ภาพของ เมฆสีรุ้ง แปลกประหลาดที่กำลังเป็นไวรัล

ต้องย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีก่อน นักเดินทางคนหนึ่งชื่อว่า Svetlana Kazina เขาได้ลาออกจากงานประจำเพื่อไปตามหาความฝันของเขา การเดินทางครั้งนี้มีเขา และลูกสองคนที่ย้ายไปที่กระท่อมไม้ในหมู่บ้านภูเขาที่ Uznezya ในอัลไตไก รของรัสเซียใกล้กับชายแดนคาซัคสถาน

ตอนนี้บ้านหลังใหม่ของเขาสร้างเสร็จได้ 7 ปีแล้ว มันไม่มีเครื่องทำความร้อน ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวก แต่มันมีสิ่งหนึ่งที่การใช้ชีวิตในเมืองไม่สามารถให้พวกเขาได้ สันติภาพ และความสามัคคี

#

เมื่อเวลาผ่านไปพวกเขาก็สามารถปรับตัวให้เขากับธรรมชาติได้อย่างลงตัว รวมทั้งยังได้พบเจอเหตุการณ์ที่น่าอัศจรรย์ที่พวกเขาสามารถถ่ายเป็นไว้เอาไว้ จนกลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ในตอนนี้

#

#

มันเป็นภาพถ่ายสีของท้องฟ้าในขณะที่กำลังสำรวจพื้นที่รอบ ๆ ภูเขา Belukha มันมีก้อนเมฆที่มีสีสันที่สวยงาม ลอยอยู่บยท้องฟ้า

#

#

มันคือปรากฏการณ์ที่เรียกว่า ” Cloud Iridescence ” มันขึ้นเกิดจากการที่แสงอาทิตย์สีขาวตกกระทบผลึกน้ำแข็ง จนเกิดการหักเหเปลี่ยนทิศทางไปจากแนวเดิม แต่เนื่องจากแสงสีต่างๆ ที่ประกอบขึ้นเป็นแสงสีขาว หักเหได้ไม่เท่ากัน ได้องศาพอดี ผลก็คือ แสงสีขาวแยกเป็นสีต่างๆ เหมือนส่องผ่านปริซึม แตกออกเป็นสีรุ้ง

#

#

เธอจะต้องใช้ความรวดเร็วในการถ่ายภาพ เพราะปรากฏการณ์เหล่านี้มันเกิดขึ้นไม่นาน เธอมั่นใจกับกล้อง Nikon D850 และเลนส์คู่ใจของเขาอย่าง Nikkor 28-300 ว่ามันจะต้องสามารถจับภาพได้ทันเวลา

#

Svetlana Kazina บอกว่าเธอชอบที่จะขึ้นมาดูวิวที่ภูเขา Belukha อยู่บ่อยๆ ถึงแม้ว่าการเดินทางจะยากลำบาก (กว่าจะมาได้ต้องใช้เวลา 3  วันคือ ขับรถ 1 วัน และเดินเท้าอีกสองวัน บางครั้งก็ขี่ม้า) แต่มันก็คุ้มค่าที่ได้มา

” ภูเขานี้ไม่เพียงแต่เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในไซบีเรีย แต่ยังเป็นอนุสาวรีย์ และศาลเจ้าที่สวยงามของเทือกเขาอัลไตด้วยเช่นกัน ”

บนโลกของเรายังมีปรากฏการณ์แปลกๆ อีกมากมายที่เรายังไม่เคยเห็น อย่างเช่นเหตุการณ์นี้เช่นกัน

ขอบคุณที่มา instagram | เรียบเรียงโดย เบาสมอง