คู่รักวาดแมสก์ปลอม ที่เกาะบาหลี

ในช่วงเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านดูเหมือนว่าการเล่นโซเชียลจะไม่ได้เป็นเพียงเพื่อความเพลิดเพลินเท่านั้น แต่มันสามารถสร้างรายได้ให้กับคนอีกกลุ่มหนึ่งอย่างเป็นกอบเป็นกำ พวกเขาถูกเรียกว่าเป็นอินฟลูเอนเซอร์บนโลกออนไลน์ โดยมีการนำเสนอคอนเทนต์ที่แตกต่าง และชวนให้มีผู้คนเข้ามาติดตาม แต่สำหรับอินฟลูเอนเซอร์บางคนก็เลือกที่จะทำคอนเทนต์แบบแผลง ๆ เพื่อแลกกับยอดวิว หรือยอดแชร์ ซึ่งมีบ่อยครั้งที่เรื่องนั้นกลายเป็นดราม่าที่ถูกพูดถึงเป็นวงกว้างทั้งในโลกออนไลน์ และในโลกแห่งความเป็นจริง รวมถึงเรื่องที่เราจะเอามานำเสนอในวันนี้ด้วย

เรื่องมันมีอยู่ว่า ยูทูปเบอร์ชาวใต้หวันที่ชื่อว่า Josh Paler Lin(ชาย) และ Leia Se อินฟลูเอนเซอร์สาวชาวรัสเซีย พวกเขาทั้งสองคนได้เดินทางไปเที่ยวที่เกาะบาหลี ในประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนมากจะรู้อยู่แล้วว่าที่บาหลีนั้นมีความสวยงามทางธรรรมชาติเพียงใด จึงไม่แปลกเลยที่จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยือนที่แห่งนี้เป็นจำนวนมากในแต่ละปี

เครดิตรูปภาพ: @louisvuicunt

แต่เนื่องด้วยในช่วงนี้มันมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางรัฐบาลก็ได้รณรงค์ให้ประชาชนสวมหน้ากากตอนออกจากบ้าน ล้างมือให้บ่อย ๆ และเว้นระยะห่างด้วย ซึ่งแน่นอนว่านักท่องเที่ยวทั้ง 2 คนที่เราได้กล่าวไปก่อนหน้านี้เขาก็รู้ดีว่าควรต้องให้ความร่วมมือกับข้อปฏิบัติเหล่านี้

เครดิตรูปภาพ: @louisvuicunt

แต่เรื่องที่ไม่เหมาะสมก็เกิดขึ้นจากการที่ทั้งสองอยากสร้างคอนเทนต์ตลก ๆ เพื่อนำไปเสนอในช่องของตัวเอง Josh Paler Lin ได้วางแผนที่จะระบายสีฟ้าที่ใบหน้าของ Leia Se (แฟนสาว) ให้ดูเหมือนกับว่าเธอนั้นสวมหน้ากากอนามัยแล้ว

เครดิตรูปภาพ: @louisvuicunt

จากนั้นก็ให้ Leia Se เดินเข้าไปซื้อของในซูเปอร์มาร์เก็ต ส่วน Josh Paler Lin เขาใส่หน้ากากอนามัยจริงตามเข้าไปด้วยเพื่อความเนียน สิ่งที่น่าแปลกใจที่สุดคือ เธอสามารถเดินผ่านยาม และการสแกนอุณหภูมิมาได้อย่างสบาย ๆ

เครดิตรูปภาพ: @louisvuicunt

ทั้งคู่เดินไปทั่วภายในซูเปอร์มาร์เก็ต และบางครั้งก็หัวเราะคิกคักกัน ซึ่งเป็นการสร้างความสับสนให้ลูกค้าคนอื่นที่กำลังเดินเลือกซื้อสินค้า รวมไปถึงแคชเชียร์ร้านอีกด้วย

เครดิตรูปภาพ: @louisvuicunt

เครดิตรูปภาพ: @louisvuicunt

เครดิตรูปภาพ: @louisvuicunt

หลังจากนั้นเมื่อออกมาจากซูเปอร์มาร์เก็ตแล้ว พวกเขาก็ได้โพสต์คลิปดังกล่าวในช่องของตัวเองที่มีผู้ติดตามมากกว่า 3.4 ล้านคน แต่แทนที่จะได้รับการชื่นชมพวกเขากลับดูชาวเน็ตออกมาแสดงความคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะเป็นอย่างมาในช่วงเวลาแบบนี้ ทำให้พวกเขาต้องรีบลบคลิปดังกล่าวออกไปจากช่อง แต่มันก็ช้าไปเพราะคลิปดังกล่าวถูกก็อปปี้ และนำไปเผยแพร่ต่ออีกมากมาย

เครดิตรูปภาพ: @louisvuicunt

นอกจากนั้นพวกเขายังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกปรับเงินจากการไม่สมหน้ากากอนามัย 1 ล้านรูเปียห์ (ประมาณ 70 เหรียญสหรัฐ) อีกทั้งยังสั่งในเนรเทศพวกเขาทั้งคู่ออกไปจากเกาะทันที

เครดิตรูปภาพ: @louisvuicunt

ทางหัวหน้าหน่วยตำรวจพลเรือนของเกาะให้ความเห็นว่า ” มันสมควรที่จะลงโทษพวกเขาอย่างรุนแรงกว่านี้ ไม่ใช่แค่โทษปรับ แต่ยังรวมถึงการเนรเทศด้วย พวกเขาไม่เพียงแค่ละเมิดข้อปฏิบัติ แต่จงใจยั่วยุในที่สาธารณะให้ขัดต่อหลักเกณฑ์ด้านสุขภาพ ” อีกด้วย

เครดิตรูปภาพ: @louisvuicunt

สิ่งที่พวกเขาทำลงไปนั้นทำให้ชาวบ้านที่เกาะบาหลีไม่พอใจป็นอย่างมาก และไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่พวกเขาทำ เพราะมันการสร้างมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดเชื้อโรคด้วย

สุดท้ายอินฟลูเอนเซอร์ทั้งสองก็ต้องออกมากล่าวคำขอโทษในสิ่งที่เขาทำลงไปผ่านสื่อออนไลน์ โดยมีทนายส่วนตัวของพวกเขามาด้วย และให้คำสัญญาว่าพวกเขาจะไม่ทำแบบนี้อีกแล้ว….เหมือนเดิมคือคำว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์

รับชมคลิป

เรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดมันใช่เรื่องตลก เราอยากให้ทุกคนสวมหน้าอนามัยทุกครั้งออกจากบ้าน และหมั่นล้างมือ เว้นระยะห่างกันด้วย มันจะได้ช่วยลดปัญหา และอีกไม่นานทุกอย่างมันจะค่อย ๆ ดียิ่งขึ้น

ขอบคุณที่มา Youtube | เรียบเรียงโดย เบาสมอง