ยูทูปเบอร์เปลี่ยนรถหรู ” เบนท์ลีย์ ” มันไม่แนว ต้องจัดเป็นสายลุย

หากพูดถึงรถยนต์ที่เป็นระดับพรีเมี่ยม ” เบนท์ลีย์ ” ถือว่าเป็นรถหรูอีกแบรนด์ที่หลายคนใฝ่ฝันที่อยากจะได้แน่ๆ แต่ด้วยราคาที่มันสูงมากๆ ดังนั้นมันจึงเป็นแค่ความฝัน แต่สำหรับหนุ่มยูทูปเบอร์ช่อง AcademeG  ชาวรัสเซียกลับไม่ได้คิดแบบนั้น

ยูทูปเบอร์หนุ่มเจ้าของช่อง youtube AcademeG ได้ซื้อ Bentley Continental GT รุ่นแรกในราคาถูกเพื่อเอามาดัดแปลงล้อใหม่ให้ดูคล้ายกับรถถัง ทันที่เขาได้รถยนต์มาก็ได้ส่งตรงไปที่โรงงาน

นอกจากที่เข้าจะเปลี่ยนล้อแล้ว เขาก็ยังได้เปลี่ยนเครื่องยนต์เพื่อให้มันมีแรงพอที่จะขับเคลื่อนล้อทั้งหมดได้ มันเป็นความท้าทายมาก ว่าเขาจะสามารถทำตามที่คิดเอาไว้ได้หรือไม่

แต่แน่นอนมันคงไม่ง่ายขนาดนั้นเพราะครั้งแรกที่เขาได้ลองทำดูเหมือนจะมีปัญหาที่ล้อ แต่แล้วเขาก็ได้พยายามที่จะแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น และมันก็สามารถที่จะวิ่งได้จริงๆ

มันเป็นความท้าทายมากสำหรับทีมงานของเขาทั้งหมด การวางแผนในการทำเจ้ารถคันนี้มันเลยต้องมีขั้นตอนที่ชัดเจน อีกทั้งต้องมีความชำนาญในเรื่องของรถยนต์เป็นอย่างมาก

เจ้ารถถังเบนท์ลีย์สามารถขึ้นทางลาดชันได้สบายๆ แม้ในพื้นที่ราบก็ทำความเร็วได้สูงสุดถึง 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ตอนนี้ในโลกออนไลน์มันยูทูปเบอร์มากมายที่พยายามจะคิดสิ่งใหม่ๆ ให้ออกมาแบบนอกรอบ และสิ่งที่เขาทำนั้นก็สามารถเรียกยอดวิวให้เขาได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

รับชมวีดิโอประกอบ 

ขอบคุณที่มา youtube | เรียบเรียงโดย เบาสมอง