ภาพแกะอาบน้ำ ที่เป็นไวรัลในตอนนี้ทำให้ ร้านคาเฟ่แกะ เป็นที่สนใจของคนทั่วโลก

คุณอาจจะเคยได้มายินมาว่ามีร้านคาเฟ่ที่เอาน้องหมา และน้องแมวมาให้ลูกค้าที่ชื่นชอบพวกมันเข้ามาใช้บริการและเพลิดเพลินไปกับความน่ารักของพวกมัน  แล้วคุณเคยได้ยินเรื่อง ” ร้านคาเฟ่แกะ ” หรือไม่?  ด้วยไอเดียที่สร้างสรรค์อย่างแตกต่างทำให้ร้าน Thanks Nature Cafe เป็นหนึ่งในร้านกาแฟสัตว์ที่เก่าแก่ที่สุดของกรุงโซลที่ลูกค้าสามารถออกไปให้อาหารแกะนอกร้านได้

คาเฟ่แห่งนี้เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2011 จนกระทั้งตอนนี้ร้านคาเฟ่ได้มีการเติบโตอยู่เรื่อย ๆ  จนกลายเป็นอีกร้านคาเฟ่ของนักท่องเที่ยวที่มากรุงโซลจะไม่พลาด

ล่าสุดมีกระแสในโลกโซเชียล ที่มีการแชร์ภาพเจ้าแกะน้อยน่ารักเหล่านี้ออกไปทั้ง Facebook , Instagram รวมทั้ง Twitter ได้มีการคอมเมนต์ถึงความน่ารักของเจ้าแกะน้อยพวกนี้เป็นจำนวนมาก

ภาพก่อนอาบน้ำ

ภาพหลังอาบน้ำ

โดยรูปที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนั้นก็คือภาพของเจ้าแกะน้อยที่กำลังอาบน้ำ จากที่ดูออกเป็นสีน้ำตาลอ่อนหลังจากถูกล้างด้วยน้ำสีของมันกลายเป็นสีขาวและฟูเหมือนกับปุยนุ่น

และนี้คือภาพความรักหลังเป่าขนที่กลายเป็นกระแสในโซเชียลไปทั่วโลก 

เมื่อชาวนี้กลายเป็นที่สนใจของผู้คนทำให้ผู้สื่อข่าวท้องถิ่นของเกาหลีใต้ ได้เดินทางไปที่ร้าน Thanks Nature Cafe แห่งนี้ทันทีที่เขาไปถึงก็ได้พบกับ เจ้าแกะน้อยขนฟูสีขาวสองตัวมายืนต้อนรับลูกค้ามันมีชื่อว่า วิลเลียม และ เบนท์ลีย์

ซึ่งภายในร้านจะแบ่งออกเป็นสองโซนคือ โซนที่มีไว้สำหรับดื่มกาแฟและกินของหวานของทางร้าน และอีกโซนหนึ่งจะมีน้องแกะค่อยต้อนรับอยู่

Lee Kwang-ho เจ้าของร้านกาแฟรู้สึกประหลาดใจที่ ” ร้านคาเฟ่แกะ ” ของเขาได้รับความสนใจจากทั่วทุกมุมโลก ร้านแห่งนี้เริ่มได้รับความนิยมจากผู้คนจำนวนประมาณปี  2015

ร้าน Thanks Nature Cafe แห่งนี้เคยถูกจัดให้เป็นหนึ่งใน 9 คาเฟ่สัตว์ที่น่ารักที่สุดจากทั่วโลก จากเว็บไซต์ท่องเที่ยว Smart Travel อีกด้วย และยังถูกจัดให้เป็นร้านคาเฟ่ที่น่าสนใจอันดับที่ 35 จากร้านคาเฟ่ 1,188 แห่งในกรุงโซลอีกด้วย

ถึงขนจะเริ่มยาวแต่ก็ยังน่ารัก 

เนื่องจากปัญหาเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 มันส่งผลให้ผู้คนเดินทางมาที่ร้านน้อยลง และเขาเชื่อว่าอีกไม่นานร้านแห่งนี้จะมีผู้คนมาใช้บริการมากเหมือนเดิม

ขอบคุณที่มา Instagram | Facebook | เรียบเรียงโดย เบาสมอง