เด็ก 10 ขวบรับวาดภาพเพื่อรับบริจาคสิ่งของเอาไปช่วยเหลือสัตว์ที่ขาดแคลน และตอนนี้เขาเปิดศูนย์ศิลปะของตัวเองแล้ว

เมื่อประมาณต้นปี เราได้เขียนบทความหนึ่งขึ้นมาเกี่ยวกับเด็กน้อยวัย 9 ขวบ จากรัสเซีย ที่เขารับวาดภาพเพื่อแลกกับอาหารและยารักษาสัตว์เพื่อไปมอบให้กับศูนย์พักพิงสัตว์หลาย ๆ ที่ถ้าคุณยังไม่เคยอ่านสามารถคลิกได้ ที่นี่ ผ่านไปเกือบ 1 ปี แล้วแต่เขาก็ยังคงทำอยู่เหมือนเดิมกับโครงการที่ชื่อว่า ” Kind Brush ”

Pavel Abramov ได้กลายเป็นที่รู้จักในโลกออนไลน์เพิ่มมากขึ้นทุกวัน จากเว็บไซต์และเพจชื่อดังของต่างประเทศที่ได้ชื่นชมกับสิ่งที่เขาทำ และช่วยกันผลักดันโครงการของเขาอย่างเต็มที่จนตอนนี้เขาได้กลายเป็นคนดังไปแล้ว

มีผู้คนจำนวนมากที่ส่งภาพสัตว์เลี้ยงมาให้เขาวาด เพื่อแลกกับกันบริจาคสิ่งของที่จำเป็นในการนำไปส่งต่อให้กับศูนย์พักพิงสัตว์ในที่ต่าง ๆ ตอนนี้มีการติดต่อเข้ามาหา Pavel เพื่อให้เขาช่วยวาดภาพมากกว่า 15 ประเทศ และมีการจองลำดับคิวกว่า 1,000 คิว ซึ่งเขาคิดว่าน่าจะได้อาหาร ยารักษาโลก และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จำเป็นสำหรับศูนย์พักพิงสัตว์

#

#

#

และเกือบหนึ่งปีที่ผ่านมาซึ่งในตอนนี้พาเวลได้จัดตั้งศูนย์การเรียนรู้ชื่อใช้ชื่อว่า  Art Pate creative cat studio มันคือการชวนเพื่อน ๆ ที่มีความคิดอยากช่วยเหลือสัตว์มารวมตัวกันเพื่อจัดทำเวิร์คช็อปในการช่วยดูแลสัตว์จรจัด รวมทั้งช่วยกันซ่อมแซมที่พักอาศัยของสัตว์เหล่านั้น นอกจากยังมีการช่วยฉีดวัคซีนให้กับแมวจรจัดตามท้องถนน และนำกลับมาเพื่อค้นหาบ้านใหม่ให้กับพวกมันต่อไป

#

#

#

#

ภายใน Art Pate ยังมีการสอนให้รู้จักรับผิดชอบต่อสัตว์เลี้ยง และการดูแลพวกมันอย่างเหมาะสม รวมทั้งมีกิจกรรมระหว่างผู้เข้าร่วมโครงการกับสัตว์เลี้ยงจรจัดในศูนย์พักพิงสัตว์อีกด้วย และได้จัดตั้งให้ที่นี่เป็นศูนย์ศิลปะให้เด็ก ๆ มาช่วยกันวาดภาพสัตว์เลี้ยงให้กับคนที่ต้องการ (โดยพาเวลจะเป็นคนสอน) เพื่อแลกกับอาหาร ยารักษาโรค และอุปกรณ์ที่จำเป็นเพื่อเอาไปช่วยเหลือศูนย์พักพิงสัตว์ในที่อื่น ๆ ต่อไป

#

#

#

ต้องขอชื่นชมเจตนาที่ดีของโครงการเหล่านี้ รวมทั้งความทุ่มเทของพาเวลและพ้องเพื่อนที่ช่วยกันดูแลน้อง ๆ เหล่านี้เป็นอย่างดี และเราหวังว่าจะได้เห็นโครงการดีแบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ

ขอบคุณที่มา Instagram | vk.com | art-pashtet.ru | เรียบเรียงโดย เบาสมอง