ขนมหวานสุดจินตนาการที่ไม่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ

ในปัจจุบันเรามักจะได้เห็น ” เค้ก ” ที่ถูกออกแบบมาได้สวยงามและอลังการกว่าเมื่อก่อนมาก ซึ่งมันอาจเกิดขึ้นจากแรงบันดาลใจที่ต่างกันรวมไปถึงประสบการณ์ของคนทำขนมด้วย นั่นจึงทำให้เค้กมีความหลากหลายมากขึ้น และเป็นตัวเลือกที่ลูกค้ายอมเสียเงินจ่ายเพื่อจะนำไปมอบให้คนที่พิเศษหรือเอาไปใช้ในงานสำคัญต่าง ๆ

วันนี้ เบาสมอง จะพาทุกท่านไปชมการทำขนมหวานที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติของผู้เชี่ยวชาญด้านการทำขนมคนหนึ่ง ที่เธอได้อัพโหลดผลงานผ่าน บล็กเกอร์ ส่วนตัวของเธอเอาไว้ ซึ่งมันเป็นเค้กที่เต็มไปด้วยจินตนาการที่สร้างสรรค์เป็นอย่างมาก เพื่อว่าจะเป็นการส่งต่อแรงบันดาลให้กับคนที่ชอบทำขนม

1. เค้กที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสวนของแฟรี่ ทุกส่วนสามารถกินได้รวมไปถึงผีเสื้อจากกระดาษเวเฟอร์ก็สามารถกินได้ด้วยเช่นเดียวกัน 

2. ชีสเค้กฮักเคิลเบอร์รี่และไวโอเล็ตที่มีสีม่วงสดใส มันทำให้ดูมีเสน่ห์และน่าลิ้มลองเป็นอย่างมาก 

3. บลูเบอร์รี่จัสมินซีโฟมเค้ก เค้กสีฟ้าอ่อนนี้แต่งแต้มสีสันตามธรรมชาติด้วยบลูเบอร์รี่ฉ่ำ ในขณะที่น้ำตาล “ซีโฟม” ให้เนื้อสัมผัสที่ได้แรงบันดาลใจจากคลื่นทะเลที่กระทบชายฝั่ง 

4. เค้กสีเขียวที่สวยงามนี้มีสีจากธรรมชาติที่สกัดจากพืชล้วน ๆ อีกทั้งยังให้ความรู้ของรสส้มอ่อน ๆ 

5. ขนมหวานแสนอร่อยนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากลูกพลัม แป้งเป็นสีม่วงธรรมชาติด้วยผงเบอร์รี่ จากนั้นใส่ผลไม้ที่แช่ในบรั่นดีและเครื่องเทศ โรบด้วยน้ำตาลที่ทำตามลูกพลัม และเบอร์รี่ 

6. ทาร์ตที่อบอวลไปด้วยกลิ่นไวน์ขาวและดอกไม้ ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยลูกแพร์และหญ้าฝรั่น มันดูชุ่มชื่นชวนให้ลิ้มลองเสียจริง ๆ 

7. ขนมแสนอร่อยนี้ในช่วงปลายฤดูหนาวเพื่อเฉลิมฉลองการทำสิ่งต่างๆ อย่างช้าๆ ข้าวโอ๊ตและดอกกุหลาบเป็นที่รู้จักกันดีว่ามีสรรพด้านการรักษาบางอย่าง 

8. ทาร์ตที่อัดแน่นไปด้วยสตรอเบอร์รี่สดที่เพียงแค่ดูก็ทำให้รู้สึกสดชื่น

9. เค้กน้ำมันมะกอกถั่วไพน์ แรงบันดาลใจได้มาจากสูตรทำเค้กโบราณของกรีก แต่มีการเปลี่ยนวัตถุดิบจากกลูเตนเป็นถั่วบดแทน ด้านบยโรยด้วยเมล็ดพืชหลากหลายชนิด 

10. ขนมปังรูปดาวที่มาพร้อมกับรสชาติของดอกไม้ที่ละเอียดอ่อนของเกสรธูปฤาษีเป็นอาหารที่อร่อยอย่างยิ่งกับแยมแอปริคอทและถั่วสน

11. โกลเด้นร็อดคอร์นเบรด ขนมปังข้าวโพดหวานน้อยชิ้นนี้เต็มไปด้วยกลิ่นโกลเด้นร็อด ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าจะทำให้ใครก็ตามที่กินมันจะมีอารมณ์แจ่มใส

สำหรับใครที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการทำขนมหวานอยู่ ถ้าชอบแนวธรรมชาติก็สามารถเข้าไปดูผลงานของเธอเพื่อเป็นแนวทางตามลิงก์เครดิตที่อยู่ด้านล่างเลยนะ

ขอบคุณที่มา thewondersmith | เรียบเรียงโดย เบาสมอง