สัตวแพทย์สร้างรถเข็นขนาดเล็ก เพื่อช่วยให้ลูกแมวที่ขาผิดปกติเดินได้

สวัสดีครับทุกท่านวันนี้ เบาสมอง จะเอาเรื่องราวดีๆ ที่เป็นแรงบันดาลใจเรื่องของความพยายาม และการมีความหวังมาให้ทุกท่านได้อ่าน ถึงแม้ว่าบางอย่างมันจะดูเหมือนกับว่าจะเป็นไปไม่ได้ แต่ถ้าคุณได้ลองพยายามลงมือทำ เราเชื่อว่ามันเป็นไปได้เสมอ ขออย่างเดียวว่าอย่าท้อ อย่างเช่นเรื่องนี้

ลูกแมวตัวน้อยที่เกิดมาพร้อมกับความปกติของขาหลัง เพราะมันอาจจะเดินไม่ได้เหมือนกับลูกแมวตัวอื่น หลังจากที่แม่ของมันได้คลอดมันออกมา ด้วยสัญชาตญาณทางงธรรมชาติทำให้แม่มันคิดว่าลูกของมันตัวนี้อาจจะไม่รอด มันจึงได้ทิ้งลูกของมันไป เพื่อไปดูแลลูกตัวอื่นที่มีโอกาสรอดมากกว่า

แต่ด้วยความโชคดีของเจ้าเหมียวน้อยที่บังเอิญที่สัตวแพทย์จากคลินิก Massapequa Pet Vet มาเจอมันเขาจึงได้เก็บมันไปเลี้ยงพร้อมตั้งชื่อให้ว่า ” แม็กซ์ ”

พวกเขาดูแลมันเป็นอย่างดีจนมีสุขภาพที่แข็งแรง แต่มีอย่างหนึ่งที่ดูเหมือนจะไม่ดีตามสุขภาพนั้นก็คือ ขาหลังของมันเพราะมันไม่สามารถเดินได้ ทำให้แม็กซ์ไม่สามารถวิ่งเล่นกับลูกแมวตัวอื่นได้

สัตวแพทย์จากคลินิก Massapequa Pet Vet จึงได้ปรึกษากันเพื่อที่จะช่วยเหลือเจ้า ” แม็กซ์ ” ให้มันสามารถใช้ชีวิตได้เหมือนกับลูกแมวตัวอื่นๆ

พวกเขาได้ประดิษฐ์รถเข็นขนาดเล็ก เพื่อมอบให้กับเจ้า ” แม็กซ์ ” พวกเขาหวังว่ามันจะเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนชีวิตของมัน และก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ หลังจากที่พวกเขาได้เอารถเข็นไปติดตั้งให้กับเจ้าแม็กซ์

ตอนนี้แม็กซ์รู้แล้วว่ามันสามารถเคลื่อนที่ไปไหนมาได้ได้ด้วยตัวเองแล้วมันจึงวิ่งเล่นไปทั่วคลินิก อีกทั้งยังวิ่งเล่นกับเพื่อนตัวอื่นๆ ได้ด้วย ” ความสนุกของแม็กซ์เริ่มขึ้นแล้ว ” แต่ว่าอุปสรรคก็มีเ พราะรถเข็นที่ติดตั้งเข้าไปนั้นมันก็เป็นเพียงของชั่วคราว

ทำให้ทีมสัตวแพทย์ช่วยกันคิดอีกว่า พวกเขาจะทำให้แม็กซ์กลับมาเดินได้เป็นธรรมชาติอีกครั้ง พวกเขาจึงได้กำหนดตารางการออกกำลังกายให้กับแม็กซ์ ทั้งการออกกำลังกายทางน้ำ และการสอนให้ปีนเสา เพื่อเป็นการเสริมสร้างกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ให้กับแม็กซ์

หลายคนตั้งคำถามว่า จะรักษาแม็กซ์แต่ทำไมต้องให้ไปออกกำลังกายในน้ำ ?  ทีมแพทย์ได้อธิบายว่าการออกกำลังกายทางน้ำมันช่วยเรื่องพัฒนาการของกล้ามเนื้อโดยตรง และยังช่วยผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เจ้าแม็กซ์ มันอาจจะยังไม่เข้าใจว่าพวกสัตวแพทย์จะพยายามทำอะไรเพื่อมัน? แต่ที่มันรับรู้ได้คือ ตอนนี้มันวิ่งสนุกไปเลย

เราก็อยากเป็นกำลังให้ทีมสัตวแพทย์ที่มีความพยายาม และความหวัง ขอให้พวกเขาทำเสร็จ และขอให้เจ้าแม็กซ์กลับมามีขาที่ปกติเหมือนแมวตัวอื่นๆ

รับชมคลิป

ขอบคุณที่มา youtube | เรียบเรียงโดย เบาสมอง