คู่รักเปลี่ยนรถตู้ให้กลายเป็นบ้านเคลื่อนที่ และมีความสุขกันมัน

ความสุขของคนเรานั้นไม่เหมือนกัน บางคนเลือกที่จะอยู่เฉยๆ แล้วนอนแค่นี้ก็มีความสุขแล้ว แต่บางคนก็ชอบที่ออกไปนอกบ้านเพื่อไปท่องเที่ยว หรือไปเดินชอปปิ้ง ดังนั้นการที่เราจะบอกว่าทำแบบนั้นซิ ทำแบบนี้ซิถึงจะมีความสุข มันก็ไม่เสมอไปนะอย่างเช่นเรื่องที่เรากำลังจะเอามาให้ทุกท่านได้อ่านกัน

อิสซาเบล และแอนทอน คู่สามีภรรยาที่ยอมสละทุกอย่างที่เขามีเพื่อสร้างความสุขด้วยกันจากสิ่งที่พวกเขาชอบ เขายอมที่ลาออกจากงาน(วิศวกร) และขายบ้านรวมทั้งทรัพย์สินทั้งหมดเพื่อเอาไปลงทุนในการสร้างความฝันของพวกเขา

หลังจากที่พวกเขาขายของทุกอย่างที่มีก็ได้เอาเงินไปซื้อรถตู้ขนาดใหญ่ เพื่อเอามาทำเป็นบ้านที่สามารถเคลื่อนที่ได้ มันจะพาพวกเขาไปได้ทุกที่ และพวกเขาก็จะสามารถอาศัยอยู่ในรถคันนั้นได้ด้วยเหมือนกัน

นี่คือรถในฝันที่พวกเขาเป็นคนออกแบบมันขึ้นมาเอง 

เขาขายบ้านเพื่อที่จะเอาเงินมาซื้อรถคันนี้ 

เขาทั้งคู่บอกว่า ” พวกเขาเริ่มที่อยากจะมีชีวิตในแบบที่เรียบง่าย ใช้เงินน้อยลง ทำงานน้อยลง และได้ไปเที่ยวในในสถานที่ต่างๆ ที่เขาอยากจะไป ”

ภายในรถเป็นไปอย่างที่พวกเขาออกแบบ 

มันมีอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสนุกได้อย่างครบถ้วน 

พวกเขาใช้เวลาให้การออกแบบภายในรถตู้ด้วยตัวเอง และลงมือทำทุกอย่างด้วยตัวเอง เพราะพื้นฐานการเป็นวิศวกรของพวกเขาจึงไม่ได้เป็นยากในการออกแบบ แต่มันมายากตรงที่ต้องลงมือทำนี้แหละ เขาใช้เวลากว่า 1,000 ชั่วโมงกว่าจะสร้างบ้านเคลื่อนที่นี้เสร็จสมบูรณ์

หลายคนอาจจะสงสัยว่ามันต้องใช้งบขนาดไหนในการดัดแปลงภายรถคันนี้ให้ออกมาสมบูรณ์ขนาดนี้ อิสซาเบล และแอนทอน บอกว่าเขาใช้เงินเพียงแค่ 20,000 เหรียญ หรือประมาณ 600,000 บาท

พวกเขาได้คัดเลือกอุปกรณ์ที่มีคุณภาพสูงมาใส่ไว้ในรถคันนี้

การใช้ชีวิตอยู่ในรถคันนี้ ไม่ได้ต่างอะไรจากการใช้ชีวิตอยู่ในบ้านทั่วไป 

หลายคนอาจจะใช้เงินไม่เท่าไหร่ในการสร้างบ้านในรถตู้ แต่สำหรับพวกเขาไม่ได้คิดแบบนั้น เพราะพวกเขายอมที่จะจ่ายเงินให้มากขึ้น เพื่อให้ได้ของที่มีคุณภาพมากขึ้น 

มันมีความลงตัวมากๆ 

พวกเขาได้ออกเดินทางด้วยรถตู้คันนี้มาได้ 2 ปีแล้ว ทำให้เขารู้ว่าการที่ใช้ชีวิตอยู่บนบ้านเคลื่อนนี้มันไม่ได้ช่วยทำให้ชีวิตของเขาประหยัดลงเลย เพราะพวกเขามีค่าใช้จ่ายประมาณ 1,200 เหรียญต่อคนต่อเดือน (หรือประมาณ 36,000  บาท )

แต่พวกเขาได้ทำในสิ่งที่พวกเขาเป็นคนเลือก 

และได้ทำให้สิ่งที่พวกเขารัก 

พวกเขามีความสุขมากที่ได้ทำในสิ่งที่เลือก และสิ่งที่รัก 

แต่ถึงอย่างไรพวกเขาก็ยังมีความสุขกับสิ่งที่ได้ทำอยู่ตอนนี้ และจะยังคงเดินทางต่อไปด้วยบ้านเคลื่อนที่ภายในรถตู้ที่พวกเขาได้สร้างมันขึ้นมา และพวกเขาจะต้องประหยัดให้มากขึ้นเพื่อที่จะได้มีเงินเหลือในการเดินทางนานขึ้นนั้นเอง

ขอบคุณที่มา Far Out Ride Build Journal | เรียบเรียงโดย เบาสมอง