บุคคลตัวอย่างที่ทำให้เราเห็นว่าการลงมือทำ มันดีกว่าแค่พูด

การที่คนเราตั้งเป้าหมายอะไรไว้สักอย่างแน่นอนว่าคุณจะต้องใช้ความพยายามในการทำให้เป้าหมายของคุณนั้นสำเร็จตามที่คุณตั้งเอาไว้ โดยเฉพาะถ้าเรายิ่งตั้งเป้าหมายให้มันยาก การที่เราทำสำเร็จมันก็จะยิ่งทำให้เรานั้นรู้สึกภูมิใจมากยิ่งขึ้นไป

หลายคนมักจะใช้ช่วงเวลาที่สำคัญบางอย่างเพื่อที่กำหนดเป้าหมายที่ตัวเองอยากทำ อย่างเช่นก่อนที่จะข้ามสู่ปีใหม่ เราก็จะตั้งเป้าหมายที่อยากจะทำเอาไว้ในปีถัดไปวันนี้ เบาสมอง จึงอยากเอาเรื่องราวของคนที่เขาได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้ และสามารถทำมันได้สำเร็จ พวกเขากำลังชื่นชมกับสิ่งที่เขาทำได้มันจะน่าภาคภูมิใจขนาดไหนเราได้ดูกันเลย

1. เธอเป็นคนที่ต่อต้านการฉีดวัคซีนมาตลอด แต่ตอนนี้เธอตัดสินใจที่จะข้ามข้อจำกัดที่เธอเคยสร้างเอาไว้ เธอยอมที่ไปฉีดวัคซีนเป็นครั้งแรกของชีวิต 

2. ในฐานะนักออกแบบเกมไม่มีความรู้สึกที่ดีไปกว่าการเห็นเกมของตัวเองบนชั้นวางของในร้านเป็นครั้งแรก มันรู้สึกหายเหนื่อยหลังจากที่พยายามมานาน 

3. ชายคนนี้ต้องเดินทางจากแคนาดาถึงแอลเอ เพราะเขาได้รับรางวัลชิ้นแรกสำหรับหนังสั้นที่เขาเขียน และกำกับ ถึงแม้ว่ามันอาจจะดูเป็นเรื่องเล็กๆ ของใครหลายคนแต่สำหรับเขามันเป็นที่ยิ่งใหญ่มาก 

4. เขาตัดสินใจพยายามที่จะทุ่มเททั้งหมดของชีวิตตลอดเวลา 13 ปีเพื่อให้ตัวเองได้เป็นหมอ และวันนี้เขาก็ทำได้แล้ว 

5. 1 ปีผ่านไปกับการพยายามวาดภาพขนาด 70 นิ้ว มันไม่ใช่เรื่องง่ายแต่มันก็สามารถเป็นไปได้ถ้าเราลงมือทำ

6. นี้คือการทำคีโมครั้งสุดท้ายก่อนที่จะเอาชนะโรคร้ายได้อย่างเด็ดขาด

7. ครั้งหนึ่งชายคนนี้เคยกลัวกับการที่ได้พูดต่อหน้าคนเยอะๆ แต่มาวันนี้เขากล้าที่จะกล่าวสุนทรพจน์ต่อหน้าคนเกือบ 600 คน เขาทำได้ และทำได้ดีด้วย

8. หญิงสาวคนนี้เธอข้ามขีดจำกัดทางร่างกายของตัวเอง เพื่อพิสูจน์ว่าเธอสามารถวิ่งแข่งระยะหนึ่งไมล์ได้ถ้าเธอกล้าที่จะทำ 

9. แฟนของเขาพยายามทำต้นคริสต์มาสอย่างทุ่มเทตลอดทั้งวัน และนี้คือสิ่งที่เขาพยายามทำมันขึ้นมา 

10. ความพยายามในการทำแหวนด้วยมือจากกีตาร์เก่าที่เขารักมันมาก มาวันนี้กีตาร์ตัวนั้นก็จะอยู่กับเขาตลอดไป 

11. นี้คือภาพความดีใจของคนทำงานมาตลอด 6 ปีที่เขาสามารถวิ่งเข้าเส้นชัยจากการแข่งขันวิ่งที่ระยะเกือบ 5 กิโลเมตร 

12. ชายคนนี้พยายามทุ่มเทในการทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะเก็บเงินซื้อบ้านหลังใหม่ให้สุนัขของเขาได้มีพื้นที่เดินเล่นภายในบ้าน 

13. กว่า 10 ปีของการทำงานอย่างหนักและในที่สุดฉันก็ได้รับใบอนุญาตเป็นกัปตัน

14. เธอคนนี้ได้รับเหรียญทอง 3 เหรียญในการแข่งขัน 400, 500 และ 800 เมตรในบ้านเกิดของเธอ ด้วยรองเท้าวิ่งที่เธอทำมันขึ้นมาเอง 

คนเราสามารถที่มีความฝันได้ทุกคน แต่ความฝันนั้นมันจะเป็นจริงได้หรือไม่? ก็ต้องขึ้นอยู่กับว่าเราได้ลงมือทำหรือยัง และเรามุ่งมั่นขนาดไหน

ขอบคุณที่มา brightside | เรียบเรียงโดย เบาสมอง