หญิงสาว คนนี้ทำให้เห็นว่าถ้าบุคคลสำคัญในอดีต มาอยู่ในยุคปัจจุบันจะเป็นอย่างไร

การศึกษาเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ถือว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ทำให้เราได้รู้ถึงความเป็นมาในอดีต เราอาจจะเคยได้เห็นภาพยนต์หลายเรื่องที่ชอบทำเนื้อเรื่องให้ดูย้อนยุค หรือการออกเดินทางเพื่อตามหาความจริงทางโบราณคดี แล้วคุณเคยมีความคิดที่อยากจะเห็นผู้คนที่มีชื่อเสียงในอดีตเหล่านั้นมีชีวิตจริงหรือไม่?

Becca Saladin กราฟิกดีไซเนอร์ และนักประวัติศาสตร์ เจ้าของบัญชีอินสตาแกรม @royalty_now_ ที่ได้เนรมิตรภาพบุคคลที่สำคัญในอดีตให้ดูเหมือนมีชีวิตจริงโดยตั้งชื่อผลงานชุดนี้ว่า Royalty Now

1. เนเฟอร์ติติ (1370 – 1330 ปีก่อนคริสตกาล)

เนเฟอร์ติติ เป็นราชินีของฟาโรห์อาเมนโฮเทป ที่ 4 แห่งอียิปต์ (ภายหลังได้เปลี่ยนพระนามมาเป็นอาเคนาเทน) และพระมารดาสะใภ้ของฟาโรห์ตุตันคามุน กล่าวกันว่าเนเฟอร์ติติอาจเคยขึ้นครองบัลลังก์อียิปต์เป็นช่วงเวลาสั้น ๆ หลังจากพระสวามีสิ้นพระชนม์

2. กาอิอุส ยูลิอุส ไกซาร์ หรือ จูเลียส ซีซาร์

จูเลียส ซีซาร์ เป็นรัฐบุรุษ แม่ทัพ และผู้ประพันธ์ร้อยแก้วอันเลื่องชื่อชาวโรมัน เขามีบทบาทสำคัญในเหตุการณ์อันนำไปสู่การสิ้นสุดสาธารณรัฐโรมันและความเจริญของจักรวรรดิโรมัน ใน 60 ปีก่อน

3. อเล็กซานเดอร์มหาราช

กษัตริย์กรีกโบราณแห่งราชอาณาจักรมาเกโดนีอา ผู้ที่ชนะศึกอันโด่งดังที่สุด คือยุทธการที่อิสซัส และยุทธการที่กอกามีลา ในที่สุดพระองค์สามารถโค่นล้มกษัตริย์เปอร์เซีย พระเจ้าดาไรอัสที่ 3 และยังขึ้นสืบบัลลังก์ต่อจากพระราชบิดาขณะมีวัยเพียง 20 ปี

4. สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 1 แห่งอังกฤษ

ทรงเป็นสมเด็จพระราชินีนาถแห่งอังกฤษ และสมเด็จพระราชินีนาถแห่งไอร์แลนด์ ตั้งแต่ วันที่ 17 พฤศจิกายน ค.ศ. 1558 จนเสด็จสวรรคต บางครั้งพระองค์ก็ทรงได้รับพระฉายานามว่า “ราชินีพรหมจารี” (เนื่องจากการไม่อภิเษกสมรสเลยตลอดพระชนม์ชีพ)

5. แอนน์ บุลิน

พระราชมารดาของเจ้าหญิงเอลิซาเบธ (ต่อมาเสด็จขึ้นเถลิงราชย์เป็นสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 1 แห่งอังกฤษ)

6. เจน ออสติน

เป็นนักเขียนนวนิยายชาวอังกฤษที่เขียนเรื่องในแนวเหมือนจริง (realism) เป็นหนึ่งในนักเขียนที่มีผู้อ่านผลงานมากที่สุดคนหนึ่งในบรรดาวรรณกรรมภาษาอังกฤษทั้งหมด

7. สมเด็จพระราชินีนาถแมรีที่ 1 แห่งสกอตแลนด์

8. เอลีซาเบ็ทแห่งออสเตรีย-ฮังการี

9. พระเจ้าหลุยส์ที่ 14

10. พระนางกาตาลินาแห่งอารากอน

พระราชินีแห่งอังกฤษ พระมเหสีพระองค์แรกในพระเจ้าเฮนรีที่ 8 แห่งอังกฤษ (พ.ศ. 2052-2090)

11. พระเจ้าหลุยส์ที่ 15 แห่งฝรั่งเศส

12. จักรพรรดิเอากุสตุส

จักรพรรดิพระองค์แรกของจักรวรรดิโรมัน ทรงปกครองจักรวรรดิแต่เพียงผู้เดียวนับตั้งแต่ 27 ปี

โปรเจค Royalty Now ได้เริ่มสร้างมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2019 แล้ว โดยที่จุดเริ่มต้นเกิดขึ้นจากภาพเก่าของเขาเพียงไม่กี่ภาพ แต่ด้วยความชอบของแฟนคลับในอินสตาแกรม ทำให้ได้มีการเพิ่มภาพมาเรื่อยๆ อย่างเช่นที่เราได้เอามาให้ได้ดูกันวันนี้

ขอบคุณที่มา instagram | เรียบเรียงโดย เบาสมอง