นักดำน้ำค้นพบฟองอากาศขนาดใหญ่ ที่แท้มันคือ ” ไข่ปลาหมึก “

ธรรมชาติได้ซ่อนสิ่งที่เรานั้นไม่เคยได้พบเจอเอาไว้มากมาย มันเหมือนสมบัติที่ถูกซ่อนเพื่อรอการถูกค้นพบ และสร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับคนที่ได้บเจอ เช่นเดียวกับนักดำน้ำเหล่านี้ที่ได้พบเจอกับสิ่งที่ไม่ได้พบเห็นกันง่ายๆ ภายใต้ท้องมหาสมุทรที่กว้างใหญ่

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการแชร์ภาพแปลกๆ ที่สองนักประดาน้ำ Ronald Raasch และ Nils Baadness ร่วมกับสมาชิกทีมวิจัยจาก REV Ocean เมื่อพวกเขาต้องการลงไปสำรวจเรือที่จมอยู่ใต้น้ำเมื่อนานแล้วที่ความลึกระดับ 200 เมตร

ระหว่างที่พวกเขากำลังจะดำน้ำลงไปสำรวจเรือ แต่กลับต้องมาสะดุดตากับสิ่งที่ได้พบเห็นที่ความลึก 15 เมตร เกือบ 10 อันที่ลอยอยู่บริเวณนั้น  คำถามเกิดขึ้นทันทีว่ามันคืออะไร?

ลูกบอลโปรงแสงที่ลอยอยู่ในท้องทะเลกลางความมืดเหล่านี้มันคือ “ไข่ปลาหมึก” ขนาดใหญ่ เมื่อนักดำน้ำได้ส่องไฟเข้าไปด้านในถึงกับตกใจที่ภายในมีลูกปลาหมึกจำนวนมากหลายพันธ์ตัว

ทีมวิจัย Rev Ocean ได้มีการโพสต์ในทวิตเตอร์ของพวกเขาว่า ” ไข่ปลาหมึก ” ขนาดใหญ่เหล่านี้เราไม่ได้พบเห็นกันบ่อย เพราะปกติแล้วพวกมันจะวางไข่แล้วปล่อยให้ไข่เหล่านี้จมลงไปที่ความลึกระดับ 150 เมตร หลังจากนั้นลูกปลาหมึกก็จะฟักออกมา

หลังจากที่ได้มีการโพสต์คลิปนี้ออกไปทำให้มีผู้คนสนใจเป็นจำนวนมาก และยังพยายามที่จะหาคำตอบอีกด้วยว่ามันคือปลาหมึกสายพันธุ์อะไร? และทำไมมันต้องมีเหยื่อโปร่งใสหุ้มเอาไว้ด้วย

นักวิทยาศาสตร์ระบุว่าเมื่อปี 2558  ทางเนชั่นแนลจีโอกราฟฟิก ก็เคยมีการเผยแพร่คลิปกับไข่ปลาหมึกขนาดยักษ์ที่มีการค้นพบที่บริเวณนอกชายฝั่งตุรกี ที่มีขนาดใหญ่ที่ 13 ฟุตว่าพวกมันคือ ” หมึกบินญี่ปุ่นแดง ”

รับชมวีดิโอ

ขอบคุณที่มา Twitter | Ronald Raasch |เรียบเรียงโดย เบาสมอง