ความโชคดีเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ผลลัพธ์มันดีเกินคาด

ในการลงมือทำอะไรก็ตามทุกคนต่างก็ตั้งความคาดหวังกับผลลัพธ์ที่จะออกมาว่าจะต้องดีเสมอ แต่ในความเป็นจริงมันอาจไม่เรียบง่ายขนาดนั้น เพราะการทำอะไรก็ตามมันย่อมมีโอกาสเกิดอุปสรรคด้วยกันทั้งนั้น แต่ถ้าผลลัพธ์ที่ออกมามันดีเกินความคาดหมายก็ถือว่าคุณนั้นโชคดีมาก ๆ

วันนี้ เบาสมอง จะขอนำเสนอความโชคดีของผู้คนที่ได้สิ่งของที่ดีเกินความคาดเป็นอย่างมาก พวกเขาอดใจไม่ไหวที่จะแบ่งปันเรื่องราวดี ๆ ผ่านเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง Reddit ในหัวข้อย่อยที่ชื่อว่า ” Expectation Vs. Reality “ มันจะดีเกินคาดขนาดไหนเราไปชมกันเลย

1. ภาพด้านบน คือ คัพเค้กที่สั่งไปทางออนไลน์ ส่วนภาพด้านล่าง คือ คัพเค้กที่ถูกส่งมาให้มันวิเศษกว่าที่คิดเอาไว้เป็นอย่างมาก 

2. ” เค้กวันเกิดที่แม่ของฉันเป็นลงมือทำให้ มันช่างสวยงามเป็นอย่างมาก  “

3. ลูกชายวัย 3 ขวบ อยากให้จัดงานวันเกิดเป็นแบบปาร์ตี้โดนัท คุณแม่ก็เลยวาดภาพเป็นแบบคร่าว ๆ เอาไปให้ร้านเค้กทำให้ แต่ผลที่ได้มันสวยว่าที่ตั้งใจเอาไว้ 

4. สั่งซื้อผ้าห่มจากเว็บไซต์แห่งหนึ่ง และฉันได้ส่งภาพสุนัขไปให้ทางเว็บไซต์เพื่อให้เขาทำเป็นลวดลายให้ แต่ไม่น่าเชื่อว่าจะทำออกมาได้สวยงามขนาดนี้ 

5. ภรรยาของฉันและฉันกังวลว่าลูกสาวของเราจะมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการหาเพื่อนที่โรงเรียนอนุบาล เพราะเธอมีร่างกายที่ไม่ปกติเหมือนกับคนอื่น แต่เมื่อเราแอบไปดูลูกที่โรงเรียนพวกเราได้เห็นว่าเขามีเพื่อนเยอะกว่าที่เราคิดมาก 

6. ฉันตั้งกล้องให้หันไปบนท้องฟ้า และปล่อยให้ชัตเตอร์มันทำงานอัตโนมัติ (Time Lapse) เป็นเวลา 1 ชั่งโมง ผลที่ได้มันช่างสวยงามเกินกว่าที่คิดเอาไว้เป็นอย่างมาก 

7. นี้คือผลที่ได้ของการฟื้นฟูภาพถ่ายเก่าให้ดูเหมือนใหม่ขึ้นมา ผ่านไป 12 ชั่วโมงมันดูเหมือนใหม่กว่าที่คิดเอาไว้มาก

8. ” ฉันถ่ายรูปผ่านแว่นกันแดดที่ชายหาดด้วยโทรศัพท์ของฉัน กลับกลายเป็นว่าดีกว่าที่ฉันคาดไว้ “

9. ภาพร่างของลูกค้าสำหรับสั่งทำจี้ เมื่อเทียบกับจี้ที่ทำสำเร็จแล้ว มันสวยงามเกิดความคาดหมายเป็นอย่างมาก 

10. ฉันเกิดความลังเลที่จะต้องประกอบโต๊ะทำงานด้วยตัวเอง แต่เมื่อแกะกล่องมามันทำให้ฉันเริ่มหมดความกังวลเพราะเขามีการเรียงลำดับขั้นตอนเอาไว้อย่างชัดเจนแล้ว 

11. มันเป็นไอศกรีมที่มีความสมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยพบเจอมาก่อน

12. ” ทำเค้กยูนิคอร์นสำหรับวันเกิดแม่ของฉัน และมันเป็นการฝึกทำครั้งแรกของฉันด้วย (ฉันภูมิใจมากกับผลลัพธ์ที่ได้) “

13. ไอศกรีมจากร้านแมคโดนัลด์ ที่ให้มาเยอะมาก 

14. ต้องยอมรับเลยว่าเป็นคุ๊กกี้ที่มีความสวยงามตรงปกเป็นอย่างมาก 

15. เค้กวันเกิดลูกสาวที่ทำขึ้นมาจากภาพวาดของเธอเอง 

จากสถานการณ์ที่เกิดอยู่ในตอนนี้มันอาจทำให้เรารู้สึกเครียดได้ไม่มากก็น้อย แต่ถ้ามีสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ดีเกิดขึ้นในชีวิตของเรามันก็อาจช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายไปได้เหมือนกันเนอะ

ขอบคุณที่มา reddit | เรียบเรียงโดย เบาสมอง