สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ ที่แสดงให้เห็นว่าโลกมีเอกลักษณ์เป็นอย่างไร

สำหรับคนที่รักการเดินทางแน่นอนว่าพวกเขาต้องมีสถานที่และกิจรรมที่อยากทำในดวงใจอยู่แล้ว แต่ทุกอย่างมันก็ย่อมมีข้อจำกัดทั้งเรื่องเวลาและการเงิน มันจึงทำให้เรานั้นไม่สามารถจะไปทุกที่ได้อยากที่ใจคิด การเดินทางไม่ใช่แค่การขึ้นเครื่องบินและไปที่ไหนสักแห่ง แต่ยังเกี่ยวกับการวางแผนการเดินทางในอนาคตและจินตนาการว่าจะไปยังสถานที่แปลกใหม่เหล่านั้นอย่างไรต่างหาก

วันนี้ เบาสมอง เลยเอาสถานที่สวยงามแบบแปลก ๆ ที่คิดว่านักเดินทางหลายคนอาจจะอยากไปเยือนสักครั้ง แล้วคุณจะรู้ว่าโลกยังมีอะไรที่น่าอัศจรรย์รอเราอยู่อีกมากมาย

1. ป่าที่คดเคี้ยว ในโปแลนด์

ป่าที่เป็นเอกลักษณ์นี้เต็มไปด้วยต้นไม้ที่คดเคี้ยวตั้งอยู่ใน Gryfino ประเทศโปแลนด์ ความมหัศจรรย์ของป่าไม้ยังคงเป็นปริศนา ที่นี่มีต้นสนประมาณ 400 ต้น ต้นสนเหล่านี้ถูกปลูกเมื่อประมาณปี 1930  และไม่มีใครสามารถอธิบายได้ว่าทำไมพวกเขาเติบโตด้วยวิธีนี้ แต่ที่แน่ ๆ สถานที่แห่งนี้เป็นที่นิยมมากของนักท่องเที่ยว

2. ซาลาร์ เด อูยูนี ทะเลเกลือ ที่ใหญ่ที่สุดในโลกในโบลิเวีย

ตามตำนานจากปากคนท้องถิ่น เล่าว่า ทะเลเกลือ ซาลาร์ เด อูยูนี เกิดจากน้ำตาอันพรั่งพรูผสานกับน้ำนมที่หลั่งรินของนางยักษี Tunupa ที่ร้องไห้ขณะให้นมลูก หลังจากถูก Kushku ผู้เป็นสามีทิ้งไป ถึงแม้ว่ามันเป็นเพียงแค่ตำนานแต่สถานที่แห่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งอัญมณีการท่องเที่ยวของโบลิเวีย บนเนื้อที่กว่า 10,000 ตารางกิโลเมตร ที่เต็มไปด้วยเกลือกว่า 10,000 ล้านตัน

3. แมงกะพรุนในทะเลสาบปาเลา

ทะเลสาบมหัศจรรย์นี้เต็มไปด้วยสัตว์ทะเลและตั้งอยู่ในเกาะปาเลา แมงกะพรุนทั้งหมดที่อาศัยอยู่ที่นั่นมีขนาดค่อนข้างเล็กดังนั้นพิษของพวกมันจึงไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์คุณสามารถว่ายน้ำกับพวกเขาและสัมผัสได้ ทุกคนจะต้องปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยเพื่อรักษาแหล่งที่อยู่อาศัยของแมงกะพรุนและป้องกันไม่ให้หายไปจากทะเลสาบแห่งนี้

4. แอนเทอโลป แคนยอน รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา

แอนเทอโลป แคนยอน ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกา แคนยอนที่น่าประทับใจแห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลก คุณจะสามารถเข้าเยี่ยมชมพร้อมกับไกด์อย่างเป็นทางการเท่านั้น เพราะฝนสามารถทำให้เกิดน้ำท่วมที่ไม่คาดคิดภายในไม่กี่นาที

กำแพงหินของการก่อตัวทางธรณีวิทยาสูงถึง 120 ฟุต เป็นที่ชัดเจนว่าสถานที่แห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการเดินทางหากคุณรักการถ่ายภาพธรรมชาติและสถานที่มหัศจรรย์

5. อุทยานแห่งชาติ Banff ประเทศแคนาดา

อุทยานแห่งนี้เป็นหนึ่งในสวนสาธารณะที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศและเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในอเมริกา อุทยานแห่งชาติ Banff เต็มไปด้วยการก่อตัวของหินที่น่าประทับใจภูเขาที่มีธารน้ำแข็งทุ่งน้ำแข็งและป่าสนที่เงียบสงบอย่างลึกลับ

6. แคปพาโดเชีย ตุรกี

แคปพาโดเชีย เป็นหนึ่งในภูมิภาคประวัติศาสตร์ของตุรกีและเป็นลักษณะการก่อตัวทางธรณีวิทยาที่แปลกประหลาดที่ไม่ซ้ำกันในภูมิภาคนี้ ภูมิทัศน์ในภูมิภาคนี้ดูเหมือนจะมาจากเทพนิยาย เต็มไปด้วยหุบเขาลึกลับและโครงสร้างหินแปลกประหลาดที่สร้างขึ้นเมื่อหลายล้านปีก่อน

