ผลการวิจัยบอกว่า กินสับปะรดแก้อาการมองเห็นจุดดำหรือลูกน้ำลอยไปมาได้

บางคนอาจมีอาการมองเห็นจุดดำหรือลูกน้ำลอยไปลอยมาผ่านเข้ามาในขอบเขตของการมองเห็นหรือลานสายตา สิ่งนี้เรียกว่า “ Floater ” อาการมักจะเด่นชัดเวลาที่มองไปที่พื้นผิวเรียบๆ เช่น ฝาผนังสีพื้น , กระดาษเปล่าหรือท้องฟ้า เงาดำที่เห็นลอยไปมาหรือ Floater นี้แท้จริงแล้ว คือ ส่วนของน้ำวุ้นตาที่ขุ่นเป็นจุด , ก้อน ,  เส้นหรือมีเซลล์อยู่ภายใน

ปัญหานี้หลายคนบอกว่ามันไม่มีทางรักษาแต่ตอนนี้มีอีกทางเลือกหนึ่งที่คุณจะได้ลอง

แต่หลังจากที่มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี Da Ren ในประเทศไต้หวัน ได้ใช้เวลาถึง 3 ปี ในการศึกษาวิธีการแก้ไขปัญหา ” อาการมองเห็นจุดดำหรือลูกน้ำลอยไปมาได้ “ จากสรรพคุณของ สับปะรดมันทำให้พวกเขาได้ค้นพบผลลัพธ์ที่น่าทึ่งมากจากสับปะรดเป็นอย่างมาก

การศึกษาครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมทดสอบถึง 388 คน โดยมีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 42 ปี โดยแบ่งออกเป็นระดับของอาการแบบเป็นน้อย ระดับกลาง และเป็นมาก โดยให้พวกเขากินสัปปะรดเป็นเวลานานถึง 3 เดือน โดยกินวันละ 100-300 กรัม ผลที่ออกมามันสามารถช่วยทำให้อาการดีขึ้นถึง 70% จากผู้ที่เข้าร่วมทดสอบ

ผู้ช่วยนักวิจัยจักษุวิทยาฮ่องกง Qiting กล่าวว่าสัปปะรดมันช่วยให้จุดดำที่เห็นให้จางลงเป็นระดับคือ จาก 100% เป็น 45.5%, 37.8% และ 30.2% หลังจากกินพวกเขากินสัปปะระเป็นเวลา 3 เดือน และเขายังบอกอีกว่า การลดลงของเปอร์เซ็นต์นั้นมีความสัมพันธ์เชิงบวกกับการบริโภคของสับปะรด

ผลการทดสอบดังกล่าวยังถูกตีพิมพ์ในวารสารวิทยาศาสตร์อเมริกันในเดือนเมษายน และยืนยันว่าปริมาณสับปะรดสามารถลดรอยอาการได้ โดยเฉลี่ย 55% เป็น 70% ตามระดับ หลังจากกินสัปปะรด 3 เดือน ซึ่งเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมาก

นักวิจัยเชื่อว่าบางทีเอนไซม์ของสับปะรดอาจช่วยทำลายบางอย่างของอาการนี้ และชะลอการเพิ่มของจำนวนเซลล์ และเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระในน้ำเลี้ยง ซึ่งช่วยชะลอปัญหาของออกซิเจนในเลนส์ของดวงตาด้วย การศึกษายังชี้ให้เห็นว่าการค้นพบดังกล่าวเป็นครั้งแรกในโลก และไม่มีผลที่ตามมา

แม้ว่าสับปะรดจะมีประโยชน์มากมายต่อร่างกายมนุษย์ แต่แพทย์ก็เตือนว่าสับปะรดที่มีแคลอรี่สูงนั้นมีแนวโน้มที่จะทำให้เกิดน้ำตาลในเลือดสูงได้ทุกคนควรทานให้ถูกต้อง และไม่ควรใช้แทนอาหารมื้อหลัก

ขอบคุณที่มา foodytw

ติดตามเรื่องราวดีๆ ได้ที่ : เบาสมอง

ติดตามเพจ เบาสมอง