กวางเหล่านี้กำลังเพลิดเพลินกับดอกซากุระในสวนนาราที่ไม่มีผู้คนเข้ามาเที่ยว

ในขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคจากทั่วโลกยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะไปสิ้นสุดเมื่อใด บทความที่เราเอามานำเสนอให้ทุกท่านได้อ่านกันวันนี้อาจจะช่วยทำให้คุณได้รู้สึกผ่อนคลายได้บ้าง ถึงแม้ว่าตอนนี้จะยังไม่สามารถเดินทางออกไปเที่ยวในประเทศอื่น ๆ ได้ยกตัวอย่างเช่น ประเทศญี่ปุ่น

เพราะโดยปกติแล้วในช่วงเวลานี้ที่ประเทศญี่ปุ่นจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเพื่อชมความสวยงามของดอกซากุระ โดยเฉพาะที่สวนนารา (Nara Park) เป็นอีกหนึ่งสวนที่เก่าแก่ของญี่ปุ่น สร้างมาตั้งแต่ปี 1880 และมีนักท่องเที่ยวหมุนเวียนเข้ามาเยี่ยมชมอยู่เป็นจำนวนมาก

นั้นอาจจะเป็นเพราะว่าที่สวนนารา (Nara Park) มีทั้งดอกซากุระที่สวยงามรวมทั้งกวางซิก้าที่อาศัยอยู่มากถึง 1200 ตัวจนกลายเป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองนารา ในประเทศญี่ปุ่นไปแล้ว

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีช่างภาพที่ชื่อ Kazuki Ikeda เข้าได้แชร์ภาพพรีเวดดิ้งที่เขาได้ถ่ายให้กับคู่รัก ก่อนที่จะมีการระบาดของเชื้อโรคจนทำให้ต้องใช้นโยบายในการกักตัวอยู่กับบ้าน แต่ประเด็นมันไม่ได้อยู่ที่คู่รักนี้ เพราะชาวเน็ตดันไปโฟกัสกันที่ความน่ารักของเจ้ากวางในสวนนารามากกว่า

ความสวยงามที่ใคร ๆ ก็อยากไปสัมผัส 

ดอกซากุระที่เป็นพื้นหลังของภาพถ่ายมันช่างน่าอัศจรรย์เป็นอย่างมาก 

สวยงามจริง ๆ 

เพราะตั้งแต่ในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมาจำนวนนักท่องเที่ยวได้ลดลงเป็นอย่างมาก ทำให้กวางที่สวนนาราออกไปเดินตามท่องถนนเพื่อหาอาหารกินเป็นจำนวมาก

เนื่องจากผู้คนไม่ออกมาที่สวนนาราทำให้กวางเหล่านี้ต้องเดินออกมาหาอาหารกินตามท้องถนน 

อีกทั้งพวกมันยังต้องเสี่ยงกับอาหารที่มันกินเข้าไปด้วย เพราะโดยปกติแล้วพวกมันจะได้รับอาหารจากนักท่องเที่ยวที่เข้าไปเยี่ยม 

พวกมันดูน่าสงสารมาก

แต่เมื่อผู้คนเริ่มที่จะออกมาทำให้กวางเหล่านี้เริ่มที่จะทยอยกลับไปที่สวนนาราอีกครั้ง พวกมันเพลิดเพลินไปกับความสวยงามของดอกซากุระที่หลายคนต่างต้องอิจฉา

ทำให้มีคู่รักที่มีแผนจะแต่งงานกันเลือกที่จะออกมาถ่ายภายในสวนนารา ในช่วงที่คนทั่วไปยังไม่ออกมาพวกเขาได้ทั้งภาพที่สวยงาม และยังได้เลี้ยงอาหารให้กับกวางเหล่านี้อีกด้วย

#

ช่างภาพยังได้แชร์วีดิโอเพื่อเป็นการกระตุ้นให้ผู้คนมาเที่ยวเยี่ยมเยือนกวางเหล่านี้หลังจากที่การระบาดของโควิดหมดไปอีกด้วย (พวกมันคิดถึงพวกคุณนะ)

奈良公園で前撮りをしてると私たちの姿を見たら鹿さんが一目散でやってきます。人が少なく餌をもらえないので空腹なんでしょうね。でも、この子は花の頭に桜の飾りをつけてやってきました。一緒に写りたかったのかな?#おうちで奈良旅

Kazuki Ikeda 发布于 2020年4月9日周四

ขอบคุณที่มา Facebook | Instagram | เรียบเรียงโดย เบาสมอง