มิตรภาพดีๆ จากคนแปลกหน้า ที่ทำให้โลกใบนี้อบอุ่นขึ้นเยอะ

ปราชญ์ชาวเยอรมัน Friedrich Nietzsche กล่าวว่า ” วิธีที่ดีที่สุดในการเริ่มต้นในแต่ละวัน คือ การตื่นขึ้นมาเพื่อคิดว่าเราสามารถให้ความสุขแก่คนอื่นได้อย่างไรในวันนี้ “ วันนี้ เบาสมอง จะพาทุกท่านไปพิสูจน์ว่าโลกใบนี้ยังมีผู้คนมากมาย ที่พร้อมจะหยิบยื่นความสุขให้คนอื่นได้เสมอ มันทำให้เรารับรู้ได้ถึงความอบอุ่นของมิตรภาพที่ดีของมนุษยชาติ

1. มีชายคนหนึ่งบนรถไฟ สังเกตเห็นชายชราที่พยายามจะหาเส้นทางบนโทรศัพท์ของเขา ชายหนุ่มถามว่าเขาสามารถช่วยอะไรได้บ้างไหม และใช้เวลา 20 นาทีในการสอนเขาเกี่ยวกับการใช้ Google Maps ให้กับชายชราว่ามันใช้งานอย่างไร

2. ชายหนุ่มที่ขึ้นรถไฟฟ้า และเขาก็พยายามที่จะ ปกป้องหัวของชายชราที่กำลังนั่งหลับบนรถไฟฟ้า

3. ชายคนหนึ่งขี่มอเตอร์ไซต์มาขวางรถยนต์ เพื่อทำให้รถหยุด เพราะมีหญิงชราคนหนึ่งกำลังพยายามข้ามถนน และไม่มีรถยนต์คันไหนหยุดให้เธอข้ามถนนอย่างปลอดภัย

4. รถ Audi คันนี้ ขับรถเพื่อบังรถมอเตอร์ไซด์ที่ล้ม ไม่ให้รถคันอื่นมาทับเขาอีกที โดยที่ไม่ได้ห่วงตัวเอง ว่าใครจะชนของเขา

5. ของขวัญที่ดีที่สุดของเพื่อนร่วมห้อง ที่รวมเงินกันซื้อมือถือให้เพื่อน เพราะเพื่อนของเขามีความจำเป็นที่ต้องใช้แต่อาจจะติดปัญหาเรื่องการเงิน

6. ชายคนนี้ถอดรองเท้าผ้าใบแล้วมอบให้ชายจรจัดที่อยู่บนรถไฟใต้ดิน เหตุเพราะว่าเขาไม่มีรองเท้าใส่

7. นี่คือฮีโร่ที่เราทุกคนต้องการ

8. มีคนนำอาหารว่างมาให้แก่ผู้เข้าร่วมการวิ่งมาราธอน

9. นักแข่งขันกีฬามอเตอไซต์วิบากที่ยอมช่วยเพื่อนร่วมสนามแข่งที่เกิดอุบัติเหตุ  โดยไม่ได้สนใจเรื่องการแพ้ชนะ

10. เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจากคนที่ขับรถยนต์ ยอมชะลอรถยนต์ของตัวเองเพื่อให้รถบรรทุกเปลี่ยนเลน มันอาจจะเป็นเรื่องไม่แปลกอะไร แต่เอาจริงเถอะในการขับขี่รถยนต์กันทุกนี้ก็หาคนที่มีน้ำใจยากมาก

เรื่องบางเรื่องอาจจะดูว่ามันธรรมดานะครับ แต่ถ้าเราลองมีน้ำใจให้คนอื่นบ้างเรื่องธรรมดาๆ จะกลายเป็นเรื่องที่วิเศษขึ้นมาทันทีเลยนะครับ

ขอบคุณที่มา brightside

ติดตามเรื่องราวดีๆ ได้ที่ : เบาสมอง

ติดตามเพจ เบาสมอง