เมืองน่ารักในอิตาลีแห่งนี้ มีน้ำพุไวน์ให้ดื่มได้ฟรี

ชุมชน คัลดาริ ในเขตเมือง อาบรุซโซ ของประเทศอิตาลี ได้มีการเปิดตัวแหล่งผลิตไวน์ของตัวเองเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา และก็ได้รับความนิยมอย่างไม่น่าเชื่อตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกต่างแวะเวียนมาเยี่ยมเยียนเพื่อดื่มด่ำรสชาติของน้ำสีแดงที่ออกมาจากน้ำพุที่น่าอัศจรรย์แห่งนี้ และดูเหมือนว่าที่นี่จะเป็นสวรรค์ของนักดื่มหลายคน

ทุกอย่างเริ่มต้นเมื่อไร่องุ่น Dora Sarchese ในอาบรุซโซ ที่ตัดสินใจสร้างน้ำพุไวน์แห่งแรกในอิตาลีเอาไว้ภายในไร่ ซึ่งอาบรุซโซเป็นส่วนที่น่าทึ่งของอิตาลี ตั้งอยู่ริมชายฝั่งตะวันออก ภูเขาและหาดทรายที่สวยงามดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาแวะเวียนมาเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดเลยทำให้ที่นี่ดูเงียบเหงาลงไปบ้าง

การออกแบบทำให้ดูเหมือนกับคุณได้เข้าไปอยู่ในถังไวน์

สามารถเติมได้ตลอดทราบเท่าที่ยังกินไหว

น้ำพุไวน์แห่งนี้มันไม่ได้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ แต่มันทำไว้เพื่อเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยว เขาจะมีการเทไวน์ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง แต่ที่สำคัญคุณต้องพกแก้วไปเองนะ

บางคนไม่ได้เอาแก้วมา แต่มีขวดน้ำก็ใช้แทนกันได้นะ

ชวนเพื่อนมาปาร์ตี้แบบนี้ก็ดีเหมือนกันประหยัด

ช่วงโควิดคนก็จะน้อยกว่าที่ควรจะเป็น 

อีกอย่างไร่องุ่นที่มีการสร้างน้ำพุไวน์นี้ ยังตั้งอยู่ตามเส้นทางการแสวงบุญยิดนิยม จากโรมไปยังโบสถ์แห่งหนึ่งในออร์โทนาที่มีการฝังกระดูกของนักบุญโธมัสอัครสาวกเอาไว้ โดยทั่วไปแล้วการจาริกแสวงบุญจะใช้เวลาประมาณ 16 วันจึงจะเสร็จสมบูรณ์ ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยที่แหล่งผลิตไวน์ที่อยู่ใกล้จุดหมายปลายทางจะเป็นที่ต้องการของนักแสวงบุญจำนวนมาก

หากใครได้มีโอกาสไปเยือนที่แห่งนี้ก็อย่ากินเยอะเกินไปนะ เดียวมันจะควบคุมสติตัวเองไม่ได้ ลองคิดกลับกันถ้าในเมืองไทยเรานี้แบบนี้ จะมีคนไปต่อแถวเยอะขนาดไหนนะ

ขอบคุณที่มา secretldn | เรียบเรียงโดย เบาสมอง