคนเดียว (เรามักจะเห็นภาพเขา El Capitan ใช้เป็น wallpaper ของเครื่อง Mac)

alexhonnold / Instagram

มุมที่สวยงามของ El Capitan สำหรับคนที่ใช้เครื่อง Mac จะเห็นกันอยู่บ่อย ๆ

7. เด็กชายชาวโรมาเนียคนนี้มีชื่อว่า Giuliano Stroe เขาเริ่มยกน้ำหนักตั้งแต่อายุ 2 ขวบและสร้างสถิติโลกสำหรับการเดินด้วยมือเป็นระยะทางถึง 10 เมตรที่เร็วที่สุด เขาไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้นและยังทำลายสถิติของตัวเองแทบทุกปี 

giulianostr0e/Instagram

8. Mark Inglis สูญเสียขาทั้งสองข้างเมื่อเขามีอายุ 23 ปี ตอนนั้นเขาติดอยู่ในถ้ำน้ำแข็งบนยอดเขาที่สูงที่สุดในนิวซีแลนด์ สิ่งนี้ไม่ได้หยุดเขาจากการบรรลุความฝันของเขาและในปี 2549 เขากลายเป็นผู้พิการสองคนแรกที่ปีนขึ้นไปบนยอดเขาเอเวอเรสต์ 

© Mark Inglis/facebook

9. โทนี เมลเลนเดซ  เขาเกิดมาโดยไม่มีแขนทั้งสองข้าง แต่สิ่งนี้ไม่ได้หยุดเขาจากการเล่นกีตาร์ เขาเรียนรู้การเล่นกีตาร์ด้วยเท้าของเขา เมื่อวันที่ 15 กันยายน 1987 เขาเล่นกีตาร์ของเขาให้กับ สมเด็จพระสันตะปาปา นักบุญยอห์น ปอลที่ 2 (Pope John Paul II) ได้ฟังและเหตุการณ์นี้เปลี่ยนชีวิตของเขา เขาออกอัลบั้มแรกของเขาในปี 1989 และกลายเป็นที่รู้จักทั่วโลกในฐานะนักร้องนักดนตรีและนักแต่งเพลงที่มีความสามารถ

© Lindsay Steele/ wikimedia commons

10. Aron Ralston สูญเสียแขนของเขาในอุบัติเหตุที่ แคนยอนนิง จากเหตุการณ์ที่แขนของเขาติดอยู่กับหินเป็นเวลาถึง 3 วัน  สุดท้ายเขาก็ออกมาได้อย่างปลอดภัย อุบัติเหตุครั้งนี้ไม่ได้หยุดเขาจากการทำตามความปรารถนาในการปีนเขาเลยแม้แต่นิด 

© Aron Ralston / twitter

11. Pawel Poljanski นักปั่นจักรยานชาวโปแลนด์ได้โพสต์ภาพนี้บน Instagram เพื่อแสดงว่าขาของเขาเป็นอย่างไรหลังจากรายการตูร์เดอฟรองซ์ที่มีความยาว 165 กม.

© Pawel Poljanski / instagram

จากเรื่องราวของบุคคลเหล่านี้คุณคิดว่าใครที่บ้างที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณได้ หากคุณชื่นชอบบทความนี้ช่วยบอกเราหน่อยนะ เราจะได้เขียนมาให้ท่านได้อ่านอีกในครั้งต่อไป

ขอบคุณที่มา brightside | เรียบเรียงโดย เบาสมอง