หญิงสาวคนนี้รับจ้างลบภาพแฟนเก่าในรูปถ่ายด้วยราคาเพียงแค่ 300 บาท

คุณเคยมีภาพถ่ายคู่กับอดีตคนรักของคุณหรือไม่? แล้วถ้าคุณมี คุณอยากที่เก็บภาพนั้นเอาไว้หรือเปล่า? แน่นอนว่าหลายคนคงมีความคิดว่าอยากเก็บภาพบรรยากาศเอาไว้ แต่แค่อยากจะเอาภาพของอดีตแฟนเก่าออกไปเท่านั้น แต่ถ้าคุณไม่มีความรู้เรื่องโปรแกรม Photoshop งานนี้ก็คงจะยากเอาซะหน่อยนะ

แต่เมื่อเร็วๆ นี้ได้มีหญิงสาวคนหนึ่งได้โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ว่ารับลบภาพแฟนด้วยราคาเพียงแค่ 10 เหรียญดอลล่าร์ หรือประมาณ 300 บาทเท่านั้น

เขาได้โพสต์ภาพตัวอย่างการลบที่มันช่างน่าอัศจรรย์ราวกับว่าเธอได้ใช้เวทมนต์ในการสร้างภาพขึ้นใหม่ แต่เธอก็ออกมาบอกว่าเธอใช้แค่โปรแกรมจากโทรศัพท์ของเธอเท่านั้น

ภาพตัวอย่างที่เธอโพสต์

และนี่คือผลลัพธ์ที่ได้หลังจากเธอลบอดีตแฟนเก่าออกไป 

หลังจากเรื่องที่ได้การถูกแชร์ออกไปมากจนกลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ ก็มีผู้คนเข้ามาติดต่อว่าจ้างเธอเป็นจำนวนมาก จนเธอต้องขึ้นราคาเป็น 15 เหรียญดอลล่าร์ หรือประมาณ 450 บาท

ตัวอย่างลูกค้าที่ชื่นชอบผลงานของเธอ 

ตัวอย่างลูกค้าที่ชื่นชอบผลงานของเธอ 

ตัวอย่างลูกค้าที่ชื่นชอบผลงานของเธอ 

ตัวอย่างลูกค้าที่ชื่นชอบผลงานของเธอ 

จนตอนนี้ได้กลายเป็นธุรกิจขนาดเล็กๆ ไปเรียบร้อยเขาได้รับการส่งภาพให้มาทำการแก้ไขเป็นจำนวนมาก เธอยังบอกอีกว่าคุณเองก็สามารถทำได้เหมือนกันเพราะมันใช้หลักการแก้ไขภาพ และการโคลนนิ่งรูปภาพขึ้นมา

แต่ผลลัพธ์ที่ได้มันจะออกเนียนไหมมันก็ต้องขึ้นอยู่กับฝีมือของคุณด้วย รวมทั้งเทคนิคการสร้างภาพพื้นหลังที่คุณเองก็ต้องละเอียดมากๆ ด้วย

มีหลายคนที่ได้โพสต์โชว์ผลงานการตัดต่อของพวกเขาด้วยเช่นเดียวกัน 

หลังจากตัดแล้ว 

มีหลายคนที่ออกมาบอกว่าฝีมือของเธอยังไม่เท่าไหร่ เพราะภาพที่ทำออกมามันก็ยังไม่เนียนขนาดที่จะจับผิดได้ แต่นั้นก็แค่ความคิดเห็นของคนกลุ่มน้อย แต่ส่วนมากบอกว่าพอใจมากกับภาพที่เธอทำ

ยังไม่เนียนมีรองเท้าโผล่มา 

บางคนถึงขั้นสร้างภาพขึ้นมาประกอบเพื่อจับผิดเลย 

สังคมมันก็เป็นอย่างนี้แหละเมื่อมีคนที่สร้างสรรค์ ก็จะต้องมีคนที่ส่งเสริม และคัดค้าน แต่ถึงอย่างไรเราก็ชอบไอเดียของเขานะ จากเรื่องเล็กๆ ก็เอามาทำเป็นธุรกิจได้

ขอบคุณที่มา boredpanda | เรียบเรียงโดย เบาสมอง