ร้านอาหารสำหรับคนโสด หรือคนที่ต้องการพื้นที่ส่วนตัว

ในประเทศญี่ปุ่นได้เปิด ” ร้านอาหารสำหรับคนโสด ” ที่ชื่อว่า Gusto เป็นร้านอาหารที่มีการจัดพื้นที่เอาไว้ให้เป็นช่องๆ หรือที่เรียกอีกอย่างว่าพื้นที่แบบส่วนตัวที่สามารถนั่งได้แค่คนเดียวเท่านั้น

เจ้าของร้านได้ไอเดียนี้มาจากการสังเกตเห็นนักเรียน และหนุ่มสาวจำนานมากในประเทศญี่ปุ่น ส่วนมากจะชอบมานั่งกินข้าวหรือนั่งอ่านหนังสือเพียงคนเดียวแต่นั้นมันเป็นพื้นที่สาธารณะเลยทำให้ไม่มีความเป็นส่วนตัว

จากแนวคิดนี้ทำให้เขาได้อยากสร้างร้านอาหารที่มีพื้นที่ส่วนตัวเพื่อที่ว่าคนอยากอยู่แบบเงียบๆ จะได้เพลิดเพลินไปกับข่วงเวลาที่พวกเขาต้องการ

หากเราเทียบโต๊ะอาหารในร้านนี้ก็จะเล็กกว่าร้านอาหารทั่วไป เพราะที่นี่เขาเน้นการนั่งคนเดียวเป็นหลัก มันให้บรรยากาศเหมือนว่าคุณนั่งอยู่ในออฟฟิศ แต่มันเป็นร้านอาหารที่คุณสั่งมาทานได้

ที่ร้านนี้คุณสามารถสั่งอาหารมาทานในที่ของคุณได้เลย เพียงแค่คุณเลือกอาหารจากเมนูก็จะมีคนมาเสิร์ฟให้ถึงที่ แต่สำหรับน้ำดื่มคุณต้องบริการตัวเองนะ ที่นี่มี Wifi และที่ชาร์จแบตเอาไว้ในช่องที่คุณนั่งด้วย

ร้านนี้คุณสามารถเข้ามาใช้บริการได้ตั้งแต่เวลา 07.00 – 24.00 น.  โดนที่คุณนั่งได้ยาวๆ เลยไม่จำกัดเวลา

ที่นั่งถูกออกแบบเป็นเส้นตรง และเป็นเรื่องยากสำหรับคนที่อยู่ข้างๆ เพื่อดูว่าคนอื่นกำลังทำอะไรซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมากสำหรับการปกป้องความเป็นส่วนตัว

การออกแบบนี้เหมาะสำหรับนักเรียนและผู้ทำงานอิสระ เช่นนักเรียนที่กำลังเตรียมตัวสอบ และคนทำงานอิสระที่จู่ๆ ต้องทำงานอย่างเร่งด่วน

ร้านอาหารนี้เป็นที่ชื่นชอบของผู้คนมากมาย ชาวเน็ตหลายคนต่างแบ่งปันประสบการณ์การรับประทานอาหารของตนและยกย่องการออกแบบ และบริการที่เป็นส่วนตัวของร้านอาหารแห่งนี้

เห็นแบบนี้แล้วอยากให้เมืองไทยมีพื้นที่แบบนี้บ้างนะครับ เพราะบางครั้งเราก็อยากมีที่นั่งเงียบๆ อยู่กับตัวเองเพื่อจะได้คิดอะไรบางอย่าง

ขอบคุณที่มา nextshark

ติดตามเรื่องราวดีๆ ได้ที่ : เบาสมอง

ติดตามเพจ เบาสมอง