หญิงสาวช่วยฟักไข่เป็ด ด้วยการเอาใส่ไว้เสื้อชั้นในของตัวเองเป็นเวลา 35 วัน

ตอนนี้ดูเหมือนว่าในโลกอินเตอร์เน็ตของต่างประเทศกำลังชื่นชมหญิงสาวที่ชื่อว่า เบ็ตซี่ โรส ที่อาศัยอยู่ในแคลิฟอร์เนีย เธอเป็นคุณแม่ที่ลูกแล้วถึงสามคน เหตุการณ์มันเกิดขึ้นหลังจากที่เธอและครอบครัวได้ออกไปที่สวนสาธารณะในวิซาเลียเพื่อไปเล่นพิกเกิลบอล เบ็ตซี่ได้สังเกตเห็นว่ามีใครบางคนได้มาทุบรังเป็ดที่อยู่บริเวณนั้น

เธอจึงได้เดินเข้าไปเพื่อทำการตรวจสอบความเสียหาย แต่สิ่งที่ทำให้เธอนั้นสะดุดสายตาก็คือไข่เป็ดที่เหลืออยู่ในรังหนึ่งฟอง และมันก็มีบางส่วนที่ผิวของไข่ดูเหมือนว่ามันจะแตกเล็กน้อย เธอจึงได้เอามันกลับมาที่บ้านเพื่อที่จะเอามาทำการฟักไข่

เธอบอกว่า ” ลูกๆ ของเธอนั้นอารมณ์เสียมากกับเหตุการณ์ที่ได้เจอ แต่ไข่ใบนั้นมันก็ยังโชคดีที่รอยแตกของมัน ไม่มีของเหลวรั่วไหลออกมา  “

เธอไม่มีความมั่นใจเลยว่าจะสามารถช่วยเหลือลูกเป็ดที่อยู่ในไข่ได้หรือไม่ เพราะเธอเองก็ไม่เคยทำสิ่งนี้มาก่อน แต่เธอก็จะพยายามทำมันให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

เธอได้ติดต่อไปที่ศูนย์พิกพิงสัตว์ท้องถิ่น เพื่อสอบถามว่าพวกเขามีตู้กกไข่หรือไม่? แต่เป็นเรื่องที่น่าผิดหวังเพราะทางศูนย์ไม่มีเครื่องมือเหล่านั้น

เธอจึงตัดสินใจที่ฟักไข่เป็ดด้วยตัวเอง ดังนั้นเธอจึงใส่ไข่เป็ดเอาไว้ในเสื้อชั้นในของเธอเพื่อให้มันอบอุ่น และเริ่มค้นคว้าข้อมูลการฟักไข่เป็ดทางอินเตอร์เน็ต

เธอพบว่าไข่ต้องการความอบอุ่นและความชื้น เธอจึงได้พกไข่เป็ดที่ใส่ไว้ในเสื้อชั้นในติดกับหน้าอกเธอตลอดเวลาแม้กระทั้งเวลานอน (เนื่องจากเธอเป็นผู้หญิงที่มีขนาดอกที่ใหญ่ดังนั้นมันจึงมีพื้นที่พอที่เอาไข่เป็ดใส่เข้าไปได้) เวลาที่เธอจะอาบน้ำก็จะเอาไข่เป็ดฝากเอาไว้ให้สามีของเธอถือ

เธอทำแบบนี้จนกระทั้งผ่านไป 35 วัน สุดท้ายเธอก็ได้ยินเสียงเหมือนมีบางอย่างที่ถูกเจาะเบา ๆ  ตอนนี้ดูเหมือนว่าลูกเป็ดรอด และกำลังจะออกมาพบเจอโลกภายนอกแล้ว

แต่มันไม่ได้ง่ายอย่างนั้นหลังจากที่ลูกเป็ดพยายามที่จะออกมาสู่โลกนั้นมันมีบางอย่างที่ผิดปกติ เธอจึงได้เรียกสัตว์แพทย์ให้มาช่วยดู กลับกลายเป็นว่าลูกเป็ดนั้นถูกห่อหุ้มด้วยเยื้อบาง ๆ ที่อยู่ภายในไข่

สัตว์แพทย์กล่าวว่าเบ็ตซี่จะต้องปอกเปลือกออกอย่างช้า ๆ หลีกเลี่ยงหลอดเลือดดำและทำให้แน่ใจว่าจมูกของลูกเป็ดจะสามารถหายใจได้ สาเหตุที่มันเป็นแบบนี้นั่นก็เพราะว่าตอนที่ เบ็นซี่ เอาไข่มาไว้ในเสื้อชั้นในของเธออุณหภูมิมันยังไม่คงที่พอนั่นเอง

ปัญหาที่สองก็ยังตามมาอีกคือ เวลาผ่านไปลูกเป็ดก็เริ่มที่จะโตขึ้นแต่ลูกเป็ดดูซึม ๆ มันอ่อนแอและไม่ขยับมาได้สักสองสามวันแล้ว เธอเลยเอามันออกไปฝึกว่ายน้ำในแอ่งน้ำตื้น ๆ แถวบ้าน

เมื่อมันโตขึ้นมาสิ่งหนึ่งที่ เบ็นซี่ คิดคือเขาอาจจะดูแลเป็ดตัวนี้ได้ดี แต่มันจะเสียความเป็นธรรมชาติของเป็ด เธอจึงได้ติดต่อไปฟาร์มกู้ภัยเล็ก ๆ ที่อยู่ใกล้บ้านของเธอเพื่อที่จะเอามันกลับไปสู่ชีวิตที่ใกล้เคียงธรรมชาติของมันให้มากที่สุด

มันเติบขึ้นอย่างรวดเร็ว

มันถูกส่งเอามาไว้ที่ฟาร์มกู้ภัยสัตว์

จากนี้ไปมันจะได้เรียนรู้วิถีชีวิตที่เป็นธรรชาติของพวกมัน

เธอเสียใจมากหลังจากที่ได้ส่งมอบเป็ดให้ฟาร์มกู้ภัยไป แต่เธอเชื่อว่านั้นเป็นสิ่งที่เธอคิดดีแล้วและมันก็ถูกต้องแล้วสำหรับเธอ

ขอบคุณที่มา boredpanda | เรียบเรียงโดย เบาสมอง