จากตำนานของรถยนต์ สู่ปฐมบทใหม่ในรูปแบบของมอเตอร์ไซต์

หากคุณเป็นที่คนที่ชื่นชอบรถยนต์เราเชื่อว่าคุณจะต้องรู้จักรถยนต์แบรนด์ Volkswagen รุ่น Beetle หรือที่เราเรียกว่า ” รถเต่า ” นั้นเอง เพราะความคลาสสิกของเจ้ารถรุ่นนี้ทำให้มีผู้คนมากมายที่ยอมจ่ายเงินเพื่อที่จะได้ครอบครองรถยนต์รุ่นนี้เอาไว้ (ผมเองก็อยากได้)

นี้คือรถ Volkswagen Beetle  หรือที่เรียกกันว่า ” รถเต่า “

แล้วจะเป็นอย่างไรถ้ารถเต่าที่เราเคยรู้จักถูกเอามาดัดแปลงให้กลายเป็น มอเตอร์ไซต์เต่าแทน มันยังจะมีความคลาสสิกในแบบที่เคยเป็นหรือไม่? เราต้องไปดูกันเลย

เริ่มต้นจากชายคนหนึ่งที่ชื่อ Brent Walter เขาได้พยายามสร้างรถจักรยานยนต์ในชื่อว่า Volkspod ด้วยการปรับแต่งเอาส่วนบังโคลนของรถเต่า ( Volkswagen Beetle ) มาเป็นโครงสร้างหลักในการสร้างโปรเจ็คชิ้นนี้

นอกจากโครงสร้างที่ใช้ส่วนประกอบมาจากบังโคลนของรถเต่าแล้ว ยังถูกติดตั้งเครื่องยนต์ขนาด 79 cc เพื่อใช้ในการขับเคลื่อนรถจักรยานยนต์ นอกจากนั้นก็ยังมีการติดตั้งระบบไฟที่พร้อมใช้งานเอาไว้อย่างครบถ้วนด้วย

Brent Walter ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างรถจักรยานยนต์คันนี้จากความคิดที่เขาอยากที่ทำสกูตเตอร์ แต่มันก็จะเป็นเรื่องธรรมดาเกินไปถ้าเขาเอาสกูตเตอร์ไปอวดคนอื่น เขาเลยสร้างจักรยานยนต์จากชิ้นส่วนรถยนต์ที่มีตำนานมากว่า 80 ปี หลังจากที่ทางโฟร์คได้ออกมาประกาศว่าจะไม่ผลิตรถเต่าอีกแล้ว

และเขาก็ได้ทำการพ่นที่ให้กับรถจักรยานยนต์ที่เขาสร้างสองสีคือ สีเขียวเบิร์ซ และสีน้ำเงินพาสเทล เพื่อเป็นการสร้างความโดดเด่นให้กับรถของเขา

ชมอีกด้าน 

Brent Walter ได้ทำการโพสต์ขั้นตอนการทำรถของเขาทั้งหมดผ่านอินสตาแกรมของเขาตั้งแต่ต้น จนกระทั้งทำเสร็จสมบูรณ์

เรามาทำความรู้จักเจ้ารถยนต์ Volkswagen Beetle กันซะหน่อยดีกว่า รถเต่า(Volkswagen Beetle) ถูกผลิตตั้งแต่ในปี ค.ศ. 1938 จนกระทั้ง 2003  และมันก็เป็นรถยนต์ที่มียอดขายในอันดับต้นๆ ของโลกโดยที่มันไม่ต้องเปลี่ยนรูปทรงเหมือนกับรถยนต์ค่ายอื่น

ด้วยเสน่ห์ของรถยนต์ระดับตำนาน และถูกเอามาดัดแปลงเป็นเวอร์ชั่นใหม่ทำให้ผลงานของ Brent Walter เป็นที่ชื่นชอบของผู้คนที่ได้พบเห็น และเข้ามาคอมเม้นท์ เพื่อชื่นชมความคิดสร้างสรรค์ของเขาผ่านอินสตาแกรมจำนวนมาก และหวังว่าจากไอเดียนี้จะทำให้เราได้เห็นรถมอเตอร์ไซต์ที่มีรูปทรงแบบรถเต่าออกมาจำหน่ายในเร็วๆ นี้

ขอบคุณที่มา boredpanda | เรียบเรียงโดย เบาสมอง