ชายคนนี้ทำให้เห็นว่าการเปลี่ยนแปลงตัวเองมันดีขนาดไหน

สิ่งหนึ่งที่ปกครองทุกคนคาดหวังกับลูก ๆ ของพวกเขานั้นก็คือว่า ” ขอภาวนาอย่าให้ลูกของพวกเขานั้นต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเลย ” เพราะนอกจากมันจะทำร้ายต่อสุขภาพของตัวเองแล้วมันก็ยังทำร้ายคนรอบข้างอีกด้วย และเราก็ขอภาวนาให้ทุกคนบนโลกหลุดพ้นจากเรื่องเหล่านี้ด้วย

แต่สำหรับบางคนที่เคยคิดผิดและได้เดินเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้ เราก็อยากจะให้คุณตั้งสติและเลิกยุ่งเกี่ยวกับสิ่งที่ไม่ดีเหล่านี้เสียและกลับมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ หลายคนอาจจะบอกว่ามันเป็นเรื่องที่พูดง่ายแต่ทำยาก ถ้าอย่างนั้น วันนี้ เบาสมอง จะเอาอีกหนึ่งแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่ต้องการกลับตัวและเลิกยุ่งเกี่ยวกับสิ่งเหล่านั้น

เครดิตรูปภาพ: jusalotofpain

เพราะเมื่อไม่นานมานี้บนเว็บไซต์ Reddit ได้เกิดกระแสที่ถูกพูดถึงและมียอดการกดไลค์เยอะมาก เป็นโพสต์ของชายคนหนึ่งที่ออกมาแชร์ภาพความแตกต่างของตัวเขาเองในช่วงก่อนที่จะเลิกใช้สารต้องห้ามและหลังจากเลิกได้แล้ว

หลังจากที่เขาได้โพสต์ภาพดังกล่าวเพียงไม่นานเข้าก็ได้รับคะแนนโหวตมากถึง 95.8K พร้อมกับข้อความจากผู้คนมากมายที่ชื่นชมความกล้าที่จะเปลี่ยนแปลงของเขา และพร้อมที่ให้โอกาสเขากลับมาสู่สังคมปกติ

เครดิตรูปภาพ: jusalotofpain

ชายคนนี้มีชื่อว่า เทรวิส และเขาได้โพสต์ภาพของเขาในช่วงรักษาตัวผ่านทางทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า @justalotofpain เป็นเวลากว่าหนึ่งปีครึ่งที่เขาต้องเขายอมเข้ารับการรักษาที่สถานบำบัด

เครดิตรูปภาพ: jusalotofpain

ภาพที่เขาได้โพสต์นั้นมันทำให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีจากชายหนุ่มที่หน้าตาซูบโทรม กลับมาดูเป่งปั่งแบบมีออร่าและหล่อขึ้นมาอีกครั้ง

เครดิตรูปภาพ: jusalotofpain

ตอนที่เขาได้โพสต์ภาพเปรียบเทียบนี้ลงในทวิตเตอร์เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม มีคนเข้ามากดถูกใจ 847,800 คน และยังมีการรีทวีตมากกว่า 69,000 ครั้ง เพราะคนส่วนมากเล็งเห็นว่าสิ่งที่ เทรวิส ทำนั้นมันช่วยสร้างแรงจูงใจให้กับใครได้อีกหลาย ๆ คน

เครดิตรูปภาพ: jusalotofpain

เขามีความสุขกับการใช้ชีวิตประจำวัน ที่ครั้งหนึ่งเคยเจอสูญเสียมันไปแล้ว

เครดิตรูปภาพ: jusalotofpain

มันเป็นความสุขที่เขาได้มาหลังจากการเอาชนะสิ่งที่ไม่ดี 

เครดิตรูปภาพ: jusalotofpain

ตอนนี้ผ่านมา 745 วันแล้ว หลังจากที่เขาเลิกยุ่งเกี่ยวกับมันและเขาสัญญาว่าจะไม่หันกลับไปเหมือนเดิมอีกเลย

สำหรับใครที่กำลังต้องการอยากจะเลิกยุ่งเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้เราอยากให้คุณพยายามและเราเป็นกำลังใจช่วย ถ้าคุณท้อเราอยากให้คุณลองดูผลที่มันจะตามมาเหมือนกับ เทรวิส หนุ่มผู้มั่งมั่นคนนี้

ขอบคุณที่มา instagram | twitter | boredpanda | เรียบเรียงโดย เบาสมอง