หญิงสาวคนนี้ฟักลูกเป็ดจากไข่ที่ซื้อในซุปเปอร์มาร์เก็ตตามที่ดูใน Tiktok

ตอนนี้ดูเหมือนแอป Tiktok กำลังมาแรงเดินไปไหนมาไหนก็เห็นคนดูกันไปทั่ว ซึ่งภายในแอปก็จะมีผู้คนจำนวนมากที่ถ่ายคลิปวีดิโอแบบสั้น ๆ พร้อมกับเนื้อหาที่หลากหลาย บางเนื้อหามันก็สร้างความสับสน และเกิดคำถามจากคนดูว่า ” มันทำได้จริงหรอ โกหกหรือเปล่า ” จนทำให้หลายคนอยากจะพิสูจน์ว่ามันเป็นจริงมั๊ย

อเดล ฟิลิปส์ หญิงสาวจากพอร์ตทัลบอต ในเวลส์แห่งสหราชอาณาจักร  เธอก็เป็นคนที่ชอบดู Tiktok และวันหนึ่งเธอได้ไปเจอคลิปวีดิโอจากแอปดังกล่าว ที่มีคนกำลังฟักไข่เป็ดที่ซื้อมาจากซุปเปอร์มาร์เก็ต จึงทำให้เธอนั้นอยากรู้มากว่ามันทำได้จริงหรอ

เครดิตรูปภาพ: aphillipsx1

เธอจึงไปที่ซุปเปอร์มาเก็ตแถวบ้านเพื่อหาซื้อไข่เป็ด และยี่ห้อที่เธอหามาได้คือ Morrison’s Braddock เธอก็ซื้อมา 1 กล่อง จากนั้นเธอก็รีบกลับมาที่บ้านเพื่อที่จะลองเอาไข่เป็ดมาฟัก ลืมบอกไปว่าก่อนหน้านี้เธอได้มีการสั่งตู้ฟักไข่มาจาก Amazon (สั่งออนไลน์) เพื่อเตรียมรอเอาไว้แล้วด้วย

เครดิตรูปภาพ: aphillipsx1

เมื่อมาถึงบ้านเธอก็ได้เอาไข่เป็ดจำนวน 6 ใบใส่เข้าไปตู้ฟักไข่ เธอตั้งอุณหภูมิไว้ที่ 37.5  องศา และรอ 10 วันเพื่อที่จะดูว่าไข่เป็ดเหล่านี้มีลูกไหนที่สมบูรณ์บ้าง วิธีดูก็คือการเอาไฟฉายส่องไปที่ไข่เป็ดในที่มืดถ้าเห็นเส้นเลือดในไข่ของวันที่ 10 จากขั้นตอนการฟัก นั้นก็หมายความว่ามีโอกาสที่จะฟักลูกเป็ดออกมาได้ และน่าแปลกใจมาก 1 ใน 6 ของไข่ที่ใส่เข้าไปในตู้ฟัก มันมี 1 ฟองที่เป็นเช่นนั้น

เครดิตรูปภาพ: aphillipsx1

หลายคนอาจจะสงสัยว่าแล้วเธอไปรู้วิธีการฟักไข่มากจากไหน คำตอบก็คือ ทั้งหมดนั้นเธอพยายามศึกษาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตล้วน ๆ เลยจ้า (ตามไปดูกันต่อเลยว่าเธอจะฟักมันได้สำเร็จหรือไม่)

เครดิตรูปภาพ: aphillipsx1

อเดล บอกว่า ” เธอจะต้องค่อยช่วยพลิกไข่วันละ 3-4 ครั้ง จากนั้นก็ฉีดพ่นน้ำ และนำไปไว้ในอุณหภูมิห้อง แล้วก็เอาใส่กลับเข้าไปอีกสองสามชั่วโมงก่อนที่จะทำการพลิกไข่ซ้ำอีกครั้ง ” เธอทำแบบนี้ทุกวัน และเธอก็ได้ถ่ายวีดิโอในพัฒนาการของไข่เป็ดเก็บเอาไว้จนกระทั้ง ผ่านไป 27 วัน เธอก็สังเกตเห็นว่าที่ไข่ใบนั้นเริ่มมีรอยร้าวดูเหมือนเป็นการจิกออกมาจากด้านใน เธอตื่นเต้นมาก!

เครดิตรูปภาพ: aphillipsx1

เวลาผ่านไป 48 ขั่วโมง ลูกเป็ดก็ออกมาลืมตาดูโลกเป็นครั้งแรก เธอมีความสุขมากที่ได้เห็นสิ่งที่เธอเฝ้าพยายามดูแลด้วยความรัก และทำอย่างสม่ำเสมอมาเป็นเวลาเกือบ 30 วัน

เครดิตรูปภาพ: aphillipsx1

เครดิตรูปภาพ: aphillipsx1

เครดิตรูปภาพ: aphillipsx1

เครดิตรูปภาพ: aphillipsx1

เธอตั้งชื่อให้กับเจ้าเป็ดน้อยว่า ” มอร์ริส ” ซึ่งเป็นลูกเป็ดที่เกิดมาจากไข่ที่ซื้อในซุปเปอร์มาร์เก็ต ใครจะไปเชื่อว่ามันจะเป็นจริงจากที่ได้ดูใน Tiktok

เครดิตรูปภาพ: aphillipsx1

แต่หลังจากนั่นเธอก็ได้ไปศึกษาวิธีการเลี้ยงเป็ดในกลุ่มเฟสบุ๊ค ” ducks and chucks ” หลายคนบอกว่าลูกเป็ดต้องการเพื่อน ถ้าไม่อย่างงั้นมันจะเหงา และเศร้ามาก ๆ มีคนแนะนำให้เธอหาเพื่อนให้กับ ” มอร์ริส ”

เครดิตรูปภาพ: aphillipsx1

แต่เนื่องจาก อเดล ต้องออกไปทำงานและไม่ค่อยเวลาที่จะมาฟักไข่เป็ดอีก เธอก็เลยตัดสินใจไปที่ร้ายขายสัตว์เลี้ยง และซื้อลูกเป็ดกลับมาเป็นเพื่อนมอร์ริส และตั้งชื่อให้ว่า ” เบริล ”

เครดิตรูปภาพ: aphillipsx1

เครดิตรูปภาพ: aphillipsx1

เบริล เป็นเป็ดคนละสายพันธุ์กับ มอร์ริส แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะทั้งคู่สามารถเล่นด้วยกัน อย่างมีความสุข โดยเฉพาะตอนเล่นน้ำ ตอนนี้ อเดล ได้ให้ทั้งคู่นอนในกล่องที่มีโคมไฟส่องเพื่อให้ความอบอุ่นอยู่ ถ้าทั้งคู่โตขึ้นจนมีขนเต็มตัว เธอมีแผนว่าจะซื้อเพิงที่พัก และทำบ่อน้ำเอาไว้ที่พวกเขาในสวนหลังบ้าน

ขอบคุณที่มา Facebook | tiktok.com | tiktok.com | boredpanda

เรียบเรียงโดย เบาสมอง