ช่างภาพมืออาชีพสร้างคอลเลคชั่นสุดน่าทึ่ง ในสถานที่ต่างๆ ของเอเชีย

ลมหนาวใกล้จะมาแล้ว(อันนี้คิดไปเองนะ) อีกทั้งยังใกล้สิ้นปีอีกหลายคนคงจะเริ่มวางแผนเที่ยวกันบ้างแล้ว หลายคนก็อยากที่ไปเที่ยวโซนยุโรปไปสัมผัสหิมะ และความหนาวเย็น แต่ถ้าคุณยังอยากเที่ยวในโวนทวีปเอเชียคุณต้องดูภาพเหล่านี้เพื่อเป็นแรงบันดาลของคุณ

ช่างภาพมืออาชีพที่รู้จักกันในชื่อว่า เอล คอสตี (Ell Costi) ช่างภาพชาวอิตาลีผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว และเก็บภาพบรรยากาศจากสถานที่ต่างๆ ที่เขาไป ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ในการถ่ายภาพจากมุมสูงด้วยโดรน เลยทำให้เขามีผู้คนติดตามผลงานของเขาอย่างมากใน Instagram | Facebook ของเขาเป็นจำนวนมาก และตอนนี้เขาก็ได้สร้างคอลเลคชั่น ภาพถ่ายวัด และสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในโซนเอเชียของเรา สวยทุกที่ไม่เชื่อลองดู

1. วัดสามพราน พุทโธภาวนา จังหวัดนครปฐม ประเทศไทย 

วันแห่งนี้มันความโดดเด่นด้วยรูปทรงที่แปลกตา เพราะวัดมีตึกมังกรตะกายฟ้า ซึ่งเป็นตึกสูงสีชมพู และมีมังกรตัวใหญ่ใช้ลำตัวโอบกอดตึกสูงแห่งนี้เอาไว้ด้วย ตึงนี้มีความสูงถึง 80 เมตร เลยทีเดียว ถ้ามีเวลาว่างควรไปเที่ยวสักครั้ง

2. สะพานข้ามทุ่งดอกบัวในประเทศจีน 

นอกจากคุณจะได้เดินชมดอกบัวที่สวยงามแล้ว อีกฝากหนึ่งของสะพานก็มีสวนสีม่วงที่แสนสวยงามรอคุณอยู่ด้วย

3. เจดีย์มังกร และเจดีย์เสือ ของวัดฉือจี้ ในประเทศไต้หวัน 

ด้วยความโดนเด่นของเจดีย์ที่สูงมาก อีกทั้งยังตั้งตระหง่านที่ริมแม่น้ำ แต่ละเจดีย์ก็ยังมีเอกลักษณ์หลักอย่างมังกร และเสือ จึงทำให้สถานที่แห่งนี้ถูกคัดเลือกให้อยู่ในคอลเลคชั่นของเขาด้วย

4. ภาพถ่ายจากเมืองโบราณ จังหวัดสมุทรปราการ ประเทศไทย 

เมืองโบราณ สมุทรปราการ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสมุทรปราการ อันทรงคุณค่า ซึ่งอยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ มีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย บรรยากาศร่มรื่น และผ่อนคลาย เป็นเป็นพิพิธภัณฑ์จำลองสถานที่ในประเทศกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีพื้นที่มากกว่า 800 ไร่

5. ศาลาฤดูใบไม้ผลิ และฤดูใบไม้ร่วง ในประเทศไต้หวัน

6. วัดขงจื้อ ในประเทศไต้หวัน

7. พระพุทธรูปเล่อชาน เมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ในประเทศจีน

8. ถ้ำบาตู ในประเทศมาเลเซีย

ในโซนทวีปเอเชียของเรานั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกเยอะ และต้องขอบคุณผลงานการถ่ายภาพของช่างภาพเหล่านี้ด้วยที่ทำให้เราได้เห็นภาพในสถานที่ ที่เราอาจจะไม่มีโอกาสได้เห็น

ขอบคุณที่มา Instagram | Facebook | eleonoracosti.com | เรียบเรียงโดย เบาสมอง