สัตวแพทย์หนุ่มที่เดินทางไปรอบเมืองเพื่อรักษาสัตว์เลี้ยงให้กับคนที่ยากไร้ฟรี

อย่างที่เรารู้กันดีกว่าการที่เรารับสัตว์มาเลี้ยงนั้นมันต้องมีค่าใช้จ่ายทั้งเรื่องของอาหาร หรือการรักษาพยาบาลพวกมัน แต่สำหรับผู้คนที่ไร้บ้านพวกเขาอาจจะเก็บสัตว์เลี้ยงจรจัดมาเลี้ยงเพราะว่าสงสารพวกมัน แต่พวกเขาก็ได้แต่เพียงแค่หาอาหารให้มันได้เท่านั้น การที่จะเอาไปรักษาในคลีนิกสัตว์ก็ดูเหมือนว่ามันจะหนักไปสำหรับพวกเขา

Stewart Kwane สัตวแพทย์หนุ่ม เข้าใจปัญหาเหล่านี้ดีเข้าถึงได้เดินทางไปรอบ ๆ รัฐแคลิฟอร์เนีย เพื่อช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงของผู้คนที่ไร้บ้าน หรือยากไร้ฟรี

Dr. Stewart Kwane กำลังทำภารกิจเพื่อช่วยเหลือคนไร้บ้านและสัตว์เลี้ยงของพวกเขา

เขาทำในสิ่งที่เขารัก และเลือกที่จะเดินในอาชีพนี้ 

เขาถือกระเป๋าที่ภายในใส่เครื่องมือแพทย์ที่เอาไว้รักษาสัตว์เลี้ยงที่เขาเจอ โดยไม่ได้คิดค่าบริการแต่อย่างใด 

นอกจากการเข้าไปรักษาสัตว์เลี้ยงเขายังเขาไปพูดคุยกับคนที่ไร้บ้านเพื่อให้พวกเขามองว่า Stewart Kwane เป็นมิตร

สัตว์ทุกตัวล้วนรักชีวิตของมันทั้งนั้น 

หลังจากที่เขาเดินทางไปรักษาสัตว์เลี้ยงฟรี สิ่งหนึ่งที่เขาเห็นคือมีสัตว์เลี้ยงบางตัวที่มีอาการแย่มาก มันต้องได้การรักษามากเพียงแค่การให้ยาเพียงเล็กน้อย เขาจึงได้เปิดรับบริจาคเงินที่ใช้ในการผ่าตัดผ่าน GoFundMe

ตอนนี้เขาเจอปัญหาที่มันเริ่มใหญ่ขึ้น พร้อมทั้งค่าใช้จ่ายที่แพงขึ้น 

แต่เขาก็พยายามที่จะหาวิธีโดยการรับบริจาค

Stewart Kwane บอกว่าสัตว์เลี้ยงบางตัวถ้าต้องรักษาด้วยการผ่าตัดอาจจะต้องใช้เงินมากถึง 100 เหรียญดอลลาร์ และบางตัวถ้าต้องทำเกี่ยวเรื่องทัตกรรมก็จะแพงขึ้นไปอีก

บางคนก็มอบอาหารสัตว์เลี้ยงให้เขาเพื่อเอาไปมอบให้พวกมัน 

ตอนนี้ดูเหมือนว่าบริจาคของคนที่สงสารและอยากช่วยเหลือสัตว์เหล่านี้มีปริมาณที่มากระดับหนึ่ง แต่มันก็ยังไม่เพียงพอที่จะดูแลสัตว์เลี้ยงได้ทั่วถึง เข้าจึงตั้งเป้าหมายใหม่โดยที่จะชวนสัตวแพทย์คนอื่นมาช่วยกันให้บริการรักษาฟรี เมือนอย่างที่เขาทำด้วย

การกระทำของ Stewart Kwane เป็นที่น่ายกย่องมากทำให้ชาวเน็ตต่างช่วยกันแชร์สิ่งที่สัตวแพทย์หนุ่มคนนี้ทำเพื่อให้ยอดบริจาคมีมากยิ่งขึ้น

หากโลกนี้ทุกคนรู้จักที่จะแบ่งปันกัน โลกจะน่าอยู่ขึ้นมากขนาดไหน

บางคนก็ซื้ออาหารสัตว์มามอบให้เขา และก็มีกลุ่มจิตอาสาที่มาค่อยให้การสนับสนุนกับสิ่งที่เขาทำด้วย ถึงแม้ว่ามันจะเป็นจุดเริ่มต้นเล็ก แต่เราเชื่อว่าวันข้างหน้ามันจะกลายเป็นองค์กรที่ใหญ่อย่างแน่นอน

สัตวแพทย์ที่มีหัวใจที่ยิ่งใหญ่ Stewart Kwane

รับชมคลิปตัวอย่าง 

ขอบคุณที่มา Facebook | GoFundMe | boredpanda |เรียบเรียงโดย เบาสมอง