ช่างภาพเดินลุยน้ำท่วมใน เวนิส เพื่อถ่ายภาพเมืองที่เต็มไปด้วยน้ำ

หากพูดถึงเวนิส ทุกคนอาจจะนึกถึงภาพเมืองที่มีสายน้ำไหลผ่านทั่วเมือง วัฒนธรรมการพายเรือเพื่อเยี่ยมชมความสวยงามของ ” เวนิส “ มันเป็นอะไรที่ดูแล้วสุดจะคลาสสิก และเชื่อว่าเวนิสเป็นอีกสถานที่ของจุดหมายปลายทาง ของเหล่านักท่องเที่ยวหลายๆ คน

ล่าสุดได้มีข่าวว่า ” เมืองเวนิสมีระดับน้ำที่สูงขึ้นผิดปกติ “ ทำให้ช่างภาพอย่าง Natalia Elena Massi อยากเดินทางไปถ่ายภาพในมุมที่เขาไม่เคยเห็นมาก่อน

Natalia Elena Massi เธออาศัยอยู่ที่ในเบรสเซีย อิตาลี ซึ่งอยู่ห่างจากเวนิสเพียงแค่ 100 กิโลเมตรเท่านั้นทำให้เธอเดินทางมาที่นี่ได้ไม่อยากเย็นนัก

#

#

Natalia Elena Massi บอกว่า ” ถึงแม้ว่าชาวเวเนเชี่ยนจะคุ้นกับการใช้ชีวิตกับน้ำอยู่แล้ว แต่สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตอนนี้มันไม่เหมือนกับที่พวกเขาเจอพบเจอมา “

#

นอกจากนั้นเธอยังบอกอีกว่า ” เขารักเวนิส และเขาหาเวลาที่เที่ยวที่นั้นทุกครั้งเท่าที่สามารถทำได้ และเธอก็ได้ตัดสินใจที่ไปถ่ายภาพที่เวนิสในตอนที่น้ำท่วม เพื่อทำให้เห็นว่าเวนิสก็ยังสวยอยู่ ” 

#

จากข่าวที่ได้ยินมาว่าน้ำที่เวนิสขึ้นสูงกว่าเดิมถึง 187 เซนติเมตร และนั้นยิ่งทำให้เธออยากไปดูสภาพของเวนิสให้เร็วที่สุด 

Natalia ใช้เวลาทั้งวันอยู่กับที่นั่น ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับเธอคือการไปไหนมาไหนในเวนิสโดยที่ต้องเดินลุยน้ำ แทนที่จะนั่งเรือล่องเที่ยวเหมือนอย่างที่เคย

ตอนที่เธอมาถึงเธอได้ซื้อรองเท้าเพื่อเอาไว้ลุยน้ำในเวนิส แต่สุดท้ายเธอก็ต้องถอดมันออกเพราะว่าระดับมันท่วมขึ้นถึงเอวเธอแล้ว

เธอเลือกที่จะเดินลุยน้ำด้วยเท้าเปล่า เพราะไหนๆ มันก็เปียกแล้วเธอไปทุกซอกทุกมุมของเมืองเวนิส เพื่อที่จะถ่ายภาพความสวยงามอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

#

ทั้งการปรับตัวของชาวเมืองให้เข้ากับสถานการณ์ และความสะอาดของเมืองที่ไม่มีขยะลอยเลย รวมทั้งน้ำที่ใสมากๆ มันทั้งสงบเงียบ และดูว่างเปล่า

ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องผิดปกติทางธรรมชาติ แต่มันก็มีเสน่ห์ที่ชวนให้น่าหลงไหล ในมุมที่หลายคนๆ ไม่เคยเห็นมาก่อน

ขอบคุณที่มา nataliaelenamassi.com | Facebook | Instagram | เรียบเรียงโดย เบาสมอง