การแก้ไขปัญหาอันชาญฉลาด เรียบง่ายแต่ใช้ได้

ในชีวิตของคนเรานั้นเชื่อว่าทุกคนจะต้องได้เจอกับปัญหากันทั้งนั้น และไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงได้ มันขึ้นอยู่ว่าปัญหาที่เข้ามานั้นจะใหญ่หรือว่าเล็กก็แค่นั้น เพียงแต่คุณก็ต้องตั้งสติให้ดี ๆ ในทุกครั้งที่ปัญหามันเข้ามา อย่างที่เราเคยได้ยินกันบ่อยว่า ” ปัญหาเอาแก้ ไม่ได้เอากลุ้ม ”

วันนี้ เบาสมอง ก็เลยรวบรวมการแก้ไขปัญหาที่ชาญฉลาดของมนุษย์เหล่านี้เอามาให้ทุกท่านได้ดูกันว่ามันเจ๋งขนาดไหน ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลย

1. คุณปู่เอาตัวอย่างเครื่องมือช่างมาติดไว้ที่หน้าลิ้นชัก เพื่อให้เขาจำได้ว่าแต่ละชั้นใส่อะไรเอาไว้ 

2. เพื่อนของฉันเปลี่ยนสีของยางที่ครอบหูฟังเพื่อแยกให้เห็นว่าอันคือด้านซ้ายและด้านขวา 

3. คุณหมอต้องสวมหน้ากากอนามัยเป็นเวลานาน เธอเลยเย็บกระดุมติดเอาไว้กับที่คาดศีรษะแล้วเอาสายของหน้ากากอนามัยมาคล่องไว้ เพื่อไม่ให้เจ็บหู 

4. บางคนก็ไม่อยากที่จะนั่งวัดระยะในการทำงานด้วยไม้บรรทัดตลอด เขาก็เลยทำเป็นสัญลักษณ์เอาไว้ที่เล็บเพื่อให้ง่ายต่อการทำงาน 

5. เสื้อชั้นในนี้ใช้เพื่อป้องกันตาที่ติดเชื้อของม้า แต่ยังช่วยให้มองเห็นได้ด้วย(เพราะเขาได้ตัดอีกข้างหนึ่งของเสื้อชั้นในให้เป็นรูเอาไว้)

6. คุณย่าของฉันรู้ดีว่าถ้าโทรศัพท์ตกลงไปในน้ำจะต้องเอามาหมกเอาไว้ในข้าวสาร ท่านก็เลยแยกข้าวไว้ส่วนเตรียมพร้อมเอาเผื่อว่าต้องได้ใช้งาน 

7. ชายคนหนึ่งที่ชอบการอ่านหนังสือ เขาเอาไม้เก่าที่มีมาดัดแปลงเป็นที่คั้นหนังสือเวลาที่อ่าน 

8. เก้าอี้ทำงานที่มีล้อด้านล่างมันคงไม่เหมาะกับกับการใช้งานบนพรหม เธอก็เลยไปซื้อไม้กระดานลามิเนตมาลองเอาไว้เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งานจริง 

9. สุนับตัวนี้ได้รับการรักษาแผล และทางสัตวแพทย์ก็แนะนำว่าควรจะต้องมีอุปกรณ์ครอบที่คอเพื่อป้องกันไม่ให้น้องเลียที่แผล เจ้าของก็เลยเอาหมวกเก่าที่ไม่ได้ใช้งานแล้วมาสวมให้ เพราะถ้าไปซื้อใหม่ก็คงต้องจ่ายเงินเพิ่ม 

10. เมื่อคุณอยากถอนขนบางเส้นในขณะที่กำลังขับอยู่ แต่คุณไม่มีแหนบดังนั้นการดัดแปลงเหรียญที่มีอยู่นำมาใช้งานแทนมันก็สามารถใช้แก้ขัดได้เหมือนกัน 

11. สำหรับคนทั่วไปที่ต้องห่อสินค้าแต่ถุงมันสั้นไปก็คงจะบ่น แต่สำหรับบางคนเขาสามารถเอาถุงแบบเดียวกันสองใบมาต่อเพิ่มได้โดยใช้ซิปล็อคของมันเอง 

12. ถ้าคุณอยากไปสมัครงานแต่ไม่มีภาพถ่าย คุณสามารถดัดแปลงเองได้โดยที่ไม่ต้องไปเช่าชุดสูท

13. สำหรับคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คเวลาที่บานพับจอของคุณหักก็คงจะต้องรีบเอาไปส่งซ่อมที่ร้าน แต่กับบางคนมันไม่ใช้อย่างนั้นเพราะว่าเขาสามารถแก้ไขปัญหาได้ด้วยตัวเขาเอง 

14. ชายคนนี้พยายามที่จะเสียบสายต่อพ่วงด้านหลังคอมพิวเตอร์ของเขา แต่มันเสียบยากเขาก็เลยเอาโทรศัพท์เปิดกล้องหน้าแล้วส่องเพื่อให้เห็นช่องเสียบด้านหลัง 

15. เทคนิคง่าย ๆ เพื่อให้รู้ว่ามีคนมาด้านหลังหรือเปล่า 

16. ต้องขอบคุณสำหรับคนที่เข้ามาใช้บริการห้องน้ำก่อนหน้านี้ ที่ช่วยส่งสัญญาณว่ากระดาษทิชชู่ในห้องน้ำนี้หมดนะ 

17. ใช้ส้อมช่วยในการขูดแครอท เพื่อหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นได้

18. ช่วงเวลาพักที่ดี คุณจะต้องทำตัวเองให้สบายที่สุด 

19. เทคนิคการจัดระเบียบ สายเคเบิ้ลที่คุณเองก็สามารถทำได้ 

20. เทคนิคการยกถังน้ำไม่ให้เจ็บมือ 

เป็นอย่างไรบ้างกับการแก้ปัญหาเหล่านี้ ถ้ามันเป็นประโยชน์กับคุณในการเอาไปดัดแปลงใช้ในชีวิตประจำวันได้มันจะสุดยอดมากเลย

ขอบคุณที่มา boredpanda | เรียบเรียงโดย เบาสมอง