ชายแปลกหน้าเดินแจกอาหารให้คนไร้บ้านในชุดของ ” แบทแมน “

สิ่งหนึ่งที่ทำให้โลกใบนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นนั้นก็คือ การแบ่งปันรวมไปถึงการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน อย่างที่เราได้พบเห็นกันอยู่บ่อย ๆ เวลาที่เกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ไม่ได้คาดคิดเอาไว้จนกระทั้งมันได้ส่งผลกระทบกับผู้คนจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องไฟไหม้ หรือน้ำท่วม มักจะมีผู้คนที่พร้อมจะหยิบยื่นกำลังใจและสิ่งของต่าง ๆ ให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบกับเหตุการณ์เหล่านั้นเสมอ มันคือการแบ่งปันและการช่วยเหลือที่บริสุทธิ์จริง ๆ จากเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

พ่อค้าที่ไม่ประสงค์จะออกนาม ชาวชิลี คนนี้ก็เช่นเดียวกันในช่วงยามค่ำคืนเขาจะแต่งตัวเป็น ” แบทแมน ” พร้อมกับสวมหน้ากากอนามัยและออกเดินไปแจกอาหารให้กับผู้คนไร้บ้านที่อาศัยอยู่ตามท้องถนนในซันติอาโก ในประเทศชิลี

เนื่องจากตอนนี้ในประเทศซิลีเองก็ยังคงใช้มาตราการล็อคดาวประเทศเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มาเป็นเวลาหลายเดือนแล้ว ทำให้ประชาชนบางส่วนต้องขาดรายได้

พ่อค้าผู้ใจดีคนนี้มองเห็นถึงความเดือดร้อนของเพื่อนร่วมประเทศด้วยกัน เขาจึงตัดสินใจที่ปรุงอาหารด้วยตัวเอง และนำออกไปแจกจ่ายให้กับผู้ที่เดือดร้อนโดยสวมหน้ากากแบทแมนเอาไว้ เพราะเขาไม่อยากให้คนอื่นสนใจว่าเขาคือใคร แต่เขาอยากเห็นรอยยิ้มของผู้คนที่ได้รับจากเขาไปมากกว่า

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบุคคลที่น่าชื่นชมในการกระทำของเขามาก ๆ ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้มีมูลค่าอะไรที่มากมายแต่อย่างน้อยมันก็ออกมาจากใจจริง ๆ

คนไทยของเราเองก็มีน้ำใจไม่แพ้ชาติใดในโลก ไม่ว่าจะเกิดปัญหาอะไรคนไทยก้พร้อมที่จะช่วยเหลือกันอยู่เสมอจริงไหมครับ

ขอบคุณที่มา reuters | เรียบเรียงโดย เบาสมอง