ยูทูปเบอร์หนุ่ม เก็บไข่นกที่ถูกทิ้งเอามาฟักจนมันบินได้

ทุกชีวิตล้วนแต่มีคุณค่า ดังนั้นเราไม่ควรไปทำร้ายชีวิตใคร ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อมก็ตาม อย่างที่คำโบราณกล่าวไว้ว่า ” ใจเขาใจเรา ” ถ้าโลกใบนี้ทุกคนคิดแบบนี้การเอารัดเอาเปรียบก็จะไม่เกิดขึ้น และจะทำให้โลกใบนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น

อย่างเช่นการกระทำของยูทูปเปอร์หนุ่มที่ใช้ชื่อชาแนลบนยูทูปว่า ” A Chick Called Albert ” เขาได้แสดงให้เห็นว่าการได้ช่วยหนึ่งชีวิตนั้นมันทำให้เรามีความสุขแค่ไหน

เรื่องมันเริ่มจากที่วันหนึ่งยูทูปเบอร์หนุ่มคนนี้เดินผ่านร้านขายสัตว์เลี้ยง เขาหยุดมองที่กรงนกของรายนี้แล้วเห็นว่าในนั้นมีนกเหลืออยู่เพียงแค่ตัวเดียว แต่พอเขามองต่อลงไปที่พื้น ก็พบว่ามันมีไข่อยู่หนึ่งฟองที่พื้น

เขาจึงถามกับทางร้านว่า ทำไม? ไข่ถึงอยู่ตรงนั้น และแม่ของมันไม่ยอมฟักไข่หรอ(เขาคิดว่านกตัวที่อยู่ในกรงนั้นเป็นตัวเมีย) เจ้าของเลยบอกว่าเขาได้ขายนกตัวเมีย(ซึ่งเป็นแม่ของมัน)ไปแล้ว และนกตัวที่เห็นอยู่นั้นมันคือตัวผู้

เขารู้ทันทีเลยว่าไข่ใบนี้ไม่มีแม่ค่อยช่วยฟักอย่างแน่นอน เขาก็เลยถามทางร้านขายสัตว์เลี้ยงว่าจะขอไข่เพื่อไปช่วยกกเพื่อให้มันมีชีวิตได้หรือไม่ ทางร้านก็ไม่ปฏิเสธมอบไข่ใบนั้นให้เขามา

จากนั้นเขาก็รีบเอาไข่นกใส่ในกล่องไม้ขีดพร้อมทั้งรองเอาไว้ด้วยสำลี(เพื่อความปลอดภัยของไข่นก) เขารีบขับรถกลับไปบ้าน

#

เมื่อกลับมาถึงบ้านเขาก็รีบเอาไข่ออกจากกล่องไม้ขีด แล้วเอาเข้าไปในตู้อบฟักไข่ใบเก่าที่เขามี เขาได้แต่ภาวนาไข่จะยังฟักตัวได้หรือไม่

จากนั้นเขาก็นั่งเฝ้าดูมัน ไม่กี่วันเขาก็ได้เห็นหัวใจของสิ่งมีชีวิตที่กำลังเต้นอยู่ในไข่ใบนั้น(ความหวังเริ่มมีแล้ว) เขาค่อยหนุนไข่วันละ 3 ครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้ลูกนกที่อยู่ด้านในติดเปลือก

เวลาผ่านไป 19 วัน นับจากวันที่เขาเอาไข่ใส่เข้าไปในตู้อบ ไข่ก็เริ่มที่จะฟักตัวออกมาแล้ว มันสมบูรณ์ดีทุกอย่าง

แต่นั้นเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้น เพราะสิ่งที่เขาต้องทำต่อไปนั้นก็คือการรักษาชีวิตของมันให้รอด เขาจึงได้ศึกษาข้อมูลวิธีการป้อนอาหารลูกนกจากเว็บไซต์ (เขาบอกว่าเขาเป็นมือใหม่ ไม่เคยเลี้ยงนกมาก่อนเลย)

ชายผู้นี้อดทนให้อาหารนกน้อยวันละแปดครั้งเพื่อให้มันโตขึ้นและแข็งแรง

ทารกเติบโตอย่างรวดเร็ว และในแต่ละวันมันดูเหมือนนกแก้วที่โตแล้วมากขึ้นเรื่อย ๆ

#

ในขณะที่ลูกนกของเขากำลังเติบโต ยูทูปเบอร์หนุ่มคนนี้ก็เริ่มคิดถึงพ่อนกที่เขาไม่ได้เอามาด้วยจากร้านขายสัตว์เลี้ยง เขาจึงติดต่อกลับไป เพื่อถามว่าพ่อนกยังอยู่ไหม ทางร้านตอบว่า ” ยังอยู่ ” ขายหนุ่มจึงเล่าเรื่องให้ฟังทั้งหมดพร้อมกลับบอกว่าถ้าลูกนกสามารถบินได้แล้ว เขาจะนำมันกลับไปหาพ่อที่แท้จริงของมัน

เมื่อเจ้าตัวเล็กเริ่มบินได้แล้ว ชายคนนั้นก็ตัดสินใจจะพามันกลับไปที่ร้านเพื่อไปหาพ่อของมันตามที่ได้สัญญาเอาไว้

#

ยูทูปเบอร์หนุ่มได้อัดวีดิโอในช่วงเวลาต่าง ๆ ตลอดที่เขาเอาไข่มาฟักจนกระทั้งมันสามารถบินได้ เขาเอาวีดิโอดังกล่าวโพสต์ในชาเนลของเขา เพียงไม่นานก็มีผู้คนเขามาชมถึง 14.4 ล้านครั้ง และยังมีการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องราวที่แสนอบอุ่นนี้มากกว่า 41,000 คอมเมนต์

รับชมวีดิโอของเขาได้ที่นี่ 

ถึงแม้การกระทำของเขานั้นจะดูเหมือนเป็นเรื่องเล็ก ๆ แต่มันก็เป็นการช่วยเหลือหนึ่งชีวิตให้สามารถอยู่ต่อไปได้ แล้วคุณเคยช่วยเหลือสัตว์อะไรบ้าง ช่วยแบ่งปันเรื่องราวดี ๆ ให้เราได้รับทราบบ้างนะ

ขอบคุณที่มา www.youtube | เรียบเรียงโดย เบาสมอง