ศิลปินคนนี้สร้างบันทึกของตัวเองด้วยการวาดภาพประกอบที่สวยงามมาก

ธรรมชาติมีความสวยงามที่น่าค้นหาอยู่มากมาย และมันยังมีเสน่ห์ชวนให้เราตกหลุมรักได้อย่างง่าย ๆ อีกด้วย เช่นเดียวกับสาวคนนี้ เธอมีชื่อว่า โจ บราวน์ เธอเป็นนักวาดภาพประกอบที่อาศัยอยู่ในประเทศอังกฤษ เธอนั้นมีความชื่นชอบเกี่ยวระบบนิเวศที่อยู่รอบ ๆ ตัวของเธอ และในทุกเช้าเธอจะเดินทางเข้าไปในสวนหรือในป่าหลังบ้านของเธอพร้อมกับสมุดวาดภาพ

บราวน์ ได้วาดภาพประกอบสิ่งต่าง ๆ ที่เขาได้พบเจอและสนใจที่จะศึกษามัน ภาพที่เธอวาดนั้นมันมีความละเอียดและสวยงามราวกับว่าสิ่งที่เธอพบเห็นนั้นถูกสร้างให้มีชีวิตบนสมุดบันทึกของเธอ

#

#

นอกจากภาพวาดที่สวยงามแล้ว เธอยังได้ใส่รายละเอียดตามที่เธอได้พบเห็นเกี่ยวกับสิ่งนั้นลงไปด้วย ถือได้ว่าเป็นอีกตำราเรียนทางชีวะที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

#

#

#

บราวน์ บอกว่าเธอได้เริ่มเขียนบันทึกลักษณะนี้ตั้งแต่เดือนเมษายนปี 2018 โดยที่เธอนั้นได้มีการเขียนบันทึกตามลำดับสิ่งที่เธอได้พบเห็น เพื่อให้เข้าใจการไหลเวียนตามธรรมชาติของฤดูกาลที่เปลี่ยนไปว่ามีผลกับสิ่งมีชีวิตพื้นเมืองอย่างไรบ้าง

#

เธอได้เปิดบัญชีทางโซเชียล เธอทำการโพสต์ภาพที่เธอวาด และผลงานของเธอนั้นได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนอย่างรวดเร็ว ทำให้จากเดิมที่เธอมียอดผู้ติดตามเพียงแค่ 9,000 คน กลับสูงขึ้นเป็น 20,000 คน เพียงแค่ช่วงข้ามคืน

#

จากนั้นไม่นานทางสำนักพิมพ์ และวารสารต่าง ๆ ก็ติดต่อเข้ามาหาเธอเป็นจำนวนมาก แต่ในตอนนั้นเธอไม่ได้มีความคิดที่อยากจะเอาสิ่งที่เธอทำไปเป็นสู่ธุรกิจใด ๆ ทั้งนั้น เพราะมันเป็นการสร้างความวุ่นวายให้กับชีวิตของเธอ

#

#

หลังจากที่เรื่องนี้ผ่านไปสักระยะ บราวน์ ก็ได้เปลี่ยนใจเพราะเธออยากแบ่งปันที่ต่างที่เธอนั้นได้พบเจอผ่านผลงานภาพวาด เธอจึงได้ตัดสินใจที่จะตีพิมพ์ผลงานของเธอที่มีชื่อหนังสือว่า ” Secrets of a Devon Wood: A Nature Journal ” และจะออกจำหน่ายในวันที่ 5 ตุลาคมปี 2020 นี้อีกด้วย

ขอบคุณที่มา bernoid.com | Instagram | Twitter | เรียบเรียงโดย เบาสมอง