สถาปนิกหนุ่ม ส่งคืนภาพถ่ายเก่า ๆ ให้กับเจ้าของภาพที่แท้จริง

คุณไม่จำเป็นต้องช่วยชีวิตคนอื่น หรือต่อสู้กับคนเลว หรือสวมเสื้อคลุมเพื่อเป็นฮีโร่ มีหลายสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อทำให้โลกนี้เป็นสถานที่ที่มีความสุขมากขึ้น เพียงแค่คุณเป็นคนที่รู้จักการเคารพผู้อื่น และการเสียสละ เพียงนี้ก็ถือว่าคุณได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสังคมที่ดีแล้ว อย่างเช่นชายคนนี้

สถาปนิกหนุ่ม ชื่อ Brian Bononi จากรัฐมิสซูรี่ ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้รับมอบหมายหน้าที่ให้เข้าไปทำการตรวจสอบสตูโอถ่ายภาพในแคนซัสซิตี้ ที่ปิดกิจการไปแล้ว เพื่อที่จะซ่อมแซมให้ผู้เช่ารายใหม่ เขาก็ได้เจอถ่ายภาพจำนวนมากที่ถูกทิ้งเอาไว้ภายในร้าน

แทนที่เขานั้นจะทำหน้าที่เพียงแค่เขามาตรวจสอบและสั่งซ่อมแซมแล้วทิ้งภาพเหล่านั้นไป แต่เขาไม่ได้คิดแบบนั้นเขาอยากที่ทำให้ภาพเหล่านั้นมันมีคุณค่ามากยิ่งขึ้น โดยการส่งมอบภาพเหล่ากลับไปยังเจ้าของภาพที่แท้จริง

Brian Bononi บอกว่าครั้งแรกที่เขานั้นได้เห็นภาพเหล่านี้กองอยู่เขารู้สึกไม่ดีเลยที่จะทิ้งมันไว้อย่างนั้นเขายืนมองอยู่ตั้งนานพร้อมกันทางเหลือกที่อยู่ในหัวของ 2 ทางเลือก คือ

1. เขาไม่ต้องไปสนใจภาพเหล่านั้น เพียงแค่เขามาทำงานและทำงานมันให้เสร็จเพียงเท่านั้นก็พอแล้ว

2. หรือเขาควรจะต้องทำอะไรบางอย่างเกี่ยวกับภาพเหล่านี้ เพราะถ้าเขาทิ้งมันไปก็จะเกิดความขัดแย้งทางความคิดในตัวของเขาอย่างแน่นอน เพราะภาพถ่ายเหล่านี้อาจจะเป็นภาพถ่ายของครั้งสุดท้ายของใครหลายคนก็เป็นไปได้

Brian Bononi จึงตัดสินใจเลือกข้อที่ 2 พร้อมทั้งติดต่อเจ้าของร้านสตูโอที่ทิ้งภาพเหล่านี้เอาไว้ เขาได้รับความช่วยจากภรรยา และลูกอีกสี่คน ในการขนภาพถ่ายจำนวน 167 รูปกลับที่บ้านของพวกเขา

พวกเขาคัดแยกภาพถ่ายตามขนาดและประเภทของภาพโดยที่ทั้งภาพครอบครัว ภาพถ่ายตอนสำเร็จการศึกษา ภาพงานแต่งหรือแม้กระทั้งภาพแรกเกิดของสมาชิกใหม่ในครอบครัว

หลังจากนั้นพวกเขาก็พยายามที่จะติดต่อเจ้าของภาพเพื่อที่จะมารับภาพจากพวกเขา จากที่ติดต่อไป 60 คนมีมารับแล้วถึง 40 คน หลายคนบอกว่าพวกเขาไม่คาดหวังเลยว่าจะได้ภาพครอบครัวกลับมาอีกครั้ง

ครอบครัว Jurgens ได้ภาพครอบครัวของพวกเขากลับมาอีกครั้ง 

ภาพครอบครัวที่แสนอบอุ่นของ โจนส์

ครอบครัวมาร์ตินและภาพรวมของพวกเขา

Ruffcorn Family และรูปภาพที่ได้กลับมารวมกันอีกครั้ง

ตอนนี้พวกเขาได้สร้างเพจเฟซบุ๊ค Portraits at Boardwalk เพื่อเอาไว้ให้ใครก็ตามที่อยู่ในภาพติดต่อพวกเขาเพื่อรับภาพเหล่านั้นไป

มันเป็นการให้ที่บริสุทธิ์ทั้งผู้ให้และผู้รับทุกการส่งมอบของ Brian Bononi มันไม่ค่าใช้จ่ายอะไร แต่ที่เขาได้รับกลับมาคือความสุขทางใจจากรอยยิ้มและคำขอบคุณของใครหลาย ๆ คน

ขอบคุณที่มา facebook | เรียบเรียงโดย เบาสมอง