นักช้อปปิ้งออนไลน์แชร์ภาพสินค้าที่ได้มันไม่ใช่อย่างที่คิด

ในยุคสมัยที่โลกเปลี่ยนแปลงไปและเทคโนโลยีถูกพัฒนาให้เจริญก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง ทำให้การใช้ชีวิตของคนเราต้องเปลี่ยนตามไปด้วย ยกตัวอย่างเช่น การซื้อของในสมัยก่อนเราจะต้องออกไปนอกบ้านเพื่อไปเลือกดูและซื้อมันกลับมาเอง แต่ในยุคนี้คุณไม่ต้องเสียเวลาเดินทางออกจากบ้านไปแล้ว เพราะคุณสามารถที่จะเลือกซื้อสินค้าต่าง ๆ ผ่านทางออนไลน์แล้วก็รออยู่ที่บ้านเดี๋ยวสินค้าเหล่านั้นก็ถูกส่งมาเอง

ของทุกอย่างล้วนมีสองด้านเสมอการซื้อของออนไลน์ก็เช่นเดียวกัน ข้อดีคุณอาจจะสบายส่วนข้อเสียของมันก็คือคุณไม่ได้เห็นสินค้าเหล่านั้นก่อน ดังนั้นมันอาจจะทำให้คุณเลือกซื้อสินค้าผิดก็ได้ อีกทั้งการโฆษณาทางการตลาดก็อาจจะทำให้คุณหลงเป็นเหยื่อในการสั่งซื้อของทางออนไลน์ได้ด้วยเหมือนกัน วันนี้ เบาสมอง ได้รวบรวมความเฟลของผู้คนที่สั่งชื่อของผ่านทางออนไลน์มาให้คุณได้ดู เผื่อว่ามันจะเป็นทำให้คุณตั้งสติก่อนสั่งซื้อได้มากยิ่งขึ้น

1. เราไม่รู้ว่าสินค้าที่อยู่ข้างในจะตรงตามสเปคหรือไม่ แต่เราพอจะเดาได้ว่าเขาสั่งอะไรมา (ถ้าใครไม่เข้าใจลองเอาภาษาอังกฤษสีดำบนซองไปค้นหาใน google เอาเองนะ )

2. เจ้าของภาพโพสต์ให้เห็นเขียงที่เขาสั่งทางออนไลน์และเฝ้ารอการมาส่งนานถึง 6 เดือน (มันช่างเป็นการรอคอยที่เสียเวลามาก ๆ )

3. จากภาพตัวอย่างสินค้ามันก็ดูเหมือนว่าแมวตัวใหญ่สามารถเข้าไปอยู่ได้จริง ๆ นะ ( แต่พอซื้อมาแล้วมันกลับไม่เป็นแบบนั้น )

4. เครื่องกรองอากาศที่ดูเหมือนว่ามันจะไม่สามารถทำงานได้จริง ๆ (ดังนั้นคุณควรต้องระวังให้มาก ๆ )

5. ทำไม? ฟุชิงิดาเนะ ถึงไม่เหมือนกับที่โฆษณาเอาไว้

6. สมมุติถ้ามันใช้งานได้จริง ก็อาจจะลำบากหน่อย 

7. พรหมติดผังที่ดูเหมือนว่ามันจะมีขนาดใหญ่ แต่พอสั่งมาจริง ๆ มันไม่ได้ใหญ่เหมือนกับที่โฆษณาเอาไว้ 

8. นี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมคุณควรตั้งสติก่อนที่จะสั่งซื้อของออนไลน์ 

9. บางครั้งการซื้อสินค้าที่ราคาถูกมาก ๆ คุณก็อาจจะต้องเผื่อใจเอาไว้สำหรับความผิดหวังด้วยเช่นเดียวกัน 

10. เธอและแฟนตัดสินใจที่สั่งซื้อพรหมลายเสือในราคา 150 เหรียญดอลล่าร์หรือประมาณ 4,650 บาท เพื่อเอาไปให้เป็นของขวัญวันเกิดของเพื่อน พวกเขาไม่รู้เลยว่าสินค้าที่ได้เป็นอย่างไรจนกระทั้งเพื่อนถ่ายภาพส่งมาให้ดู มันช่างต่างจากที่โฆษณาเอาไว้มาก ๆ 

11. สั่งหน้ากากจากเว็บไซต์ขายของออนไลน์ซื้อดังไป แต่สิ่งที่ได้มาทำไม? มันไม่เหมือนกับสิ่งที่คิดเอาไว้ 

12. ตอนโฆษณามันก็ดูโอเคดีนะ แต่พอเอามาใช้จริงดูไม่รู้เรื่องเลย 

13. ถ้าเรื่องนี้เกิดขึ้นกับตัวเองคงหัวเสียน่าดู 

14. ขอแสดงความยินดีด้วย ที่คุณได้รับหนังสือที่สั่งไปเมื่อ 11 ปีก่อน (คงลืมไปแล้วว่าสั่งไว้)

15. เจ้าของภาพบอกว่าตอนแรกที่แฟนเขาเห็นแผ่นเสียงหายากอันนี้เขาดีใจมาก เขาตัดสินใจที่จะสั่งซื้อมาด้วยราคา 2.50 ปอนด์ หรือประมาณ 96 บาท  หลังจากที่เขาได้สินค้าตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้เขาก็ยังเสียใจอยู่ 55555

นี่เป็นเพียงแค่บางส่วนที่พวกเขาต้องเจอกับความผิดหวังในการซื้อสินค้าออนไลน์ ดังนั้นเราก็อยากให้คุณพิจารณาองค์ประกอบหลาย ๆ อย่างก่อนที่จะตัดสินใจเพราะนอกจากคุณจะต้องเสียเวลาในการสั่งเคลมแล้ว ไม่แน่อาจจะเสียเงินฟรีด้วยนะ

ขอบคุณที่มา boredpanda | เรียบเรียงโดย เบาสมอง