7. Kelimutu ในประเทศอินโดนีเซีย 

Kelimutu เป็นภูเขาไฟที่แปลกประหลาด เพราะทะเลสาบลับ 3 แห่งอยู่ในปากปล่องภูเขาไฟและมันเปลี่ยนสี มันเป็นหนึ่งในภูเขาไฟที่มีชื่อเสียงที่สุดในอินโดนีเซีย เหตุผลที่ทะเลสาบเหล่านี้เปลี่ยนสีคือพวกมันมีแร่ธาตุที่สามารถสร้างปรากฏการณ์ทางธรรมชาติทำให้เปลี่ยนสีได้โดยขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของปีและอุณหภูมิด้วย

8. เฟอร์นันโด เดอ โนรอนฮา ประเทศบราซิล 

ผู้ที่ชื่นชอบการเดินป่าและปีนเขาจะเพลิดเพลินไปกับเฟอร์นันโดเดอโนรอนฮาซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องภูมิทัศน์ที่สวยงามคุณภาพของน้ำ ที่ซึ่งสัตว์ป่ายังคงเดินทางได้อย่างอิสระและหาดทรายขาว หมู่เกาะภูเขาไฟแห่งนี้ประกอบไปด้วยเกาะประมาณ 21 เกาะ

9. อุทยานแห่งชาติ Tsingy de Bemaraha, มาดากัสการ์

Tsingy de Bemaraha เป็นเขาวงกตของหินที่ไม่มีที่สิ้นสุดมันดูเหมือนเมืองร้าง อุทยานแห่งนี้ซึ่งตั้งอยู่ในแอฟริกามีชื่อเสียงเนื่องจากเหตุการณ์ทางธรณีวิทยาที่นำไปสู่การก่อตัวของหินที่งดงามเหล่านี้

10. Great Blue Hole ในเบลีซ

Great Blue Hole เป็นหลุมยุบในทะเลที่ตั้งอยู่ใกล้กับชายฝั่งของเบลีซ มันยาว 318 เมตรและลึก 124 เมตร มันเป็นที่รู้จักกันทั่วโลกว่าเป็นจุดหมายปลายทางการดำน้ำที่ดีที่สุด

11. เยลโลว์ สโตน สหรัฐอเมริกา

อุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกาสร้างขึ้นในปี 1872 และเป็นหนึ่งในอุทยานธรรมชาติที่เก่าแก่และเป็นที่นิยมที่สุดในโลก ทะเลสาบที่สะอาดเหมือนดั่งคริสตัลท่ามกลางหุบเขา ทุ่งหญ้าและน้ำตก สวนสาธารณะกลายเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในกลุ่มนักท่องเที่ยว

12. กาโบ ซัน ลูกัส ประเทศเม็กซิโก

กาโบ ซัน ลูกัส ความสวยงามของที่นี่เป็นการผสมผสานของชายหาดที่สวยงามและภูมิประเทศทะเลทราย เนื่องจาก Cabo San Lucas มีระบบนิเวศทางทะเลที่หลากหลาย นอกจากนั้นที่แห่งนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องของอาหารทะเลแบบสด ๆ เพราะคนส่วนใหญ่ของที่นี้ยึดอาชีพประมง

13. โทรลล์ทุงกา ประเทศนอร์เวย์ 

ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในหินที่มีรูปแบบสวยงามที่น่าประทับใจที่สุดในนอร์เวย์ โทรลล์ทุงกา ตั้งอยู่ที่ระดับความสูงประมาณ 1,100 เมตรจากระดับน้ำทะเล และสถานที่แห่งนี้ได้กลายเป็นอัญมณีแห่งการท่องเที่ยวไปแล้ว ด้วยทิวทัศน์ที่สวยงามนักท่องเที่ยวหลายคนจึงอยากมาถ่ายภาพที่นี่สักครั้ง

14. แกรนด์ แคนยอน รัฐแอริโซนา

เป็นดินแดนหินผาและหุบเหว ซึ่งหน้าผามีความสูงถึง 1,600 เมตร และหุบเหวยาวถึง 450 กิโลเมตร และกว้างโดยเฉลี่ย 15 กิโลเมตร

15. ถ้ำขลุ่ยอ้อ ประเทศจีน

ถ้ำขลุ่ยอ้อเป็นที่รู้จักกันว่า “วังศิลปะธรรมชาติ” เป็นสถานที่สำคัญและแหล่งท่องเที่ยวในกุ้ยหลินมณฑลกวางสีประเทศจีน เป็นถ้ำหินปูนตามธรรมชาติที่มีแสงหลากสีและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่งของกุ้ยหลินมานานกว่า 1200 ปี

เป็นอย่างไรบ้างกับสถานที่ต่าง ๆ ที่เราเอามาให้ทุกท่านได้ชมกันมีอันไหนที่คุณคิดว่าสวยและอยากไปเที่ยวสักครั้งหรือไม่

ขอบคุณที่มา brightside | เรียบเรียงโดย เบาสมอง