คุณครูยุค 4.0 มีท่าพิเศษที่ใช้ทักทายกับนักเรียนยามเช้า

สำหรับคนที่มีอาชีพเป็น ” ครู ”  พวกเขาต้องมีใจรัก และต้องทุ่มเทมากๆ เพราะการทำอาชีพนี้ก็เปรียบเสมือนว่าเป็นแม่พิมพ์ของชาติ ที่จะช่วยผลิตบุคลากรที่มีคุณภาพขึ้นมาในอนาคต และช่วยพัฒนาประเทศชาติให้เจริญก้าวหน้าต่อไป

แต่คนที่เป็นครู ก็จะต้องใจเย็นด้วยนะเพราะพวกคุณต้องอยู่กับเด็กๆ มันก็จะต้องเจอทั้งเรื่องที่น่ายินดี และเรื่องที่อาจจะทำให้คุณครูเครียดได้เหมือนกัน ดังนั้นในยุคปัจจุบันคุณครูหลายคนก็ได้มีการปรับเปลี่ยนวิธีการเข้าถึงกลุ่มเด็กๆ ให้แยบยลมากขึ้น อย่างเช่นเรื่องที่เราจะเอามาให้ทุกท่านได้ดูกันวันนี้

เมื่อเร็วนี้ๆ ได้มีการแชร์คลิปวิดิโอที่เป็นไวรัลในโลกอินเตอร์เน็ต ของคุณครูชาวไต้หวันคนหนึ่งที่เขาพยายามสร้างกิจกรรมความสัมพันธ์เป็นนักเรียนของเขาในทุกเช้า

ด้วยการที่คุณครูกับเด็กจะมีการเตรียมท่าลับเอาไว้สำหรับการทักทายกันในตอนเช้า โดยที่เด็กคนหนึ่งจะมีหนึ่งท่า และที่สำคัญคือคุณครูต้องจำให้ได้ทั้งหมด

ครูไม่เพียง แต่จะจดจำท่าการเคลื่อนที่เป็นแบบเฉพาะตัวเองเด็กๆ เท่านั้นเพราะถ้าเด็กคนไหนลืมคุณครูก็ต้องช่วยเตือนท่าของเด็กคนนั้น

คุณจะเห็นได้ว่าการเคลื่อนไหวของคุณครูนั้นพริ้วมาก และเขาไม่ได้ลังเลกับท่าเต้นที่ต้องเจอกับเด็กที่แตกต่างกันเลย

นักเรียนหลายคนมีความสุขตั้งแต่ครั้งแรกที่เดินทางมาถึงโรงเรียน มันเหมือนกับว่าพวกเขานั้นได้มีกิจกรรมกับครู และมันช่วยลดความตึงเครียดลงได้ด้วย

หลังจากที่มีการโพสต์คลิปวิดิโอนี้ออกไป ทำให้ชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า “มันเป็นการสอนที่ยอดเยี่ยมมาก ” แต่ก็มีชาวเน็ตบางคนแซวติดตลกเหมือนกันนะว่า ” เพื่อนคนสุดท้ายคงจะรอนานมาก ”

แต่ถึงอย่างไรเราก็ยังชื่นชมกับสิ่งที่คุณครูพยายามปรับตัวเองให้เข้ากับเด็กนักเรียนของตัวเองในยุคปัจจุบันนี้ได้ อย่างเมืองไทยก็มีนะ เดี๋ยววันหลังเราจะเอามาให้ทุกท่านได้อ่านกัน

เรามีคลิปมาให้ดูกันด้วยนะ 

老師和學生放學打招呼。

老師和學生放學打招呼。

โพสต์โดย 修緣 เมื่อ วันจันทร์ที่ 9 กรกฎาคม 2018

ขอบคุณที่มา facebook | เรียบเรียงโดย เบาสมอง