เรื่องราวดี ๆ เหล่านี้ช่วยทำให้โลกใบนี้น่าอยู่ขึ้นมากกว่าเดิม

ในโลกที่เทคโนโลยีเจริญขึ้นเรื่อย ๆ แต่ดูเหมือนกับว่ามนุษย์เริ่มที่จะลดความสัมพันธ์ต่อกันลง เพราะต่างก็เอาตัวเองเป็นที่ตั้งจนดูเหมือนกับว่าโลกใบนี้มันไม่น่าอยู่เอาซะเลย แต่สิ่งเหล่านั้นมันไม่ได้เป็นเครื่องตัดสินทุกอย่างของเรื่องทั้งหมด เพราะในบางมุมของโลกใบนี้ก็มีผู้คนที่กำลังทำความดี พวกเขาหยิบยื่นความช่วยเหลือให้กับคนอื่นโดยที่พวกเขาไม่ได้หวังสิ่งตอบแทนอะไรเลย ทุกอย่างมันเกิดขึ้นจากภายในจิตใจของพวกเขา และพวกเขาก็ทำให้โลกใบนี้น่าอยู่ขึ้นมาก

1. เป็นครั้งแรกที่เธอกล้าบอกคุณยายว่าเป็น เพศทางเลือก ไม่กี่สัปดาห์คุณยายของเธอก็ได้ทำเสื้อกันหนาวสีรุ้งให้เธอโดยที่ไม่ได้ว่าอะไรเธอเลยแม้แต่น้อย 

2. สามีของเธอใช้เวลา 2 ปี ในการปลูกดอกไม้นับพันดอกให้ภรรยาที่ตาบอด เพราะเธอยังสามารถดมกลิ่นของดอกไม้ได้ สามีของเธอตั้งใจทำให้เธอมีคามสุขและไม่เครียดกับสิ่งที่เธอเป็นอยู่ 

3. ผู้โดยสารบางคนเช็ดข้อความที่ถูกเขียนเอาไว้ในรถไฟฟ้าที่พวกเขากำลังเดิน เพียงเวลาไม่นานก่อนที่เขาจะลงสถานีปลายทางข้อความเหล่านั้นก็หมดไป (ถ้าไม่มีคนทำข้อความก็ยังคงอยู่แบบนั้น)

4. หญิงสาววัยรุ่นคนนี้เธอเดินเข้าไปให้ความช่วยเหลือชายตาบอดที่กำลังยืนเรียกรถแท็กซี่อยู่ จิตใจของเธอช่างสวยงามพอ ๆ กับใบหน้าของเธอจริง ๆ 

5. เจ้าบ่าวคนนี้กำลังอยู่ระหว่างการถ่ายภาพแต่งงาน แต่เขาเลือกที่จะหยุดทุกอย่างเพื่อที่จะกระโดดลงไปช่วยเหลือเด็กคนที่กำลังจะจมน้ำ 

6. ผู้ชายคนนี้กำลังนำกระติกน้ำปิคนิคเก่ามาใช้เป็นที่พักอาศัยสำหรับแมวจรจัดในฤดูหนาว มันเป็นอะไรที่เจ๋งมาก

7. ชายคนนี้แจกกอดฟรีกว่า 7,000 ครั้งที่ขบวนพาเหรดของกลุ่มคนที่ถูกพ่อแม่ปฎิเสธ

8. พ่อของเจ้าสาวยอมหยุดพิธีในงานแต่งของลูกสาวชั่วคราวเพื่อเดินไปเชิญพ่อเลี้ยงของเธอ มาเดินเคียงข้างไปกับพวกเขา 

9. แมวตัวนี้คุณแม่ของเธอเลี้ยงเอาไว้ ตอนนี้คุณแม่ของเธอได้จากไปแล้วเธอก็ได้รับเจ้าเหมียวไปเลี้ยงดูต่อและทำให้ดีเหมือนกับที่แม่ของเธอเคยทำมา 

10. ในวันวาเลนไทน์ของทุกปี ชายคนนี้จะเป็นเจ้าภาพในการเลี้ยงอาหารเที่ยงให้กับหญิงม่ายจากบ้านพักคนชรา พร้อมกับมีดอกกุหลาบ และของขวัญเตรียมเอามามอบให้กับพวกเธอด้วย 

11. ปีที่แล้วน้องสาวตัวน้อยของฉันจากโลกนี้ไป สุดสัปดาห์นี้ผู้ที่รับหัวใจของเธอได้มาพบกับแม่ของฉัน และแบ่งปันจังหวะเต้นของหัวใจของเขาให้แม่ของฉันได้ฟังอีกครั้ง

12. มีคนที่เดินผ่านไปมาแถวนั้นเห็นว่าหลังคารถยนต์คันนี้ไม่ได้ปิดช่องซันรูฟ และตอนนั้นฝนก็ตกด้วย เขาเลยเอาร่มมาบังไว้

13. คนขับรถประจำที่รัฐวิสคอนซินยื่นมือของเขาไปจับมือเด็กน้อยคนนี้ที่กำลังจะไปโรงเรียนวันแรก และเขาก็กำลังกลัวเป็นอย่างมาก

14. ชายคนนี้ใช้เวลาว่างในช่วงวันหยุดของเขาเดินเก็บก้นบุหรี่ที่อยู่ตามชายหาดเพื่อเอาไปทิ้ง พร้อมกับเขียนข้อความไว้ที่กล่องว่า ” ดาวเคราะห์นี้ไม่ได้เป็นที่เขี่ยบุหรี่ “

15. เด็กหนุ่มเสื้อแดงคนนี้ต้องสูญเสียบ้านไปจากเหตุการณ์ไฟไหม้ คุณครูประจำชั้นของเขาและเพื่อนร่วมชั้นเรียนจึงได้เอาของเล่นของพวกเขามามอบให้เด็กหนุ่มคนนี้ 

บนโลกของเรามีผู้คนจำนวนมากดังนั้นเราอยากให้ทุกคนได้รู้จักการแบ่งปันซึ่งกันและกัน เพื่อให้โลกใบนี้น่าอยู่ขึ้นกว่าเดิม มันอาจจะไม่ต้องการแต่ก็อยากให้เริ่ม

ขอบคุณที่มา boredpanda | เรียบเรียงโดย เบาสมอง