คู่รักไร้บ้าน อยู่กันมา 24 ปี กำลังจะจัดงานแต่งตามความฝัน

สำหรับคู่รักหลายคู่การได้จัดงานแต่งถือว่าเป็นพิธีที่สำคัญ เพราะมันเหมือนเป็นการประกาศต่อสาธารณะชนให้รับทราบว่าคู่รักนี้ได้มีการสมรสกันแล้ว โดยที่ภายในงานก็จะมีญาติพี่น้อง และเพื่อน ๆ มาเป็นสักขีพยาน และเป็นอีกหนึ่งวันที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวจะโดดเด่นที่สุดในงาน แต่นั้นก็ไม่ได้หมายความว่าคู่รักจะสามารถจัดงานแต่งได้ทุกคู่ เพราะมันมีปัจจัยหลายอย่าง

เช่นเดียวกับคู่สามีภรรยาอายุ 50 ชาวฟิลิปปินส์ พวกเขามีชื่อว่า โรซาลิน เฟอร์เรอร์ และ รอมเมล บาสโก ทั้งคู่อยู่กินมาด้วยเป็นเวลาถึง 24 ปี แต่พวกเขานั้นไม่ได้มีการจัดงานแต่ง นั้นเป็นเพราะว่าพวกเขาต้องเผิญกับชีวิตที่ยากลำบาก และอาศัยอยู่ข้างถนนในจังหวัดปัมปังกา

พวกเขามีลูกด้วยกัน 6 คน และต้องอาศัยอยู่บ้านหลังเล็ก ๆ ที่ปกคลุมไปด้วยผืนผ้าใบ

พวกเขาหารายได้เลี้ยงครอบครัวโดยการเก็บขยะที่สามารถนำมาคัดแยกเอาไปขายเพื่อเป็นรายได้ของครอบครัว เช่น พลาสติก เหล็ก เป็นต้น

รายได้ของพวกเขามันไม่ดีนัก ดังนั้นการที่จะให้พวกเขามาจัดงานแต่งเหมือนกับคู่รักคนอื่น ๆ มันคงเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน แต่พวกเขาก็มีความหวังว่าสักครั้งในชีวิตก็อยากมีภาพถ่ายที่พวกเขานั้นได้ใส่ชุดเจ้าบ่าว และเจ้าสาวเหมือนกับคนอื่นบ้าง

เรื่องราวที่เขาอยากจัดงานแต่งนั้นไปเข้าหู ริชาร์ด สแตรนซ์ เจ้าของร้านตัดผมที่เปิดร้านอยู่ใกล้ ๆ กับที่พักของ โรซาลิน และรอมเมล ทำให้ ริชาร์ด เดินทางมาหาทั้งคู่เพื่อพูดคุย และสอบถามข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับทั้งสองคน

ริชาร์ด มองเห็นว่าทั้งคู่มีการแสดงความรักออกมาจากใจ และมันเป็นความรู้สึกที่สามารถสัมผัสได้อย่างชัดเจน  ริชาร์ด จึงตัดสินใจที่จะช่วยทำให้ความฝันของทั้งคู่เป็นจริง เขาจึงรีบติดต่อกับเพื่อนที่คิดว่าน่าจะช่วยเหลือเขาได้

เขาถามพวกเขาว่าจะช่วยเตรียมงานแต่งงานสุดเซอร์ไพรส์และถ่ายภาพให้โรซาลินและรอมเมลได้หรือไม่?  ทุกคนยินดีที่ช่วยเหลือ

เมื่อ โรซาลิน และรอมเมล รู้ว่า ริชาร์ด จะจัดงานแต่งให้พวกเขาทั้งคู่ มันเป็นอะไรที่ดีใจมากจนบอกไม่ถูก ความฝันที่ไม่คิดว่ามันสามารถเป็นจริง ๆ ได้วันนี้มันเริ่มมีแสงสว่างให้พวกเขาเห็นบ้างแล้ว

ริชาร์ด และเพื่อน ๆ เริ่มต้นงานนี้ด้วยการจับทั้งคู่มาแปลงโฉมใหม่ เพื่อพาไปถ่ายภาพพรีเวดดิ้งเพื่อใช้ภายในงาน โดยภาพถ่ายเหล่านี้ถูกถ่ายก่อนวันวาเลนไทน์ของปีนี้เพียงวันเดียวเท่านั้น

ช่างภาพพาทั้งคู่ไปถ่ายในสถานที่ต่าง ๆ ไม่เว้นแม้แต่ไปยืนบนถนน 

ความฝันของทั้งคู่เป็นจริงแล้ว มันเป็นความสุขเล็ก ๆ ของทั้งคู่ 

ถึงแม้ว่ามันจะเหนื่อยแค่ไหน พวกเขาทั้งคู่ก็ไม่บ่นเลย เพราะมันคือความฝันของพวกเขาทั้งคู่ 

มันช่างดูดีจริง ๆ 

สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก 

นี้เป็นเพียงแค่การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งเท่านั้น งานแต่งอย่างเป็นทางการยังไม่เกิดขึ้น แต่ริชาร์ด และเพื่อน ๆ ก็เตรียมที่จัดงานแต่งให้เขาทั้งคู่ประมาณช่วงปลายปีนี้ที่โบสถ์แห่งหนึ่ง และหลังจากนั้นก็จะพาทั้งคู่ไปจดทะเบียนสมรสกันอย่างจริงจังอีกด้วย

ขอบคุณที่มา Instagram | facebook | เรียบเรียงโดย เบาสมอง