ของขวัญจากแม่ ที่มีค่ามากกว่าเงินทองหรือสิ่งของอื่นใด

เรื่องราวน่ารัก ๆ นี้เกิดขึ้นในงานครบรอบวันเกิดของ เกรซี่ ชาสเตน ตอนนี้เธอมีอายุ 18  ปีแล้ว คุณแม่ของเธอจึงอยากมอบของขวัญพิเศษให้เธอ มันเป็นสิ่งของที่ เกรซี่ ชาสเตน มีแต่ก็อาจจะลืมไปแล้ว ดังนั้นของขวัญชิ้นนี้จึงสร้างความตื่นเต้นให้กับเธอเป็นอย่างมาก

คุณแม่ของเธอได้ซื้อกล่องเก็บของเอาไว้ตั้งแต่ เกรซี่ ชาสเตน มีอายุได้เพียงแค่หนึ่งขวบ ตั้งแต่เล็กจนโตแม่ของเธอได้เก็บของที่เป็นตัวแทนความทรงจำในช่วเวลาต่าง ๆ เอาไว้เธอโดยที่เธอนั้นไม่เคยรู้มาก่อนเลย

ภายในกล่องมีทั้งเครื่องประดับ การ์ดวันเกิด ตุ๊กตาตัวเล็ก และเทปวีดิโอที่ได้ถ่ายเรื่องราวของเธอเอาไว้ตั้งแต่ยังเล็ก และยังมีชุดเสื้อผ้าตัวโปรดของเธอเก็บเอาไว้ด้วย

คิม ผู้เป็นแม่บอกว่า ” เธอต้องค่อยย้ายกล่องนี้หลายครั้งเพื่อหนีเธอเพราะพวกเขายังไม่อยากให้เธอได้เห็นกล่องนี้ก่อนถึงเวลาที่พวกเขาตั้งใจเอาไว้ ” จนสุดท้ายไปจบที่ห้องเก็บของใต้ดิน เพราะว่าลูกของเธอไม่กล้าที่ลงไปอาจจะเป็นเพราะว่าบรรยากาศมันน่าขนลุกก็เป็นไปได้

คิม ยังบอกอีกว่า เกรซี่ ชาสเตน  เป็นเด็กที่มีนิสัยเรียบร้อยชอบเก็บตัวอยู่บ้านกันครอบครัว และเขานั้นก็เรียกเสียงหัวเราะให้คนได้บ้านได้เป็นอย่างดี เธอมักจะทำให้คนรอบตัวประหลาดเมื่อเธอได้มีโอกาสขึ้นแสดงบนเวทีไม่ว่าจะเป็นการเต้น หรือร้องเพลงเธอจะทำมันออกมาได้อย่างสุดเหวี่ยงไปเลย

ครั้งหนึ่งเธอเคยเป็นคนสอนเต้นที่ Brownsburg Ballroom Dance Studio เพราะเธอมีพรสวรรค์ในด้านนี้ขนาดที่ว่าเธอเคยมีความฝันว่าอยากจะไปเป็นนักแสดงที่ Walt Disney World หลังจากที่เธอจบมัธยม

ย้อนกลับมาที่ของขวัญจากคุณแม่ ก่อนที่จะมอบของขวัญให้คิมได้เขียนจดหมายให้เธอหนึ่งฉบับก่อนครบรอบวันเกิดของเธอ 1 วัน เพื่อที่จะอธิบายบางอย่างที่อยู่ด้านของขวัญ โดยมีเงื่อนไขว่าเธอจะต้องเปิดออกมาในวันเธอเท่านั้น

เมื่อถึงวันเกิด เกรซี่ ชาสเตน ตื่นเต้นมากที่จะได้เห็นสิ่งที่อยู่กล่องโดยตอนที่เธอจะเปิดนั้นก็มีคุณปู่ คุณย่าและผู้คนอีกมากมายที่มาเป็นสักขีพยาน เมื่อเธอเปิดออกมาก็ได้พบกับสิ่งของที่ผู้สะสมเอาไว้เกี่ยวกับตัวเธอตั้งแต่สมัยที่เธอยังเด็กจนกระทั้งตอนนี้ เธอน้ำตาไหลและซาบซึ้งมากกับสิ่งที่ทุกคนทำให้เธอ

จากนั้นคิมก็ได้โพสต์เรื่องราวนี้บนเฟสบุ๊คของเธอ จนกลายเป็นไวรัลในทันที่ มีคนเขามากดถูกใจมากถึง 71,000 ครั้ง และยังมีการแชร์มากกว่า 100,000 ครั้ง หลายคนชื่นชมในความพยายามที่คิมทำให้กับลูก

ของขวัญบางอย่างมันไม่จำที่จะต้องมีราคาที่แพง แต่มันอยู่ที่ว่าของชิ้นนั้นมันมีคุณค่าทางจิตใจแค่ไหน อย่างเช่นเรื่องนี้อาจจะเป็นแรงบันดาลให้ใครหลายคนเริ่มทำแบบคิม เพื่อเอาไปมอบให้ในวันแต่งงานของลูก หรืองานบวช หรือจะเอาไว้สำหรับมอบให้คนที่คุณรักก็ได้นะ

ขอบคุณที่มา facebook | เรียบเรียงโดย เบาสมอง